Lies of P bất ngờ bổ sung thêm tính năng chống crack nhiều người ghét ngay trước khi phát hành

Lies of P, trò chơi Soulslike dựa trên hình tượng Pinocchio vừa ra mắt, đã kịp làm game thủ bất ngờ khi bổ sung một tính năng gây tranh cãi ngay trước đó

Lies of P là một trò chơi hành động nhập vai được chuyển thể một phần từ quyển tiểu thuyết The  Adventures of Pinocchio của nhà văn Carlo Collodi, với phong cách chơi được miêu tả là "Souls-like". Người chơi sẽ điều khiển một Pinocchio có biệt danh là P khám phá thành phố Krat, một biểu tượng xa hoa của công nghệ chế tạo con rối, giờ đây trở thành đống hoang tàn trước sự cố Puppet Frenzy cùng dịch bệnh hóa đá kì lạ. Giống như nhiều trò chơi lớn khác, Lies of P cũng ra mắt với hai phiên bản tách biệt nhau, và phiên bản Early Access đã đón nhận nhiều đánh giá tích cực.

Xem thêm: Lies of P: Những phe phái nào đang chờ đợi người chơi tại thành phố Krat?

Lies of P bất ngờ bổ sung thêm tính năng chống crack nhiều người ghét ngay trước khi phát hành

Tuy vậy, chỉ vào ngày trước khi Lies of P phát hành, tính năng chống vi phạm bản quyền Denuvo DRM đã được thêm vào cùng lúc với thời điểm ra mắt phiên bản Deluxe Edition. Các nhà phát triển thậm chí còn không nói gì về việc đưa nó vào game, và cho đến nay cả Neowiz lẫn Round8 cũng chưa đưa ra bất kì công bố chính thức nào về quyết định "đánh úp" game thủ nói trên. Như nhiều người đã biết, Denuvo DRM là một thương hiệu chống vi phạm bản quyền phổ biến, đã xuất hiện trong nhiều trò chơi lớn, đồng thời cũng gây tranh cãi khá nhiều.

Lies of P bất ngờ bổ sung thêm tính năng chống crack nhiều người ghét ngay trước khi phát hành 2

Lies of P bất ngờ bổ sung Denuvo

Nhiều trò chơi AAA đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi công nghệ Denuvo, tác động đến khả năng tối ưu hóa và hiệu suất trải nghiêm của người dùng. Ngoài ra, nhiều game thủ khẳng định rất khó cài mod đối với các game sử dụng phần mềm chống gian lận này. Hiện chưa rõ sự bổ sung bất ngờ này có thể tác động thế nào đến doanh thu của Lies of P thời gian tới.

DRM được thêm vào gần như ngay lập tức sau khi quy định cấm review được gỡ bỏ, và với một số đánh giá đang được đưa ra, có khả năng chúng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại dường như chưa có bất kì ghi nhận nào về hiệu suất kém của Lies of P.

Xem thêm: Lies of P: Mất bao lâu để phá đảo trò chơi mang phong cách Soulslike

Lies of P bất ngờ bổ sung thêm tính năng chống crack nhiều người ghét ngay trước khi phát hành 3

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu tiêu cực dành cho Lies of P

Lies of P hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang