Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng

Mặc dù Trái Đất trong Starfield giờ đây chỉ còn là một hành tinh chết, vẫn có các địa danh nổi bật trường tồn với thời gian và chờ đợi game thủ khám phá

Cốt truyện chính của Starfield diễn ra sau hơn 300 năm so với thời điểm hiện tại, và khi đó, quê nhà Trái Đất của nhân loại gần như chỉ còn là một hành tinh chết. Dù vậy, người chơi vẫn có thể ghé thăm Trái Đất, và tìm kiếm những tàn tích còn sót lại của nền văn minh nhân loại trong quá khứ.

Cần lưu ý rằng tiến trình khám phá này không hề đơn giản, vì người chơi phải tìm được những lời nhắc đặc biệt để thêm các địa điểm hạ cánh mới vào bản đồ hành tinh, mà đa số đều gắn liền với những quyển sách hoặc tài liệu tìm thấy trong các khu định cư lớn.

Xem thêm: Game thủ Starfield phàn nàn vì phải chơi hết cốt truyện thì game mới thật sự hay

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng

The Shard (Tòa nhà chọc trời ở Luân Đôn, London Landmark)

Để mở khóa được London Landmark, người chơi phải có một bản sao của Oliver Twist, có thể được mua từ hiệu sách của Sinclair tại thành phố Akila. Từ đó có thể mở khóa địa điểm hạ cánh tại Luân Đôn cũ, nơi mà người chơi sẽ nhìn thấy những gì còn sót lại của tòa nhà Shard vươn mình lên bầu trời trống rỗng. Ngoài ra còn có thể tìm thấy quả cầu tuyết Luân Đôn nằm trên một tảng đá gần đó.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 2

Kim Tự Tháp (Cairo Landmark)

Trước khi có thể ghé qua Cairo Landmark, người chơi phải tìm bản sao của The Ancient Civilization of Egypt (Nền văn minh cổ đại Ai Cập), tiếp tục bán tại hiệu sách Sinclair ở thành phố Akita. Điều này sẽ bổ sung thêm hoạt động mới cho danh sách nhiệm vụ của người chơi, và cho phép họ hạ cánh lên Cairo. Tại đây là những gì còn sót lại của hai cái kim tự tháp, cùng với quả cầu tuyết Cairo, nằm trên một phiến đá ở gần chân của kim tự tháp xa nhất.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 3

Tòa nhà Empire State (New York Landmark)

Để tìm New York Landmark, người chơi phải tìm được quyển sách Our Lost Heritage (Di sản đã mất của chúng ta). Cách dễ nhất là đi tới văn phòng của Chủ tịch Abello, nằm ở một trong những tầng trên của tòa nhà MAST tại thành phố New Atlantis. 

Sau khi lấy quyển sách, người chơi sẽ nhìn thấy điểm hạ cánh New York Landmark được thêm vào bản đồ Trái Đất, và có thể di chuyển tới đây để chứng kiến những gì còn sót lại của tòa nhà Empire State nổi tiếng một thời. Ngay bên phải nó là quả cầu tuyết New York đang nằm trên một tảng đá.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 4

Gateway Arch (Cổng vào miền Tây, Saint Louis Landmark)

Để ghé thăm cánh cổng nổi tiếng một thời này, người chơi phải kiếm được bản sao của The Price of Destiny (Cái giá của Số phận), nằm ở căn penthouse của Benjamin Bayu tại Neon. Để vào căn penthouse này, người chơi phải tìm Bayu ở Booth 4 của khu VIP tại Astral Louge, sau đó ... móc túi chiếc chìa khóa. Sau khi mở cửa và tìm được quyển sách, người chơi đã có thể di chuyển đến St. Louis Landmark, với quả cầu tuyết St. Louis nằm ngay bên dưới cánh cổng.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 5

Tháp Thượng Hải (Shanghai Landmark)

Để mở khóa điểm hạ cánh tại Thượng Hải, người chơi cần mua một bản sao của quyển sách Essentials of Modern Macroeconomics (Những vấn đề cơ bản của Kinh tế hoc Vĩ mô hiện đại), có thể tìm được bằng cách ghé thăm Porimma II ở hệ sao Porrima, và đặt chân vào con tàu chưa được định danh tại đây.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 6

Sau đó, bước vào khu vực phòng học nằm ở một trong số những tầng trên của con tàu, người chơi có thể tìm thấy quyển sách nằm trước tấm bảng trắng. Sau khi đọc nó, người chơi sẽ có thể hạ cánh tại khu vực Thượng Hải, để tìm thấy cả tòa tháp và quả cầu tuyết đi kèm.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 7

Trung tâm Thương mại Quốc tế (Hong Kong Landmark)

Trung tâm Thương mại Quốc tế ở Hồng Kông có thể không nổi tiếng như nhiều địa danh khác trên Trái Đất mà người chơi có thể ghé qua trong Starfield, nhưng bất kì ai từng đặt chân đến quốc gia này chắc chắn sẽ không thể quên được tòa công trình biểu tượng.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 8

Trước khi tìm đến nó trong game, người chơi cần đọc qua quyển Nhật ký của Maurice Lyon, có thể được tìm thấy trên một kệ kim loại trong bảo tàng tại khu định cư New Homestead trên hành tinh Titan. Sau đó, người chơi sẽ mở khóa khu vực hạ cánh Hong Kong Ladnmark, qua đó tìm được cả tòa nhà và quả cầu tuyết Hồng Kông.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 9

Bệ phóng tên lửa NASA (Capa Canaveral)

Địa điểm này thuộc về nhiệm vụ cốt truyệnchính có tên Unearthed. Việc đây có thể xem là một trong các địa danh của Trái Đất hay không vẫn còn gây tranh cãi, nhưng người chơi có thể tìm thấy quả cầu tuyết NASA nằm trên một cái bàn không lâu sau khi đi lên những tầng trên của cơ sở phóng tên lửa này.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 10

Những địa danh khác do con người tạo ra

Ngoài các địa danh kể trên, còn một số địa điểm do con người tạo ra để người chơi tìm kiếm. Chúng thường nằm trong hệ sao SOL, và giống như các địa danh khác, mỗi nơi đều có một quả cầu tuyết để người chơi thêm vào bộ sưu tập.

Xem thêm: Nhiều dấu hiệu cho thấy các loài vật nuôi đã tuyệt chủng trong Starfield

The Apollo Lander (Luna)

Người chơi có thể tìm được Apollo Landmark trên mặt trăng của Trái Đất, Luna, nhưng chỉ sau khi tìm thấy quyển sách đặc biệt: Quyển Nhật ký thứ hai của Sir Livingstone, nằm trên bàn làm việc trong phòng của Matteo tại The Lodge, quận MAST của thành phố New Atlantis. Sau khi đọc quyển sách, địa điểm hạ cánh Apollo sẽ xuất hiện trên bản đồ Luna, tai đó người chơi có thể tìm thấy Apollo Lander và quả cầu tuyết Apollo.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 11

The Opportunity Rover (Sao Hỏa)

Để tìm được vết tích của chiếc xe tự vận hành Opportunity Rover trên sao Hỏa, người chơi phải tương tác với triển lãm MER Program tại NASA Lauch Tower ở Cape Canaveral. Hãy chắc chắn làm điều này trong lần đầu tiên ghé thăm cơ sở phóng tên lửa, vì sau khi thực hiện nhiệm vụ cốt truyện chính Unearthed sẽ không thể quay lại sảnh triển lãm nữa.

Đọc thông tin về triển lãm sẽ kích hoạt địa điểm hạ cánh Opportunity Rover trên bản đồ sao Hỏa của người chơi. Đặt chân đến đó để nhìn thấy những gì còn sót lại của chiếc xe tự hành cùng với quả cầu tuyết Opportunity.

Starfield: Các địa danh nổi tiếng trên Trái Đất và cách để mở khóa chúng 12

Starfield hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang