Game kinh dị mới mang phong cách đổi góc nhìn ấn tượng, kết hợp cổ điển và hiện đại

Holstin, một trò chơi kinh dị mới được lấy cảm hứng từ thương hiệu Resident Evil, vừa ra mắt đoạn trailer gameplay khá ấn tượng với sự chuyển đổi góc nhìn khá độc đáo

Holstin, một trò chơi kinh dị mới sắp ra mắt trên mọi nền tảng trong tương lai gần, hứa hẹn mang đến cảm giác hoài niệm về dòng game Resident Evil kinh điển, đồng thời sở hữu một phong cách riêng trong thể loại game kinh dị hiện đại. Tính đến thời điểm hiện tại, thể loại game kinh dị đang có một năm 2023 khá thành công, với những trò chơi đã ra mắt như Dead Island 2, Resident Evil 4 Remake và gần đây nhất là Texas Chain Saw Massacre, bên cạnh đó là các thông báo đáng chú ý về Silent Hill và Alone in the Dark.

Game kinh dị mới mang phong cách đổi góc nhìn ấn tượng, kết hợp cổ điển và hiện đại

Và nay, các tín đồ game kinh dị sẽ có thêm một cái tên nhỏ hơn để mong chờ, được gọi là Holstin. Do nhà phát triển Ba Lan Sonka Games thực hiện, trò chơi này được miêu tả là "lấy bối cảnh một thị trấn ven hồ Ba Lan kỳ lạ, biệt lập vào những năm 90, nơi mà mọi người và mọi thứ bị bao trùm bởi một sự hiện diện quái dị." 

Đoạn trailer gameplay vừa tung ra hé lộ một phong cách đồ họa đậm chất hoài niệm, cùng với đó là sự chuyển đổi mượt mà từ góc nhìn cố định trên cao xuống trong lúc khám phá sang góc nhìn qua vai trong những trường đoạn bắn súng. Điều này khiến trò chơi có cảm giác giống như sự kết hợp giữa The Binding of Isaac và Resident Evil.

Ý tưởng về việc khám phá một cộng nhỏ ở một vùng đất xa lạ để tìm hiểu về một bí ẩn kinh hoàng chắc chắn mang lại cảm giác giống như câu chuyện của Leon Kennedy trong Resident Evil 4, trừ việc tất cả mọi nhân vật có vẻ đều là người Ba Lan.

Trong vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã có sự bùng nổ tại Ba Lan, với những nhà phát triển lớn như CD Projekt Red, Bloober Team và 11 Bit Studios, qua đó mở đường cho những nội dung game mới từ các thành phố như Warsaw và Krakow. Dù vậy, việc Holstin lựa chọn hướng tiếp cận bối cảnh và câu chuyện thuần Ba Lan có thể giúp game trở nên khác biệt so với phần còn lại chủ yếu khai thác bằng tiếng Anh.

Game kinh dị mới mang phong cách đổi góc nhìn ấn tượng, kết hợp cổ điển và hiện đại 2

Game kinh dị mới mang phong cách đổi góc nhìn ấn tượng, kết hợp cổ điển và hiện đại 3

Game kinh dị mới mang phong cách đổi góc nhìn ấn tượng, kết hợp cổ điển và hiện đại 4

Holstin sẽ ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang