Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi

Giống như nhiều trò chơi nhập vai khác, Starfield cũng có một số lựa chọn quan trọng, tác động lâu dài đến trải nghiệm người chơi xuyên suốt cốt truyện

Trong quá trình trải nghiệm Starfieldngười chơi sẽ phải đưa ra rất nhiều quyết định khác nhau, nhưng phần lớn trong số chúng đều không để lại hệ quả gì nghiêm trọng. Người bạn đồng hành đi cùng người chơi có thể không phải lúc nào cũng thích các quyết định đó, nhưng nhìn chung không ảnh hưởng nhiều lắm. Và bên cạnh đó cũng sẽ có một số quyết định để lại tác động khá lớn đến câu chuyện, như giết một số nhân vật cụ thể, đánh mất một số tương tác quan trọng, ... Do đó, người chơi có thể sẽ muốn biết trước những lựa chọn quan trọng nhất trong Starfield, để tránh hối hận về sau.

Xem thêm: Chơi Starfield thâu đêm, nam game thủ vô tình cứu sống cả gia đình của mình

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của Starfield

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi

1. Bạn nên bảo vệ Lodge hay đi đến chỗ The Eye? (High Price to Pay)

Quyết định quan trọng đầu tiên trong Starfield xuất hiện khi đang làm nhiệm vụ cốt truyện High Price to Pay, và nó thật sự rất đúng với tên gọi của nhiệm vụ. Sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu từ đồng minh, người chơi sẽ phải chọn ở lại bảo vệ Lodge hoặc đi tới chỗ The Eye. Dù chọn thế nào đi nữa thì cũng sẽ có người phải chết.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 2

Nếu quyết định ở lại, một trong những người bạn đồng hành ở The Eye sẽ chết và ngược lại. Bốn nhân vật có thể chết trong nhiệm vụ này là Sarah, Sam, Barrett và Andreja, với mỗi địa điểm có hai người. Và trong số hai nhân vật tại địa điểm mà người chơi không chọn, nhân vật có mối quan hệ thân thiết nhất với người chơi sẽ bị giết.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 3

2. Bạn nên cứu phiên bản thực tại nào? (Entangled)

Mặc dù việc quyết định xem nên cứu một người hay cả một cơ sở nghiên cứu có vẻ đơn giản, nhưng với nhiệm vụ Entangled, mọi thứ sẽ không đơn giản như thế. Một người đàn ông kia đã phải trải qua rất nhiều điều khủng khiếp trong nhiều năm, và rơi vào tình trạng như hiện tại do hành động của những người có mặt tại cơ sở nghiên cứu.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 4

Nếu người chơi chọn cứu thực tại mà cơ sở nghiên cứu vẫn còn nguyên vẹn, họ sẽ nhận được bộ đồ phi hành gia cùng chiếc mũ bậc Legendary. Nếu lựa chọn thực tại của Rafael, họ có thể chiêu mộ anh tham gia phi hành đoàn, tăng tổng số bạn đồng hành Starfield lên thêm một người. Vì các trang bị bậc Legendary cũng không quá khó tìm, hầu hết có thể sẽ chọn cứu lấy Rafael.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 5

3. Bạn nên chọn Hunter hay Emissary? (Unearthed)

Ban đầu, trò chơi sẽ gợi ý cho người chơi đưa ra lựa chọn giữa Hunter và Emissary trong nhiệm vụ cốt truyện Unity, nhưng họsẽchưa thật sự có một quyết định nào, cho đến khi biết được sự thật về những gì xảy ra với Trái Đất trong Starfield, bằng cách khám phá Trạm phóng tên lửa NASA cũ ở Cape Canaveral. Khi đó, có tổng cộng 3 chọn lựa khác nhau.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 6

Chọn một trong hai sẽ biến họ thành người bạn đồng hành cùng với người chơi khi du hành đến khu vực cuối cùng trong game, giúp người chơi trong một trận đánh với người còn lại. Hoặc, người chơi có thể không chọn ai cả, bước vào Buried Temple một mình và đối mặt với cả Hunter lẫn Emissary trong màn đấu trùm cuối cùng.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 7

4. Liệu bạn có nên bỏ qua màn đấu trùm cuối? (Revelation)

Kỹ năng Thuyết Phục trong Starfield sẽ cho phép người chơi tránh được nhiều điều rắc rối, thậm chí bỏ qua cả màn đấu trùm cuối. Emissary dường như làngười dễ bị thuyết phục nhất, do mối quan hệ của anh trong quá khứ với người chơi, nhưng cả Hunter cũng có thể bị thuyết phục nếu biết lựa lời và có chút may mắn.Nhưng liệu có đáng để bỏ qua không?

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 8

Màn đấu trùm cuối của Starfield có thể xem là một trong những màn đấu trùm hay nhất, khi người chơi liên tục bị dịch chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trong cốt truyện chính. Cả Hunter và Emissary đều rơi ra những món vũ khí độc đáo, đồng nghĩa với những ai muốn sở hữu các khẩu súng chất lượng chắc chắn sẽ muốn đấu với một trong hai người.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 9

5. Liệu bạn có nên bước về phía Ánh sáng ở Unity? (One Giant Leap)

Sẽ khá kì lạ khi nói quyết định nên hay không nên hoàn thành cốt truyện chính là một trong những quyết định lớn nhất của Starfield, nhưng hoàn toàn có lý do. Khi bước vào ánh sáng ở Unity, người chơi chính thức hoàn thành game, và sau phần credit cuối game, sẽ tự động bắt đầu New Game+.

Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi 10

Mặc dù kĩ năng và cấp độ của người chơi vẫn được giữ nguyên trong New Game+, nhưng tất cả mọi thứ khác, bao gồm nguồn các nguồn tài nguyên, tiến trình nhiệm vụ phụ, bất kỳ đồn điền hay mối quan hệ nào đã xây dựng, đều sẽ biến mất. Do đó, người chơi nên dành chút thời gian kiểm tra lại mọi thứ trước khi bước vào ánh sáng tại Unity để sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu.

Starfield hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang