Telltale Games tái xuất, lấy lại bản quyền The Wolf of Among Us

Là một trong những nhà phát triển game được yêu thích, việc Telltale Games đột nhiên đóng cửa đã khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Nhưng có vẻ như họ đã sẵn sàng quay trở lại

Vào năm ngoái, Telltale Games sa thải gần hết nhân viên của mình, và hủy bỏ việc sản xuất The Walking Dead: The Final Season, Stranger Things và The Wolf Among Us 2. Những tháng tiếp theo, hầu hết game của Telltale đều bị rút khỏi các cửa hàng trực tuyến, khiến những ai từng hứng thú với các trò chơi của hãng không cách nào sở hữu được chúng. Sau một năm biến mất khỏi thị trường game, mới đây công ty LCG Entertainment cho biết đã mua lại Telltale Games, và xác nhận hãng phát triển sẽ quay trở lại, với hành động đầu tiên là tái sở hữu bản quyền hai thương hiệu The Wolf Among Us và Batman.

Telltale Games tái xuất, lấy lại bản quyền The Wolf of Among Us

Telltale Games giờ đây sẽ do Jamie Ottilie và Brian Waddle điều hành. Một vài cựu nhân viên Telltale Games cũng đã được đề nghị tham gia dưới hình thức freelance, qua đó có thể có được vị trí toàn thời gian trong tương lai. Chưa có một dự án nào được xác nhận ở thời điểm hiện tại, nhưng Telltale Games mới sẽ bắt đầu bán các game cũ trở lại, đồng nghĩa với việc nhiều tựa game từng bị gỡ bỏ trước đây có khả năng tái xuất hiện trên các trang bán game trực tuyến, đồng thời hãng cũng sẽ tiếp tục những câu truyện dang dở trước đây, tức bao gồm cả tựa game The Wolf Among Us 2 đã bị hủy bỏ.

Telltale Games tái xuất, lấy lại bản quyền The Wolf of Among Us 2

Một số người hâm mộ còn nhớ đến tựa game Game of Thrones của Telltale đã từng để lại nhiều cốt truyện chưa được khám phá, và trong khi tình trạng bản quyền Game of Thrones chưa được tiết lộ, người hâm mộ chắc chắn sẽ hài lòng khi có được cái kết trọn vẹn. Tuy vậy, một vài thương hiệu khó có khả năng quay trở lại. Kể từ khi Skybound Entertainment sở hữu bản quyền The Walking Dead, Telltale Games mới sẽ không mua lại được nó. Ngoài ra, bản quyền thực hiện game Stranger Things đã gắn liền với Netflix, và chưa thể biết liệu Telltale có đưa ra được bản hợp đồng nào cho nó hay không.

Telltale Games tái xuất, lấy lại bản quyền The Wolf of Among Us 3

Hiện tại, những người chủ mới của Telltale Games đang hi vọng sẽ tránh được những sai lầm của công ty trước đây, và đã gợi ý một hướng tiếp cận mới. "Chúng tôi có lẽ sẽ vẫn giữ ý tưởng về các chương, nhưng với nhịp độ khác biệt. Đứng trên góc nhìn tiêu thụ truyền thông, đây là một thế giới khác. Chúng ta cần nhìn vào cách mọi người thích tự giải trí như thế nào. Tôi thích ý tưởng của việc "xem say sưa"," ông Ottilie chia sẻ với trang Polygon. Điều này có thể ngụ ý rằng các tựa game sẽ được ra mắt khi toàn bộ các chương đều sẵn sàng, thay vì vài tháng phát hành một chương như trước đây.

Telltale Games tái xuất, lấy lại bản quyền The Wolf of Among Us 4

Với những người yêu thích thể loại game phiêu lưu cốt truyện, chắc chắn việc Telltale Games "tái xuất giang hồ" là một tin mừng. Ít nhất điều đó có thể mang những tựa game từng bị xóa bỏ quay trở lại các cửa hàng kĩ thuật số, bất kể chúng là tựa game nào đi chăng nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang