Nhiều dấu hiệu cho thấy các loài vật nuôi đã tuyệt chủng trong Starfield

Mặc dù Concept Art của Starfield có sự hiện diện của các loài vật nuôi, kể từ khi game ra mắt sớm đến nay, rất nhiều bằng chứng lại cho thấy chó lẫn mèo dường như đều đã tuyệt chủng

Trong thời gian gần đây, sự phổ biến của các loài thú cưng trong game đã khiến nhiều nhà phát triển suy nghĩ đến việc đưa thêm chó mèo vào trò chơi của họ. Nhìn chung, không quá khó hiểu để nhận ra sức tác động của việc bổ sung thêm chó hoặc mèo vào game. Con người luôn có một tình cảm nhất định cho các loài động vật, và tương tác với chúng trong game là cách để tạo nên những mối liên hệ cảm xúc, ngoài ra còn có thể tăng độ phổ biến của trò chơi trên các trang xã hội.

Xem thêm: Tựa game mèo Stray đáng yêu dự kiến sẽ có phim hoạt hình trong tương lai

Nhiều dấu hiệu cho thấy các loài vật nuôi đã tuyệt chủng trong Starfield

Dogmeat trong Fallout 4

Mới đây, tài khoản Twitter có tên Can You Pet the Dog? với hơn 500,000 người theo dõi đã chia sẻ bài viết liên quan đến thú cưng trong Starfield, trò chơi mới nhất của Bethesda. Tuy vậy, có vẻ như Starfield không có bất kì chú chó, mèo hay bất kì loài thú cưng nào khác.

Tài khoản này chia sẻ một bức ảnh concept art cho thấy một chú mèo xuất hiện trên trạm không gian trong Starfield, nhưng đồng thời cũng nói rằng "thú cưng không xuất hiện trong bản game chính thức. Hơn nữa, một miêu tả vật phẩm cho thấy loài Labrador Retriever - và có thể là tất cả các giống chó - đều đã tuyệt chủng".

Nhiều dấu hiệu cho thấy các loài vật nuôi đã tuyệt chủng trong Starfield 2

Socola làm theo hình dạng một giống chó đã tuyệt chủng

Bức ảnh mà trang Can You Pet the Dog? nhắc đến là một chiếc hộp thiếc có tên "Chocolate Labs", giải thích nó bao gồm những viên chocolate tạo hình theo một giống chó đã tuyệt chủng là Labrador Retriever. Starfield lấy bối cảnh năm 2330, hơn 300 năm trong tương lai. Công nghệ đã có những bước tiến thần tốc, và nhân loại đã xây dựng các thuộc địa trên khắp ngân hà. Đây cũng là hệ quả của việc Trái Đất đã biến thành một vùng đất hoang cằn cỗi. Sự tuyệt chủng hàng loạt đã xảy ra, và có vẻ như chó mèo cũng nằm trong số đó.

Xem thêm: Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí

Nhiều dấu hiệu cho thấy các loài vật nuôi đã tuyệt chủng trong Starfield 3

Concept Art của Starfield với hình ảnh một chú mèo

Nếu như vậy, vì sao trong concept art lại có hình ảnh vật nuôi? Có vẻ như Bethesda cho rằng việc bổ sung thêm vật nuôi đồng nghĩa với thêm nhiều thứ phải làm, do đó họ đã quyết định thay đổi định hướng phát triển. Dù sao thì với những thông tin được hé lộ, các game thủ có tình cảm đặc biệt với thú cưng chắc hắn sẽ hơi buồn một chút khi biết rằng các loài thú cưng phổ biến dường như đã hoàn toàn tuyệt chủng trong vũ trụ Starfield. Game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 6 tháng 9 trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang