Gears 5 sẽ có các màn chơi lớn hơn 50 lần so với những phần trước

Thương hiệu Gears of War sẽ trở lại trong mùa hè này với Gears 5, hứa hẹn mang đến những màn chơi rộng lớn hơn nhiều so với các phiên bản trước đây

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, thương hiệu Gears of War sẽ quay trở lại với phần thứ 5, và người hâm mộ đang cực kì hào hứng với hướng tiếp cận mới của seri thông qua các chế độ mới và cốt truyện mới. Đã có nhiều tin đồn về việc Gears 5 sẽ là tựa game Gears of War lớn nhất với các màn chơi mở khổng lồ, và hãng The Coalition khẳng định sẽ có ít nhất một bản đồ rộng hơn bất kì bản đồ Gears of War nào trước đây những 50 lần. Đó là một phần trong những chia sẻ của ông Rod Fergusson, chủ tịch hãng The Coalition tại sự kiện PAX West vừa qua.

Gears 5 sẽ có các màn chơi lớn hơn 50 lần so với những phần trước

Theo ông Fergusson, Gears 5 sẽ thể hiện niềm đam mê và khao khát của hãng trong việc thúc đẩy seri Gears tiến lên theo một định hướng mới, nhưng vẫn giữ lại những di sản của seri. Cho đến nay, các tựa game Gears of War vẫn dừng lại ở phong cách chơi "bắn súng hành lang" truyền thống, nhưng Gears 5 sẽ mang đến những chiến trường rộng lớn hơn. Một số màn chơi còn lớn đến mức các nhà phát triển phải thêm vào bản đồ để giúp người chơi định hướng. Do hệ thống màn chơi đồ sộ, Gears 5 dường như cũng sẽ có dung lượng đáng kể cho cả hai hệ máy PC và Xbox One.

Gears 5 sẽ có các màn chơi lớn hơn 50 lần so với những phần trước 2

"Những gì người chơi sẽ thấy trong Act 2 và Act 3 của phần chơi chiến dịch, là bạn có thể dùng Skiff để di chuyển trên các màn chơi lớn nhất chúng tôi từng xây dựng," Rod Fergusson tiết lộ. "Các bạn biết đấy, trong một số trường hợp, các màn chơi rộng hơn 50 lần so với bất kì màn chơi nào của Gears trước đây." Đặc biệt khi ông Fergusson đã nói "các màn chơi", nghĩa là sẽ có nhiều hơn một màn chơi khổng lồ. Fergusson cũng miêu tả chi tiết nhiều tính năng mới trong Gears 5, như chú robot Jack, một người bạn đồng hành mới gắn liền với người chơi, cung cấp vô số lợi thế xuyên suốt phần chơi chiến dịch.

Gears 5 sẽ có các màn chơi lớn hơn 50 lần so với những phần trước 3

Về Jack, ông Fergusson cho biết cậu ta có thể hồi máu cho người chơi, giúp họ tàng hình, và hỗ trợ trong chiến đấu. Ngoài ra, Jack còn bổ sung thêm các yếu tố nhập vai vào game, và cho người chơi lựa chọn tham gia chiến đấu hoặc không, thay vì buộc phải chiến đấu như trước. Gears 5 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10 tháng 9 trên PC và Xbox One, còn những người đã đăng kí gói Game Pass Ultimate có thể chơi sớm hơn tận 4 ngày.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang