Baldur's Gate 3 đón nhận bản Mod bổ sung thêm 54 chủng tộc mới cho trò chơi

Dường như cảm thấy những sự lựa chọn chủng tộc trong Baldur's Gate 3 hiện tại vẫn còn "thiếu thiếu", một modder đã quyết định ra mắt bản Mod bổ sung thêm sơ sơ ... 54 chủng tộc mới

Baldur's Gate 3 là trò chơi nhập vai mới nhất của hãng Larian Studios, và nó đã trở thành một trong những game hay nhất năm 2023 với lượng người chơi khổng lồ. Một phần của sự thành công đến từ chiều sâu đáng kinh ngạc mà nó mang lại, khi nhà phát triển khẳng định sẽ cần nhiều hơn một lần chơi để có thể trải nghiệm toàn bộ tuyến truyện trong game. Lý do cho điều này nằm ở hệ thống tạo nhân vật, khi mà các tùy chọn đối thoại và tương tác sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc nhân vật đang điều khiển là Orc, Tiên, Gnome hay Dragonborn, hoặc bất kì chủng tộc nào khác.

Xem thêm: Larian Studios đã bắt đầu thảo luận về DLC cho Baldur's Gate 3

Baldur's Gate 3 đón nhận bản Mod bổ sung thêm 54 chủng tộc mới cho trò chơi

Và nếu như cảm thấy những sự chọn lựa của nhà Larian vẫn còn hạn chế, người chơi có thể tham khảo bổ sung thêm từ bản Mod mới nhất. Modder DungeonsAndSouls vừa cho ra mắt bản mod Fantastical Multiversed 1.0, giúp mở rộng các tùy chọn chủng tộc trong Baldur's Gate 3 thêm 54 tộc, bao gồm 37 tộc dựa trên Dungeons and Dragons, 5 tộc từ bối cảnh Grim Hollow, 8 tộc "hàng nhà làm", và 4 tộc lấy từ Final Fantasy 14 để cho vui. Một vài ví dụ của bản Mod có thể kể đến như Bugbear, Changeling, Firbolg Minotaur. 

Baldur's Gate 3 đón nhận bản Mod bổ sung thêm 54 chủng tộc mới cho trò chơi 2

Ngoài ra còn có các tộc được "hồi sinh" từ Unearthed Arcana của Dungeons and Dragon, bao gồm Elf, Tiefling, Dwarf, Gnome và Dragonborn, với nhiều nhánh phụ mới. Những chủng tộc nằm trong Monsters of the Multiverse của Mordenkainen cũng được thêm vào, như Genasi, Aasimar, Goliath, ... 

Về các tộc của Final Fantasy 14, có 4 chủng tộc là Hyur, Elezen, Roegadyn và Garlean. Dĩ nhiên vì đây là các chủng tộc thêm vào bằng Mod nên chưa thể biết được tương tác của NPC sẽ thay đổi như thế nào. Dù vậy, với những người có hứng thú trong việc tạo ra các nhân vật tùy chọn, bản mod Fantastical Multiverse là một trải nghiệm đáng để thử qua.

Baldur's Gate 3 đón nhận bản Mod bổ sung thêm 54 chủng tộc mới cho trò chơi 3

Baldur's Gate 3 hiện đang phát hành trên PC, sẽ ra mắt trên PS5 vào ngày 6 tháng 9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang