Cốt truyện Five Nights at Freddy’s: Security Breach - Mắc kẹt trong khu vui chơi điên loạn

Cốt truyện của Five Nights at Freddy’s: Security Breach bắt đầu bằng việc hé lộ những bí mật kinh dị của khu vui chơi nổi tiếng

Cốt truyện của Five Nights at Freddy’s: Security Breach theo như đánh giá của nhiều game thủ thì nó có khá nhiều chi tiết liên quan đến những phần chơi trước và nếu như bạn là một người chơi mới tiếp cận với tựa game này thì chắc chắn sẽ gặp phải không ít những tình huống gây khó hiểu. Dù vậy thì người chơi vẫn có thể nắm được đại ý cốt truyện chung của tựa game này thông qua quá trình chơi game và có thể tiến hành tìm hiểm về cốt truyện của những phần game trước về sau này.

Five Nights at Freddy’s: Security Breach sẽ diễn ra tại  Freddy Fazbear’s Mega Pizzaplex (viết tắt Mega Pizzaplex) - được biết đến như là một trong những khu vui chơi nổi tiếng nhất trong game, với hàng loạt những loại hình giải trí và nổi bật nhất tại đây vẫn là những con rối bằng máy (Animatronics) quen thuộc qua nhiều phần game khác nhau lập thành một ban nhạc với 4 thành viên, bao gồm: Glamrock Freddy, Glamrock Chica, Montgomery Gator và Roxanne Wolf. Chúng cũng chính là những nhân vật nổi tiếng thu hút nhiều trẻ em nhất tại khu vui chơi này.

Câu chuyện của Five Nights at Freddy’s: Security Breach bắt đầu khi mà Gregory - nhân vật chính mà người chơi sẽ điều khiển - bị mắc kẹt tại Mega Pizzaplex vào nửa đêm và cậu phải tìm cách để có thể sống sót ra khỏi khu vui chơi rộng lớn này. 

Cốt truyện Five Nights at Freddy’s: Security Breach - Mắc kẹt trong khu vui chơi điên loạn

Trò chơi mở ra với hình ảnh của ban nhạc Glamrock đang trình diễn như thông thường, tuy nhiên khi đang đến khúc cao trào thì ca sĩ chính là Freddy bất ngờ trở nên mất kiểm soát và ngừng hoạt động. Khi được tái khởi động lại thfi Freddy bất ngờ nhận ra có một giọng nói phát ra từ trong cơ thể của mình, chính là cậu nhóc Gregory đang ở trong và thú nhận rằng cậu đã trốn trong người Freddy sau sân khấu, cũng như là cậu đã bị mắc kẹt trong Mega Pizzaplex mà chưa thể thoát ra được.

Bằng một cách nào đó mà toàn bộ 4 thành viên của ban nhạc Glamrock đều có những suy nghĩ độc lập với nhau và biểu hiện của chúng gần giống với một con người, duy chỉ có mỗi Freddy được xem là "có hồn nhất. Trong suốt quãng thời gian mà trò chơi diễn ra thì chỉ có mỗi Freddy là vẫn giữ được lý trí và giúp đỡ Gregory, còn những thành viên còn lại như Chica, Montgomery (Monty) và Roxanne (Roxy) đều trở nên điên cuồng mất kiểm soát, luôn cố gắng săn lùng và giết chết những ai có ý định xâm nhập vào Mega Pizzaplex vào ban đêm.

Cốt truyện Five Nights at Freddy’s: Security Breach - Mắc kẹt trong khu vui chơi điên loạn 2

Freddy ban đầu đề nghị Gregory nên tìm một ai đó để giúp đỡ, cụ thể ở đây là những nhân viên an ninh làm việc tại Mega Pizzaplex. Tuy nhiên cậu nhóc đã từ chối và cho rằng những người này đang muốn bắt giữ cậu, vì vậy cậu phải tránh mặt họ bằng mọi giá. Freddy cho biết rằng mình óc thể giúp cho Gregory thoát khỏi nơi này, nhưng đầu tiên là cậu nhóc phải giúp cho Freddy có thể thoát khỏi được căn phòng chờ.

Trong cốt truyện của trò chơi Five Nights at Freddy’s: Security Breach thì mỗi thành viên của ban nhạc đều có một phòng viên để tạo cảm giác chúng là những ca sĩ thật sự trong mắt của lũ trẻ.

Freddy đã trao cho Gregory một thiết bị có tên là Fazwatch để có thể tiện liên lạc, theo dõi camera cũng như là hiển thị toàn bộ bản đồ của Mega Pizzaplex. Sau khi nhận Fazwatch từ Freddy thì thì Gregory đã chui ra ngoài bằng ống thông gió, trong quá trình di chuyển thì cậu đã phát hiện Foxy đang ngồi trong phòng và tự khen ngợi bản thân theo một cách không thể nào quái dị hơn. 

Cốt truyện Five Nights at Freddy’s: Security Breach - Mắc kẹt trong khu vui chơi điên loạn 3

Gregory tiếp tục men theo đường ống thông gió để ra đến được đại sảnh của Mega Pizzaplex, tại thời điểm mà những vị khách cuối cùng đã chuẩn bị ra về. 

Có một chi tiết quái đản đó là khu vui chơi này đã bắt những người đến đây phải ký một văn bản cam kết, đó là phía Mega Pizzaplex sẽ không chịu bất kì trách nhiệm nào nếu như có bất kì chuyện gì xảy ra với họ trong khoảng thời gian ở lại đây. Chúng ta cũng có thể bắt gặp khá nhiều những văn bản tương tự như vậy xuyên suốt quá trình chơi game và điều này đã cho thấy khu vui chơi Mega Pizzaplex có gì đó không thật sự bình thường.

Sau một hồi di chuyển trong đường ống thì Gregory cũng tìm thấy được cửa phòng của Freddy, nhưng do thời gian gấp rút cũng như là Freddy không được phép rời khỏi phòng nên Freddy đã yêu cầu Gregory chui vào trong người mình để di chuyển nhanh chóng hơn, cũng như là để không bị phát hiện. Freddy cũng chỉ đường để có thể xuống đường hấm dành cho nhân viên, nhưng khi đi được nửa đường thì bất chợt cả 2 phát hiện có thứ gì đó đang trèo lên tường rất nhanh và nó biết mất ngay khi bị phát hiện.

Cốt truyện Five Nights at Freddy’s: Security Breach - Mắc kẹt trong khu vui chơi điên loạn 4

Trong khi đang di chuyển ở đường hầm thì Freddy bất ngờ đẩy Gregory vào một trạm cứu thương, vừa đúng thời điểm mà có một người đi xuống, ở đây chính là nữ nhân viên có tên là Vanessa. Tại đây cô đã phàn nàn về màn trình diễn thảm họa của Freddy khi tự dưng ngưng hoạt động, kèm theo đó là vấn đề chỉ còn 15 phút nữa là đóng cửa nhưng vẫn còn có một số đứa nhóc vẫn chưa chịu ra về.

Vanessa có lẽ cũng đang rất bận nên không trực tiếp đưa Freddy về phòng mà chỉ ra lệnh cho nó tự đi, vì vậy Gregory đã may mắn vì không bị phát hiện và tiếp tục cuộc hành trình của mình. Tuy nhiên vì Freddy bị trục trặc nên bộ phận sửa chữa đã rút bớt pin của con rối này để bảo trì, khiến cho Freddy đang đi thì bị buộc phải dừng lại vì hết năng lượng, lúc này Freddy đã đề nghị Gregory nên đi trước mà không có mình.

Khi đi thêm được một đoạn đường thì Gregory đã vô cùng bắt gặp một con rối khác có tên là Chica đang đi đào bới thức ăn thùa, cậu đã đẩy ngã những chiếc hộp đặt gần đó để dụ nó đi nơi khác nhưng không may thay Gregory lại bị con cá sấu Monty bắt gặp ngay lúc đang mò mẫm tìm đường đi.

Cốt truyện Five Nights at Freddy’s: Security Breach - Mắc kẹt trong khu vui chơi điên loạn 5

Khi bị cả Chica và Monty rượt đuổi trối chế thì Gregory đã nhanh chóng đâm đầu vào phòng an ninh, một nơi vô cùng an toàn với những cánh cửa sắt dày cộm. Căn phòng an ninh này có thiết kế tương tự như những phiên bản đầu tiên của trò chơi với camera, hệ thống điện và gần như chẳn có gì thay đổi cả.

Freddy hướng dẫn cho Gregory cách đẩy lấy thẻ an ninh cấp 1, đồng thời kết nố với camera của phòng an ninh nhằm theo dõi di chuyển của những con rối máy. Nhưng lại không may thay điều này lại kích hoạt hệ thống chống trộm của khu vui chơi và khiến nó khóa những cánh cửa gần đó lại, Gregory thì bị giam còn cá sấu Monty thì liên tục đập cửa ở bên ngoài. 

Cốt truyện Five Nights at Freddy’s: Security Breach - Mắc kẹt trong khu vui chơi điên loạn 6

Gregory lúc này đã nhanh chóng lẻn ra cửa sau để thoát khỏi sự truy đuổi của Monty và đi đến sảnh chính, nhưng đáng tiếc đã đến giờ đóng cửa và điều duy nhất mà cậu có thể làm đó là chờ đến khi Mega Pizzaplex hoạt động trở lại vào 6 giờ sáng hôm sau.

(Còn Tiếp)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang