Tất cả các đoạn cắt cảnh của Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn thứ nhất

Cyberpunk 2077 được cho là có lối chơi pha trộn giữa góc nhìn thứ nhất và thứ ba. Nhưng với các đoạn phim cắt cảnh, có vẻ như toàn bộ đều sẽ là góc nhìn thứ nhất

Mặc dù Cyberpunk 2077 được quảng bá là tựa game góc nhìn thứ nhất, một số video trước đây là CD Projekt Red giới thiệu lại mang đến lối chơi góc nhìn thứ ba. Các đoạn phim cắt cảnh là một ví dụ cho điều đó. Và khi Cyberpunk 2077 đang đến gần hơn với ngày ra mắt, CD Projekt Red đã có thể đưa ra những quyết định thiết kế nhất định. Một chi tiết mới nhất vừa được xác nhận gần đây, đó là toàn bộ những đoạn phim cắt cảnh trong game sẽ để ở góc nhìn thứ nhất, bao gồm cả những cảnh 18+.

Tất cả các đoạn cắt cảnh của Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn thứ nhất

Trên diễn đàn chính thức của CD Projekt Red, người dùng Shavod đã đăng tải một bức ảnh chụp lại đoạn hội thoại trên Twitter với tài khoản Cyberpunk 2077. Họ bắt đầu đoạn hội thoại sau khi biết được Cyberpunk 2077 sẽ không còn những đoạn phim cắt cảnh góc nhìn thứ ba. Người đại diện của trò chơi xác nhận điều đó, chia sẻ thêm "Trong Cyberpunk 2077, sự nhập tâm là rất quan trọng với chúng tôi, thế nên đúng vậy, những đoạn phim cắt cảnh sẽ là góc nhìn thứ nhất." Câu hỏi kế đến của họ là "Thế còn những cảnh nóng?", và được bên hãng đáp lại đơn giản, "Như nhau."

Tất cả các đoạn cắt cảnh của Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn thứ nhất 2

Nhiều thành viên khác trên diễn đàn cho rằng điều này không đảm bảo toàn bộ game Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn thứ nhất. Có những kĩ năng hoặc sự kiện nhất định dự kiến sẽ thể hiện dưới dạng góc nhìn thứ ba, không khác Deus Ex là bao. Seri game Deus Ex từng chuyển đổi sang góc nhìn thứ ba mỗi khi nấp vào góc và đối thoại với những nhân vật khác. Chưa rõ từng trường hợp của góc nhìn thứ ba trong Cyberpunk 2077 sẽ như thế nào, nhưng người chơi chắc chắn sẽ nhìn thấy nhân vật họ khá thường xuyên.

Tất cả các đoạn cắt cảnh của Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn thứ nhất 3

Điều này thể hiện mối quan tâm của CD Projekt Red giành cho trải nghiệm người chơi trong Cyberpunk 2077. Nhà phát triển thực sự muốn người chơi cảm giác như họ đang bước đi và cảm nhận Night City bằng chính đôi mắt của mình. Người chơi, dĩ nhiên cũng muốn vậy, nhưng họ còn mang cảm giác tự hào về nhân vật và danh tính riêng của mình. Thế nên CD Projekt Red sẽ phải cân bằng sự nhập tâm và thiết kế game, mang đến cho người chơi cơ hội hiểu được nhân vật mình một cách sâu sắc.

Tất cả các đoạn cắt cảnh của Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn thứ nhất 4

CD Projekt Red gần đây đã tiết lộ quyết định tăng tính tự do trong tạo nhân vật cho Cyberpunk 2077. Người chơi không đơn thuần chỉ là chọn nam hay nữ, mà còn chọn loại hình cơ thể, giọng nói, và những đặc điểm khác phù hợp với kiểu nhân vật lý tưởng của họ. Trong phần miêu tả quyết định này, một lý do được đưa ra là khiến người chơi cảm thấy thoải mái với nhân vật họ tạo ra.

Tất cả các đoạn cắt cảnh của Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn thứ nhất 5

Đã từng có một cuộc thảo luận về giá trị của góc nhìn thứ ba so với góc nhìn thứ nhất trong các tựa game nhập vai. Đó là điều mà CD Projekt Red hiểu rất rõ, dựa trên những thành công họ có được từ thương hiệu The Witcher. Nhưng rõ ràng hãng quan tâm sâu sắc đến các lựa chọn thiết kế cho Cyberpunk 2077 hơn. Game sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2020 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang