Cốt truyện Metroid Dread: Hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Samus

Tựa game Metroid Dread đã chính thức ra mắt, mang đến cho người hâm mộ chuyến phiêu lưu mới của Samus trên hành tinh ZDR, nơi cô phải đối mặt với những mối đe dọa vô cùng đáng sợ, đồng thời khám phá ra nguồn gốc sức mạnh trong cơ thể mình

Ngày 8 tháng 10 vừa qua, Metroid Dread đã chính thức ra mắt trên Nintendo Switch. Được phát triển bởi MercurySteam, game vốn đã được lên kế hoạch từ năm 2005 dành cho hệ máy Nintendo DS, nhưng đã bị hủy bỏ bởi những giới hạn về mặt kĩ thuật, và quá trình phát triển bị "đóng băng" trong suốt 15 năm, cho đến khi Nintendo quyết định hồi sinh nó nhờ thành công của Samus Return. Game đóng vai trò là phần tiếp theo của Metroid Fusion, khi Galactic Federation nhận được một đoạn video từ nguồn ẩn danh cho biết kí sinh trùng X đã sống sót sau sự hủy diệt của hành tinh SR388. Nhận thấy tiềm năng sử dụng chúng làm vũ khí sinh học, Federation đã cử một đơn vị bảy con robot E.M.M.I. tiến hành điều tra hành tinh ZDR, được cho là nguồn gốc của tín hiệu được truyền đi. Nhưng các robot này nhanh chóng biến mất sau khi đặt chân đến hành tinh, buộc Federation phải cử Samus Aran đi đến hành tinh ZDR để điều tra.

Cốt truyện Metroid Dread: Hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Samus

Là người duy nhất trong vũ trụ miễn nhiễm với kí sinh trùng X, Samus muốn tìm hiểu xem chúng có thực sự tồn tại hay không. Trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, bộ trang phục Power Suit của Samus bắt đầu tái tạo lại diện mạo ban đầu trước khi cô nhận được vaccine chống lại ký sinh trùng X. Ngay sau khi đặt chân lên hành tinh ZDR, Samus đã chạm trán một Chozo thực thể sống hung hãn (Từng xuất hiện trong Chozo Memories của tựa game Metroid: Samus Returns), bị nó tấn công và cướp mất các kĩ năng, cũng như gây ra một dạng tăng cường sức mạnh bên trong cô. Samus lấy lại ý thức nhưng mất đi sức mạnh của mình, và thiết bị để di chuyển lên mặt đất hành tinh ZDR cũng bị phá hủy. Trong lúc khám phá hành tinh này để tìm cách trở lại phi thuyền, Samus tìm thấy các robot E.M.M.I., nhưng lúc này đã bị biến đổi và chuyển sang săn lùng cô.

Cốt truyện Metroid Dread: Hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Samus 2

Nhận ra mình có thể hấp thu sức mạnh của Central Units, Samus bắt đầu săn lùng các E.M.M.I., tiếp nhận và lấy lại một số kĩ năng bị cướp trước đó. Cô cũng chạm trán Kraid, người từng cho là đã chết trong vụ hủy diệt hành tinh Zebes, cùng một số sinh vật hung hăng khác. Trong khi đang khám phá Ferenia, một khu vực lãnh thổ có các tàn tích của Chozo, Samus phát hiện ra những dòng chữ tượng hình miêu tả về con Chozo đã tấn công cơ trước đó, và tay của cô tỏa ra sức mạnh. Ngay lúc này, một E.M.M.I. màu tím tấn công Samus, nhưng bị vô hiệu hóa ngay khi chuẩn bị tiêu diệt cô. Cô gặp một Chozo thân thiện mang tên Quiet Robe. Quiet Robe cho biết Chozo tấn công Samus trước đó tên Raven Beak, người dẫn đầu bộ tộc chiến binh Mawkin của chủng loài Chozo, những kẻ đã tàn sát Thoha, một chủng tộc Chozo thiên về khoa học có khả năng điều khiển các Metroid.

Cốt truyện Metroid Dread: Hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Samus 3

Một người lính trong tiểu đoàn của Raven Beak vốn là kí sinh trùng X ẩn danh, và nó đã lây nhiễm sang những người lính khác trước khi bị Raven Beak khống chế. Robe giải thích Beak đã xâm nhập vào các robot E.M.M.I. và ra lệnh chúng trích xuất DNA Metroid trong cơ thể của Samus để hắn có thể tái sinh các Metroid nhằm thống trị thiên hà. Sau khi Quiet Robe vô hiệu hóa 3 E.M.M.I. còn lại và mở đường cho Samus đi, ông bị giết bởi một chiến binh Chozo robot, và Samus ra tay phá hủy nó. Bước chân vào Elun, Samus khám phá ra kí sinh trùng X, vốn đã trốn thoát đến hành tinh ZDR và lây nhiễm cho toàn bộ sự sống. Một kí sinh trùng xâm nhập vào Quiet Robe, sử dụng cơ thể của Chozo này để tái kích hoạt các E.M.M.Icòn lại. Samus đi tới Hanubia, bề mặt của ZDR, và bị tấn công bởi E.M.M.I. cuối cùng, nhưng cô trải qua một đợt tăng cường sức mạnh đột ngột và hoàn toàn hút sạch năng lượng của con E.M.M.I. này.

Cốt truyện Metroid Dread: Hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Samus 4

Sĩ quan AI ra lệnh cho Samus là ADAM nhận ra cô đã trở thành một Metroid, và DNA Chozo mà Samus nhận được khi còn nhỏ được tạo ra bởi sự kết hợp giữa tộc Thoha và Mawkin, qua đó lý giải về sức mạnh thể chất vượt trội của cô. Thâm nhập vào con tàu căn cứ Itorash của Raven Beak, Samus cuối cùng đã chạm trán Chozo ác quỷ này, và hắn tiết lộ DNA Mawkin trong cơ thể Samus đến từ hắn. Cả hai chiến đấu ác liệt, nhưng Raven Beak nhanh chóng áp đảo Samus. Hắn cho biết sẽ tạo ra một đạo quân bản sao của Samus, giờ đây đã là Metroid hùng mạnh nhất trong tất cả, nhưng ngay lúc đó, bộ trang phục của Samus biến thành một bộ giáp theo kiểu Metroid, và cô phá hủy chiếc mũ của Raven Beak trước khi hút năng lượng từ hắn, khiến con tàu lao xuống bề mặt hành tinh ZDR.

Cốt truyện Metroid Dread: Hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Samus 5

Cả hai đều sống sót, nhưng Raven Beak đã bị lây nhiễm bởi một con kí sinh trùng X, biến hắn thành hình dáng quái vật. Samus tiêu diệt Raven Beak X và cả kí sinh trùng bên trong hắn, sau đó chạy về con tàu của mình để thoát khỏi hành tinh đang phát nổ. Tuy vậy, bản thân cô không thể lái con tàu mà không làm tiêu hao năng lượng của nó. Lúc này, Quiet Robe bị lây nhiễm kí sinh trùng bất ngờ xuất hiện, cho phép Samus hấp thụ hình dáng X của ông để ổn định DNA Metroid-Chozo và đảo ngược hình thái của bộ giáp, cho phép cô an toàn lái tàu thoát khỏi hành tinh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang