Final Fantasy 16 chính thức xác nhận góp mặt trên PC trong thời gian tới

Final Fantasy 16 sau môt thời gian phát hành độc quyền trên PlayStation 5, dường như nay đã được xác nhận ra mắt trên PC

Creative Business Unit 3, nhà phát triển trò chơi Final Fantasy 16 đã tỏ ra khá kín tiếng về khả năng phát triển DLC hay bản port cho PC sau khi trò chơi phát hành. Chia sẻ với trang Game Informer vào tháng 5, nhà sản xuất Naoki Yoshida từng tuyên bố đội ngũ phát triển không có kế hoạch cho DLC. Yoshi-P miêu tả Final Fantasy 16 là "trò chơi một lần", và khẳng định hãng không thể đoán được liệu người chơi có muốn thêm nhiều nội dung hơn ở vùng đất Valisthea hay yêu thích các nhân vật và câu chuyện của họ không.

Xem thêm: Square Enix không thể đạt được lợi nhuận như kì vọng khi Final Fantasy 16 chưa có bản PC

Final Fantasy 16 chính thức xác nhận góp mặt trên PC trong thời gian tới

Định hướng chờ kết quả đón nhận này cũng có thể cho biết việc đầu tư phát hành trên PC có xứng đáng hay không. Tuy vậy, nếu lướt qua các cuộc thảo luận trực tuyến về Final Fantasy 16, có thể nhận thấy những lời khen ngợi và tình cảm nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ, đặc biệt dành cho các nhân vật như Clive và Jill. Những yêu cầu về DLC bao gồm cả mở rộng câu chuyện của Jill, và có lẽ là làm cho cô ấy hoặc ai khác ngoài Clive trở thành một nhân vật có thể điều khiển. 

Final Fantasy 16 chính thức xác nhận góp mặt trên PC trong thời gian tới 2

Xem phần chia sẻ của ông Naoki Yoshida tại ĐÂY

Nay, có vẻ như Creative Business Unit 3 đã lắng nghe những nguyện vọng của người hâm mộ, khi tài khoản Twitter chính thức của Final Fantasy 16 mới đây vừa đăng tải một đoạn video, với nội dung được ông Yoshi-P chia sẻ về những cập nhật cho game. Cuối video, ông xác nhận quá trình phát triển phiên bản PC đang diễn ra, nhưng không công bố ngày ra mắt hay bất kì chi tiết cụ thể nào, chỉ nói ông hi vọng có thể cung cấp thêm thông tin trước khi bước sang năm 2024.

Ngoài ra, một bản cập nhật miễn phí cho Final Fantasy 16 đã được đăng tải, giới thiệu hệ thống truyền tải mới cho vũ khí của Clive, và các ngoại trang mới cho Clive, Jill, Torgal, Ambrosia với Joshua. Phiên bản PC cho Final Fantasy 16 có thể sẽ được công bố vào thời điểm game kết thúc khoảng thời gian độc quyền trên PS5, tức là cuối tháng 12.

Tuy vậy, được công bố không đồng nghĩa với việc sẽ phát hành ngay, giống như trường hợp của Final Fantasy 7 Remake phải gần 2 năm sau khi ra mắt trên PlayStation mới phát hành trên PC. Nó chưa có phiên bản cho Xbox, do đó Final Fantasy 16 có lẽ cũng sẽ như vậy trong tương lai gần. Nhưng gần đây, Final Fantasy 14 đã được công bố sẽ ra mắt trên Xbox, nên vẫn còn tương lai cho những người hâm mộ thương hiệu này trên nền tảng của Microsoft.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang