Projekt Z: Khi Left 4 Dead, Escape From Tarkov và Fallout Shelter hợp lại thành một

Một trò chơi bắn zombies co-op mới vừa được hé lộ với tên gọi Projekt Z, lấy cảm hứng từ ba trò chơi mang phong cách khác nhau là Left 4 Dead, Escape From Tarkov và Fallout Shelter

Vào tháng 5 năm 2022, hãng phát triển game độc lập 314 Arts đã giới thiệu dự án Projekt Z lên trang gọi vốn Kickstarter nổi tiếng,với mục tiêu đặt ra là 100 ngàn Euro. Đáng tiếc rằng dự án này không  thành công sau khi chỉ gọi vốn được 35,805 Euro, nhưng may mắn là 314 Arts đã tìm được đối tác phát hành Modus Games để có thể xúc tiến phát triển, từ đó giúp cho Projekt Z có những tiến độ nhất định. Trò chơi được quảng bá là lấy cảm hứng từ các game Left 4 Dead, Escape From Tarkov và Fallout Shelter

Projekt Z: Khi Left 4 Dead, Escape From Tarkov và Fallout Shelter hợp lại thành một

Trong game, các nhóm co-op sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ cốt truyện để thu thập tài nguyên và khám phá bí mật về chương trình zombies của Đức quốc xã. Bên cạnh đó, Projekt Z cũng có một chế độ sinh tồn với hàng đàn zombies hung hãn. Tại sự kiện Feardemic Fear Fest 2023, Modus và 314 Arts đã tung ra trailer mới dành cho Projekt Z, mang đến cái nhìn sơ bộ về những chi tiết đầu tiên trong game.

Trailer tập trung vào cốt truyện Projekt Z, khởi đầu với việc máy bay của người chơi rơi xuống một hòn đảo hoang vắng thuộc quyền kiểm soát của Đức quốc xã trong Thế chiến thứ hai. Tại đó, họ khám phá ra một kế hoạch vũ khí hóa zombies biến thành sai lầm nghiêm trọng. Đoạn trailer cũng cho thấy phần nào về hệ thống tùy chỉnh vũ khí mạnh mẽ trong game, điều mà dự án này được hứa hẹn trước đây. Tuy vậy, trailer không khai thác một trong những tính năng sáng tạo và thú vị của Projekt Z là hệ thống Hideout.

Projekt Z: Khi Left 4 Dead, Escape From Tarkov và Fallout Shelter hợp lại thành một 2

Về cơ bản, đây là tính năng dựa vào lối chơi của Fallout Shelter, khi người chơi có thể xây dựng căn cứ, thu thập NPC và nâng cấp vũ khí với trang bị. Nhìn chung, vẫn còn rất nhiều điều về Projekt Z để chia sẻ, nhưng ít nhất trailer trên cũng phần nào cho thấy 314 Arts đang có tiến độ ổn định, sau khi hợp tác với Modus Games. 

Những gì còn chờ làm rõ là liệu Projekt Z có phải một game miễn phí không, nó sẽ lấy cảm hứng từ Escape from Tarkov như thế nào, và liệu hãng phát triển có mang nó lên console hay không. Hiện tại, những gì chúng ta biết là Projek Z: Beyond Order đang trong quá trình phát triển dành cho PC.

Projekt Z: Khi Left 4 Dead, Escape From Tarkov và Fallout Shelter hợp lại thành một 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang