Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat?

Lies of P sẽ đưa người chơi đến với thành phố giả tưởng Krat, nơi khoa học chế tạo rối đạt tới đỉnh cao, nhưng tất cả nhanh chóng bị hủy hoại bởi dịch bệnh Hóa Đá và sự cố Puppet Frenzy

Trong trò chơi Lies of P sắp ra mắt, người hâm mộ sẽ được đặt chân đến thành phố giả tưởng Krat, nơi đã đạt tới những trình độ khoa học đáng nể để chế tạo nên những con rối robot nhằm hỗ trợ co người. Bằng cách tạo ra một chút sự biến đổi cho câu chuyện The Adventures of Pinocchio kinh điển, thêm vào một vài mô-tuýp "Thời kỳ tươi đẹp" và những ý tưởng cơ khí hóa, Lies of P ẩn chứa nhiều thứ để quan tâm hơn cả lối chơi Soulslike của nó. Người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm thông tin về Krat thông qua ba nhóm chính trong game, với các tên goi lần lươt là Workshop Union, The Alchemists và The Stalkers.

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat?

Workshop Union (Công đoàn thủ công)

Workshop Union là một tập hợp các nghệ nhân lành nghề, độc quyền về nghệ thuật múa rối phức tạp. Người đứng đầu là Geppetto, một nghệ nhân bậc thầy với tài năng đác biệt và kỹ năng chế tạo con rối, người đóng vai trò then chốt cho sự phát triển vượt bậc của thành phố Krat. Ngoài Geppeto, có những nhân vật khác mang xu hướng công nghiệp hóa nhiều hơn, như Eugenie hay Venigni.

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat? 2

Không rõ có bao nhiêu người trong Lies of P từng thuộc Công đoàn này, nhưng mỗi thành viên đều có một số vai trò nhất định trong Thời kỳ Hoàng kim của Krat, và Geppetto là nhân vật trung tâm. Tuy nhiên, khi thành phố bị đánh cắp sự thịnh vượng, tất cả những gì thực sự còn sót lại của thời kỳ hoàng kim chỉ là tàn tích của các nghệ nhân Workshop Union tạo ra.

Không may là nó bao gồm cả những con rối đã khiến cho thành phố gần như sụp đổ.Trong phiên bản chơi thử của Lies of P đã hé lộ Geppetto là người chế tạo ra Pinocchio, với mục đích ngăn chặn sự cố Puppet Frenzy và cứu lấy thành phố, điều mà bản thân ông không làm được. 

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat? 3

The Alchemists

Tương tự như Workshop Union là The Alchemists, mặc dù họ có tổ chức lỏng lẻo hơn, và bí mật hơn. Họ cũng từng đóng vai trò quan trọng trong Kỷ nguyên Vàng của thành phố, và điều quan trọng nhất chính là kết quả khám phá ra Ergo của họ. Về mặt chiến đấu, nó giống như linh hồn trong Dark Souls hay Runes trong Elden Ring vậy, là nguồn tài nguyên để người chơi thăng cấp Pinocchio. 

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat? 4

Bên cạnh đó, nó là thứ giữ cho những con rối hoạt động. Người chơi cũng có thể thu thập các Ergo Fragment, chứa đựng nhiều Ergo, và không bị mất đi khi chết. Có thể thấy, Ergo là một nguồn tài nguyên hiếm có độc đáo với thành phố Krat, từng được dùng làm nguồn năng lượng cho các con rối. Nó cũng cung cấp năng lượng cho những thứ khác, và có thể sẽ đóng vai trò quan trọng cho nguyên nhân hoặc chấm dứt Puppet Frenzy. 

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat? 5

Nếu Workshop Union đại diện cho thành tựu của con người và tầm cao của Krat, thì Ergo đại diện cho vai trò của một chất tự nhiên trong thế giới hậu công nghiệp. Sự bùng phát của đại dịch Petrification (Hóa Đá), cũng là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Krat, bắt đầu từ khi nhân loại theo đuổi ngành công nghiệp con rối và khám phá ra Ergo. 

Ngay khi chuẩn bi giới thiệu những thành tựu của mình thông qua buổi triển lãm Krat Grand Exhibition, dịch bệnh Hóa Đá bùng phát, lan đi với tốc độ điên cuồng, và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó nhấn chìm toàn bộ thành phố Krat.

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat? 6

The Stalkers

Đây là nhóm những người khắc phục sự cố của giới quý tộc, Alchemist và Workshop Union. Các Stalker có thể chia ra làm hai nhóm: Bastards và Sweepers. Họ chịu tổn thất nặng nề về thành viên sau sự cố Puppet Frenzy, khiến hệ thống phân cấp của họ rơi vào hỗn loạn. Các Stalker có lẽ là phe phái hiếu chiến nhất trong Lies of P, và người chơi sẽ đụng độ những tàn dư của nhóm này xuyên suốt trò chơi.

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat? 7

Việc chia Stalker thành Bastard và Sweeper cũng khá quan trọng, vì Path of the Bastard và Path of the Sweeper là hai trong ba kiểu chiến đấu của nhân vật chính. Trong khi Bastard giúp Pinocchio trở nên nhanh nhẹn hơn và có thể tấn công kẻ thù trước khi chúng kịp phản ứng, thì Sweeper tập trung hoàn toàn vào sức mạnh thể chất, với lượng máu cùng khả năng phòng ngự cao. "Con đường" còn lại là Path of the Cricket, cung cấp sự cân bằng về tốc độ và sức mạnh.

Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat? 8

Lies of P ra mắt vào ngày 19 tháng 9 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang