Starfield: Bộ đôi trang bị giúp người chơi mang được nhiều vật phẩm hơn

Starfield mang đến cho người chơi nhiều cách để đối phó với giới hạn cân nặng, và một set trang bị đơn giản có thể xem là cách thuận tiện nhất

Nếu đã từng chơi qua các game của Bethesda trước đây, người hâm mộ chắc hẳn đã quen với việc nhân vật bị ảnh hưởng do mang đồ vượt quá giới hạn cân nặng. Với Starfield, người chơi có thêm sự hỗ trợ đến từ hầm chứa hàng trên phi thuyền, đặc biệt sau khi nâng cấp để chứa cả vật phẩm buôn lậu. Nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản "cơn nghiện" gom đồ chứa đầy túi của nhiều người. Và nếu người chơi mang nhiều đồ hơn giới hạn cân nặng của túi đồ, họ sẽ sử dụng nhiều Oxy hơn cho việc chạy bộ trên các hành tinh.

Xem thêm: Starfield: Tổng hợp số liệu cho thấy phe phái được lựa chọn nhiều nhất trong game

Starfield: Bộ đôi trang bị giúp người chơi mang được nhiều vật phẩm hơn

Chính vì vậy, một số game thủ đã tò mò về khả năng bỏ qua hoàn toàn những giới hạn này. Và anh chàng  sheletonboi trên Reddit đã đưa ra giải pháp có vẻ khá đơn giản dựa trên một combo trang bị: Một Assisted Carry và 2 O2 Filter. Assisted Carry có đặc điểm là giảm mức độ tiêu thụ O2 đến 75% khi chạy trong tình trạng vướng víu, và O2 Filter có đặc điểm là giảm 25% mức tiêu thụ O2 từ mọi nguồn.

Kết hợp hai đặc trưng này sẽ giúp người chơi Starfield có khả năng mang vác gần như vô tận, với một lưu ý quan trọng là không thể dịch chuyển nhanh. Với độ rộng lớn của các hành tinh trong Starfield, một số người chơi sẽ cảm thấy cực hình nếu không thể dịch chuyển nhanh về lại phi thuyền của mình.

Xem thêm: Starfield: Top 5 lựa chọn quan trọng nhất tác động lớn đến trải nghiệm người chơi

Starfield: Bộ đôi trang bị giúp người chơi mang được nhiều vật phẩm hơn 2

Dĩ nhiên, Assisted Carry O2 Filter không phải những thứ duy nhất giảm tác động của trọng lượng đồ đạc vác theo bên mình, vì bất kỳ bộ áo giáp nào cũng có thể hỗ trợ điều đó với đặc trưng giảm 25% trọng lượng tài nguyên. Với những người chơi không muốn khám phá các hành tinh ngẫu nhiên trong Starfield và kì vọng vào đồ ngon, Personal Atmosphere có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ oxy, mang lại rất nhiều sự linh hoạt trong cách đối phó với trọng lượng đồ mang theo bên mình. Starfield hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang