Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries

Starfield là trò chơi khoa học viễn tưởng mới nhất của Bethesda, và nó chứa đựng mối liên hệ thú vị với thế giới hậu tận thế tăm tối Fallout: New Vegas

Khi nhìn vào thế giới tương lai rất xa của Starfield, có lẽ ít ai nghĩ rằng nó sẽ bất kì mối quan hệ nào với thương hiệu Fallout, dù rằng cùng nhà phát triển Bethesda. Tuy hai bên có thể có vài điểm tương đồng về thiết kế màn chơi, điển hình như hệ thống đồn điền trong Starfield đại diện cho hệ thống định cư trong Fallout 4, cả bối cảnh lẫn cốt truyện của hai thương hiệu này đều khác nhau rất xa.

Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries

Nhưng, các game thủ đã quen với cốt truyện của Fallout: New Vegas có thể sẽ phát hiện ra mối liên hệ đầy bất ngờ gắn liền với mốc thời gian 2330 trong Starfield. Mối liên hệ đó sẽ trở nên rõ ràng hơn khi khám phá lịch sửa của một công ty đồng phát minh ra Pip-Boy trong vũ trụ Fallout: RobCo Industries. 

Là đối tác quen thuộc của siêu tập đoàn Vault-Tec, RobCo nhúng tay vào mọi thứ, từ chế tạo Pip-Boy cho đến rất nhiều những con robot mà người chơi chạm trán xuyên suốt thương hiệu Fallout. Và trong khi công việc nghiên cứu robot này chính là điều giúp cho nhà sáng lập RobCo, ông Robert House trở thành tỷ phú trước khi xảy ra chiến tranh, mối quan tâm của ông với du hành vũ trụ mới là thứ tạo nên mối liên hệ bất ngờ với Starfield.

Xem thêm: Sự xuất hiện của Starfield dường như đã góp sức cho No Man's Sky bùng nổ thêm nữa

Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries 2

Mối quan tâm của Mr. House về du hành vũ trụ

Gần 2 thế kỷ trước khi người chơi gặp Mr. House trong vai trò chủ của sòng bài The Lucky 38 và là người thống trị của New Vegas, tay tỷ phú lập dị này đã tạo dựng tên tuổi của mình trong nước Mỹ trước Chiến tranh với tư cách là gã khổng lồ trong ngành công nghiệp. Mặc dù công ty RobCo Industries của ông ta nổi tiếng với chế tạo Robot, bản thân Mr. House rất quan tâm đến chế tạo tên lửa, và nó sẽ gắn bó với ông suốt cuộc đời.

Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries 3

Để đạt được mục tiêu này, Mr. House đã mua lại REPCONN Aerospace trong Fallout: New Vegas vào năm 2076 với kế hoạch sử dụng hệ thống tên lửa không người lái của nó để khám phá hệ mặt trời. Cuộc đại chiến xảy ra trong Fallout sau đó đã cản trở kế hoạch này, nhưng khi được hồi sinh dưới dạng Cyborg sau hơn nửa thế kỷ, Mr. House vẫn không từ bỏ ý định vươn đến những vì sao.

Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries 4

Điều này được thể hiện rõ khi Mr. House nói với người chơi về khả năng xảy ra chiến tranh với các lực lượng của New California Republic, và kế hoạch cho một New Vegas giành thắng lợi sau đó. Dòng thời gian đặt ra cho tầm nhìn sau thắng lợi của ông với New Vegas chính là lúc xuất hiện mối liên hệ bất ngờ đến bối cảnh năm 2330 của Starfield.

Mối liên hệ giữa Fallout: New Vegas và Starfield

Khi vạch ra tầm nhìn của mình cho một New Vegas giành thắng lợi trong những năm sau bối cảnh 2281 của trò chơi, Mr. House nói với người chơi rằng ông có thể dùng tiền từ tầng lớp tiêu dùng của NCR để đầu tư cho thám hiểm không gian. Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, ông tuyên bố mình có thể phát triển và vận hành công nghệ cao trong vòng 20 năm để đặt nền móng cho việc khám phá nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Microsoft tiếp quản Bethesda, Obsidian hào hứng với Fallout New Vegas 2

Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries 5

Lạc quan hơn, Mr. House còn tự hào khẳng định sẽ đưa con người ra quỹ đạo không gian vào năm 2331, một năm sau khi các sự kiện trong Starfield diễn ra. Ngay cả khi sở hữu một số công nghệ tiên tiến nhất hiện có ở New Vegas, vẫn rất khó để xác định liệu Mr. House có thể thực sự đạt được mục tiêu đầy tham vọng này hay không, dựa trên tình trạng của Trái Đất hậu tận thế trong Fallout. Dù vậy, sự trùng lặp gần một năm giữa hai dòng thời gian đã tạo nên một khám phá bất ngờ.

Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries 6

Starfield diễn ra từ năm 2330, sớm hơn 1 năm trước cả tầm nhìn của Mr. House

Ngay cả nếu như kế hoạch của Mr. House về việc đưa con người vào quỹ đạo Trái Đất thấp có thể không sánh được với ổ cứng trọng lực của Starfield, thập niên 2330 có vẻ như là một thập kỷ "bay cao" của cả hai thương hiệu. Tuy không biết liệu sự trùng lặp giữa kế hoạch du hành vũ trụ của tỷ phú lập dị trong Fallout: New Vegas với bối cảnh khoa học viễn tưởng trong Starfield là cố tình hay vô ý, nhưng dù sao nó cũng đã tạo nên mối liên hệ thú vị. Ngoài ra thì người hâm mộ Fallout: New Vegas cũng có thể tự mình trở thành các NCR Rangers ngay trong Starfield.

Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries 7

Cơ thể thật của Mr. House trong Fallout: New Vegas

Starfield hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang