Starfield: Những sự thật về tôn giáo The Enlightened khiến nó trở nên khác biệt

Starfield giới thiệu với người chơi ba niềm tin tôn giáo cốt lõi, với The Enlightened, coi trọng chủ nghĩa con người hơn là ý tưởng về một vị thần

Starfield là trò chơi nhập vai mới nhất của Bethesda, mang đến cho game thủ một chuyến phiêu lưu ngoài vũ trụ rộng lớn, với những thế giới cực kì ấn tượng, đôi khi mang lại cảm giác vô cùng chân thực và sống động. Từ những cuộc đối thoại thú vị với các NPC và bạn đồng hành, cho đến khám phá hang động và hầm mỏ, mọi thứ đều cực kì đáng kinh ngạc. Và để tăng thêm cảm giác chân thực đó, Starfield còn có một hệ thống đặc trưng đại diện cho ba tôn giáo chính trong game.

Starfield: Những sự thật về tôn giáo The Enlightened khiến nó trở nên khác biệt

Mỗi tôn giáo trong Starfield đều có hệ thống tín ngưỡng riêng, nhưng một trong số đó, The Enlightened, là tương đối độc đáo khi nhắc đến một yếu tố cốt lõi trong thần học. Tuy rằng tôn giáo không tác động đến trò chơi như hệ thống phe phái, chúng vẫn đóng vai trò quan trọng với cốt truyện của game, và sự khác biệt lớn của The Enlightened so với hai tôn giáo còn lại, House Va'ruun và Sanctum Universum, khiến nó trở nên cực kì hấp dẫn.

Xem thêm: Mối liên hệ độc đáo giữa Starfield và Fallout: New Vegas thông qua RobCo Industries

Starfield: Những sự thật về tôn giáo The Enlightened khiến nó trở nên khác biệt 2

The Enlightened coi trọng triết lý hơn tôn giáo

Mặc dù The Enlightened được xem là một tôn giáo khi tạo nhân vật, nó không thực sự là một tôn giáo. Niềm tin của The Enlightened không xoay quanh một vị thần, vì họ là những người vô thần, bác bỏ ý tưởng về thần thánh. The Enlightened trân trọng triết lý con người hơn là ý tưởng của thần, đồng nghĩa với việc nhóm này tin vào giá trị của con người, và con người nên tập trung vào việc chăm sóc lẫn nhau thay vì tập trung vào một vị thần.

Starfield: Những sự thật về tôn giáo The Enlightened khiến nó trở nên khác biệt 3

Không giống như House Va'ruun bí ẩn tôn thờ một vị thần chỉ được biết đến với tên gọi The Great Serpent, The Enlightened tập trung vào sự tiến bộ của nhân loại. Tôn giáo thứ ba của game, Sanctum Universum, tin rằng định mệnh của nhân loại là gặp Chúa, nhưng niềm tin cốt lõi của The Enlightened khẳng định số mệnh của nhân loại là trông chừng lẫn nhau. Họ thể hiện điều này thông qua các chương trình nhân đạo và tiếp cận cộng đồng khác nhau, nhằm cung cấp sự hỗ trợ cộng đồng cho các thuộc địa xuyên suốt hệ thống Định cư.

Starfield: Những sự thật về tôn giáo The Enlightened khiến nó trở nên khác biệt 4

Đặt trụ sở tại New Atlantis, The Enlightened đã tiếp cận với nhiều cộng đồng khác nhau để truyền bá tư tưởng của mình. Việc nhóm này tập trung vào hoạt động nhân đạo và không thờ thần thánh về cơ bản không phù hợp với định nghĩa tôn giáo cho lắm, nhưng có lẽ với họ, nhân loại chính là vị thần thực sự.

Điều này tạo nên một phân loại tôn giáo không chính thống so với tín ngưỡng lấy thần linh làm trung tâm của House Va'ruun và Sanctum Universum. Những hoạt động cộng đồng của nhóm này biến họ thành một nhóm rất hiệu quả, và là một trong những chi tiết sống động chân thực trong Starfield. Game hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang