Sự xuất hiện của Starfield dường như đã góp sức cho No Man's Sky bùng nổ thêm nữa

Theo Sean Murray, nhà sáng lập Hello Games cho biết, No Man's Sky đang trải qua một trong những tháng tuyệt vời nhất sau hơn 7 năm phát hành

Khi ra mắt vào năm 2016, No Man's Sky bị xem là một sự thất vọng lớn bởi người hâm mộ và giới phê bình. Với quá nhiều lời quảng bá và sản phẩm cuối cùng không đáp ứng được kì vọng, trò chơi phải đón nhận những phản ứng trái chiều và bị gọi là game "No One Buy".

Nhưng hãng Hello Games vẫn không từ bỏ đứa con tinh thần của mình, và đã nỗ lực duy trì phát triển trò chơi hoàn toàn miễn phí trong suốt 2 năm trời. Cuối cùng, sau rất nhiều bản vá, bản cập nhật và bản mở rộng, No Man's Sky chính thức trở thành một trong những game khám phá vũ trụ hay nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Chơi No Man’s Sky khám phá 18 nghìn tỷ hành tinh mà không cần card đồ họa rời, tin được không?

Sự xuất hiện của Starfield dường như đã góp sức cho No Man's Sky bùng nổ thêm nữa

Nay, có vẻ như số lượng người chơi No Man's Sky đã tăng lên một kỷ lục mới, khi Sean Murray, người sáng lập nên Hello Games đã chia sẻ thông tin trò chơi của hãng đang trải qua tháng tuyệt vời nhất trong suốt những năm qua. Mặc dù công bố này không có con số cụ thể, nhưng nhấn mạnh rằng các game thủ đang trải nghiệm trò chơi này trên mọi nền tảng. Ngay cả khi không tiết lộ lý do trò chơi này chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, nhiều người hẳn đã đoán ra sự xuất hiện của Starfield có một sự đóng góp không hề nhỏ.

Sự xuất hiện của Starfield dường như đã góp sức cho No Man's Sky bùng nổ thêm nữa 2

Cả hai đều nhấn mạnh vào yếu tố khám phá không gian, với mỗi game có một cách tiếp cận riêng, do đó chuyến phiêu lưu mới trong Starfield có thể đã khuyến khích các game thủ tìm những cách khác nhau để du hành trong một vũ trụ bí ẩn.

Bài đăng trên Twitter chắc hẳn đã khiến người hâm mộ bắt đầu thảo luận về những sự tương đồng và khác biệt giữa hai trò chơi, với một vài người cho rằng No Man's Sky là một trải nghiệm vượt trội, và có thể thu hút được những người đến từ Starfield. 

Xem thêm: Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi

Sự xuất hiện của Starfield dường như đã góp sức cho No Man's Sky bùng nổ thêm nữa 3

Dù vậy, phần lớn người bình luận đều chỉ muốn chúc mừng cho thành công của trò chơi họ yêu thích, và dự đoán về những gì tiếp theo. Với việc No Man's Sky vừa ra mắt một bản cập nhật lớn và tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới, cộng đồng hâm mộ hoàn toàn có cơ sở để trông chờ vào tương lai sau này.

Bất kỳ ai muốn tìm kiếm một trải nghiệm khoa học viễn tưởng khác ngoài Starfield chắc chắn nên thử qua trò chơi này. Với nhiều năm cải tiến của nhà phát triển và rất nhiều bản mở rộng chất lượng hoàn toàn miễn phí, đây là lúc cực kì thích hợp để trở thành một phi hành gia. No Man's Sky hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang