CD Projekt Red đã lên kế hoạch multiplayer cho Cyberpunk 2077

Mặc dù phần chơi Multiplayer có thể sẽ không ra mắt cùng thời điểm Cyberpunk 2077 phát hành, hãng CD Projekt Red vẫn có những kế hoạch cụ thể cho nó

Tại sự kiện PAX West cuối tuần qua tại Seattle, hãng phát triển CD Projekt Red đã không góp mặt, nhưng người hâm mộ vẫn nhận được vô số chi tiết liên quan đến tựa game lớn họ đang thực hiện, Cyberpunk 2077. Một buổi phát sóng trực tiếp tại sự kiện đã giới thiệu những trường đoạn gameplay mới, bao gồm chi tiết về Quận Pacifica và những băng đảng mới như Voodoo Boys.

CD Projekt Red đã lên kế hoạch multiplayer cho Cyberpunk 2077

Tuy buổi stream có tạo nên một số tranh cãi liên quan đến góc nhìn của các đoạn phim cắt cảnh, nhà phát triển vẫn không bàn luận về chế độ chơi mạng của game. Mãi cho đến gần đây, CD Projekt Red mới bắt đầu cung cấp một số chi tiết về kế hoạch cho phần chơi mạng. Hãng xác nhận Cyberpunk 2077 sẽ có multiplayer, nhưng đồng thời cũng sẽ không sẵn sàng ở thời điểm game ra mắt.

CD Projekt Red đã lên kế hoạch multiplayer cho Cyberpunk 2077 2

Trên Twitter, hãng đã vạch ra kế hoạch của mình cho game, làm nổi bật những bản DLC miễn phí, và nội dung chơi đơn sẽ xuất hiện trong game sau khi nó ra mắt vào tháng 4 năm sau. Chỉ sau khi những phần đó hoàn tất, hãng mới bắt đầu nhắm đến nội dung chơi mạng. Ngoài ra, CD Projekt Red còn tiết lộ về việc chuẩn bị kết thúc giai đoạn nghiên cứu và phát triển cho mục chơi mạng.

Với việc đang gần ngày ra mắt game hơn, một số thành viên trong nhóm làm game đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn phát triển chủ động. Để thực hiện tiến trình này, hãng đang tìm thêm nhiều vị trí mới, chuyên biệt về multiplayer, bao gồm họa sĩ nhân vật 3D, thiết kế game, lập trình mạng, ... 

CD Projekt Red đã lên kế hoạch multiplayer cho Cyberpunk 2077 3

Đã có rất nhiều tranh luận về khía cạnh multiplayer của Cyberpunk 2077 trong những tháng qua. Nhà phát triển đã cố gắng luôn minh bạch với người hâm mộ, hé lộ vào đầu năm nay về việc lên kế hoạch dành thời gian cho phần chơi trực tuyến để đảm bảo mọi thứ đều được thực hiện đúng cách.

Mới tháng trước, concept artist kì cựu của hãng, ông Marthe Jonkers đã xác nhận phần chơi mạng sẽ phải "ngồi ghế sau", và khi đó vẫn chưa xác nhận bất kì điều gì về nội dung multiplayer. Ít nhất lúc này, người hâm mộ cũng biết được phần chơi mạng sẽ phải chờ thêm một thời gian sau khi game ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm sau trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang