Assassin's Creed Mirage công bố cấu hình không quá nặng, trừ khi nâng lên mức Ultra

Ubisoft vừa công bố các mức cấu hình dành cho Assassin's Creed Mirage, hứa hẹn một trải nghiệm tương đối nhẹ nhàng với phần lớn game thủ

Trong vài năm trở lại đây, các trò chơi Assassin's Creed ngày càng yêu cầu cấu hình cao hơn để có được một trải nghiệm mượt mà với chất lượng đồ họa cao, đặc biệt Assassin's Creed Valhalla từng là một trong những game PC đòi hỏi cấu hình đáng chú ý nhất của năm 2020. Mới đây, Ubisoft đã công bố các mức cấu hình dành cho trò chơi Assassin's Creed Mirage sắp ra mắt vào đầu tháng 10 tới, tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu về phần cứng nếu như người chơi thực sự muốn "max cấu hình" cho nó.

Xem thêm: Ubisoft công bố kế hoạch Microtransaction dành cho Assassin's Creed Mirage

Assassin's Creed Mirage công bố cấu hình không quá nặng, trừ khi nâng lên mức Ultra

Để so sánh, Assassin's Creed Mirage đòi hỏi một dàn máy tính nhỉnh hơn về mọi mặt, trừ phần RAM dành cho mức tối thiểu chỉ yêu cầu khoảng 8GB. Nhưng nếu để ý, có thể thấy phần card đồ họa đã đẩy lên mức 6GB thay vì 4GB như bình thường. Thậm chí trò chơi còn cần đến một con CPU tầm trung như Intel Core i7-4790k hoặc AMD Ryzen 5 1600 để tối thiểu là chạy được game. Điểm đáng chú ý cuối cùng là phần dung lượng ổ cứng, khi Ubisoft đã ghi thẳng vào cấu hình là "SSD Storage" thay vì "Storage" như bình thường.

Assassin's Creed Mirage công bố cấu hình không quá nặng, trừ khi nâng lên mức Ultra 2

Tuy điều này không có nghĩa là HDD không chạy được game, nhưng có vẻ như Ubisoft sẽ không cung cấp hỗ trợ khắc phục sự cố cho những chiếc PC không dùng SSD. Từ khi bước sang năm 2023 đến nay, đã có nhiều game AAA ra mắt với khuyến khích người dùng cài đặt trên ổ SSD (Như Starfield), do đó điều kiện này của Ubisoft không quá bất ngờ. 

CD Projekt Red thậm chí còn nâng cấp yêu cầu hệ thống dành cho Cyberpunk 2077 vào tháng 6 vừa qua để ngừng hỗ trợ các ổ HDD, do đó game thủ PC vẫn chưa quen với SSD như một chuẩn thông thường mới chắc chắn phải tập làm quen là vừa.

Xem thêm: Assassin's Creed Mirage sẽ mất bao lâu để hoàn thành các nội dung chính?

Assassin's Creed Mirage công bố cấu hình không quá nặng, trừ khi nâng lên mức Ultra 3

Assassin's Creed Mirage sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S. Một bản port trên iPhone 15 Pro dự kiến ra mắt vào đầu năm 2024.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang