Game thủ PS4, Xbox One sắp được chào đón Aladdin và The Lion King

Trong số các tựa game SNES thuộc bản quyền Disney, Aladdin và The Lion King là những cái tên được đánh giá cao nhất, và chúng chuẩn bị ra mắt trên hệ máy giả lập với các phiên bản Remaster

Các game thủ từng trải qua thập niên 90 chắc hẳn sẽ nhớ đến Aladdin và The Lion King, 2 tựa game Disney ra mắt trên các hệ máy SNES và Sega Genesis. Ngay trong năm 2019 này, những ai đang sở hữu hệ máy giả lập mới nhất như PS4 và Xbox One sẽ có cơ hội "trở về tuổi thơ", với các phiên bản Remaster sắp ra mắt của 2 trò chơi nói trên. Kỷ nguyên của SNES và Sega Genensis trước đây đã sở hữu một số tựa game thuộc bản quyền Disney đáng nhớ.

Game thủ PS4, Xbox One sắp được chào đón Aladdin và The Lion King

Trong khoảng thời gian đó và nhiều năm sau, phần lớn các tựa game đăng kí bản quyền không thực sự nổi bật. Nhưng vào đầu những năm 90, trước khi hợp tác với Square Enix để cho ra đời Kingdom Hearts, Disney đã đưa ra một ngoại lệ bằng cách cấp bản quyền cho một số nền tảng cổ điển. Hai trong số đó, Aladdin và The Lion King, chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng game thủ. Cả hai đều mang đến lối chơi đi cảnh chặt chẽ, thiết kế màn chơi vui nhộn, và những câu chuyện đưa người chơi vào thế giới điện ảnh.

Game thủ PS4, Xbox One sắp được chào đón Aladdin và The Lion King 2

Trong khi cả hai đều đã góp mặt trên Steam, chúng vẫn chưa xuất hiện trong những bộ sưu tập như Sega Genesis Meni vì vấn đề bản quyền, nhưng điều đó đang chuẩn bị chấm dứt. Theo một nguồn tin nội bộ tại sự kiện GameStop Con, các bản remaster sẽ tăng độ phân giải của cả 2 game. Chúng vẫn sẽ bao gồm các bản nhạc nền gốc, và cho phép người chơi lựa chọn giữa hai phiên bản SNES và Genesis. Game dự kiến ra mắt vào tháng 10, và có thể sớm bắt đầu đặt mua trước tại GameStop. Aladdin ra mắt năm 1993, và The Lion King năm 1994, cả hai đều gắn liền với việc ra mắt phiên bản hoạt hình chiếu rạp tương ứng.

Game thủ PS4, Xbox One sắp được chào đón Aladdin và The Lion King 3

Có thể Disney vẫn chưa định dừng lại việc Remaster các tựa game cũ của mình. Tựa game Disney phổ biến gần đây, Duck Tales, thậm chí còn vượt xa hơn cả việc Remaster. Nó được làm lại hoàn toàn với các layout màn chơi mới, tài nguyên mới, và những cải tiến chất lượng. Tuy vậy, do hết hạn hợp đồng mà tựa game Duck Tales Remastered đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng trực tuyến cách đây không lâu. Có thể nói, các nhà phát hành game đã khám phá ra giá trị của sự hoài cổ, và liên tục công bố các phiên bản mới của những tựa game cũ. Chưa có thêm chi tiết nào về các bản Remaster tương lai từ Disney, nhưng chắc chắn người hâm mộ sẽ sớm biết thêm nhiều hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang