Game thủ Starfield phàn nàn vì phải chơi hết cốt truyện thì game mới thật sự hay

Dù mở ra một vũ trụ rộng lớn và được đánh giá rất cao nhưng phần cốt truyện chính của Starfield lại vô cùng nhàm chán và phải chơi hết cốt truyện thì game mới thật sự hay

Starfield ngay từ thời điểm đầu tiên được công bố đã nhanh chóng trở thành một sản phẩm được trông chờ bậc nhất năm 2023. Hiện tại người chơi đã có thể truy cập vào phiên bản chơi thử kể từ ngày 01/09 và cho đến lúc này, Starfield vẫn nhận được khá nhiều những đánh giá tích cực. Tuy nhiên trải qua một vài ngày trải nghiệm thì những bất cập càng ngày càng xuất hiện và việc trò chơi nhận về không ít chỉ trích là không thể tránh khỏi.

Xem thêm: Siêu phẩm thế giới mở Starfield sẽ yêu cầu người chơi phải sở hữu SSD mới có thể chơi game

Vấn đều quan trọng nhất đó chính là game thủ nhận định rằng Starfield đang khiến cho họ mất quá nhiều thời gian để có thể cảm thấy là trò chơi này thật sự hay.

Game thủ Starfield phàn nàn vì phải chơi hết cốt truyện thì game mới thật sự hay

Cụ thể hơn thì Starfield đã không thể khiến cho người chơi cảm thấy ấn tượng trong vòng 3-4 giờ đầu tiên khi chơi game. Tất nhiên cũng tùy vào sở thích của từng người nhưng nhiều sản phẩm bom tấn khác như Elden Ring chắc chắn đã làm tốt hơn rất nhiều khi có thể tạo sự lôi cuốn đến game thủ ngay từ những giây phút đầu tiên.

Xem thêm: Sếp lớn của Bethesda cho biết Starfield chỉ mới bắt đầu sau khi hoàn thành cốt truyện chính

Vấn đề của Starfield đó chính là trò chơi chỉ thật sự thú vị sau khi game thủ bỏ ra một lượng lớn thời gian cho tuyến cốt truyện chính và tập trung vào yếu tố khám phá. Không ít người đã khẳng định rằng việc trải nghiệm cốt truyện chính tuyến đã khiến cho họ cảm thấy chán game nhanh hơn bao giờ hết. Thậm chí nhiều ý kiến còn đồng tình rằng tính năng New Game Plus mới là thứ tạo nên cảm hứng để tiếp tục trải nghiệm tựa game.

Game thủ Starfield phàn nàn vì phải chơi hết cốt truyện thì game mới thật sự hay

Cụ thể hơn thì game thủ sẽ được phép giữa lại toàn bộ kỹ năng của mình khi bắt đầu New Game Plus, từ đó tập trung hoàn toàn vào việc mở khóa những sức mạnh mới, xây dựng nhân vật của mình hoặc tìm ra những phiên bản mạnh mẽ hơn từ bộ kỹ năng của bản thân. Đây là một vòng lặp bất tận và người chơi sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian chơi game.

Game thủ Starfield phàn nàn vì phải chơi hết cốt truyện thì game mới thật sự hay

Tuy nhiên việc đầu tư quá nhiều thời gian để có thể cảm nhận được cái hay của Starfield đang là một rào cản lớn khiến cho nhiều game thủ cảm thấy ngần ngại trong việc có nên mua Starfield hay không.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang