Cyberpunk 2077 tiết lô cấu hình PC dễ thở hơn so với tưởng tượng

CD Projekt Red đã chính thức công bố cấu hình tối thiểu và đề nghị dành cho tựa game Cyberpunk 2077 trên PC, khiến nhiều game thủ bất ngờ khi nhận ra nó không hề nặng như nhiều người đã nghĩ

Sau rất nhiều dự đoán và kì vọng, CD Projekt Red vừa chính thức công bố cấu hình kĩ thuật cần thiết để chạy game Cyberpunk 2077 trên PC. Tựa game nhập vai lấy bối cảnh thành phố tương lai này đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ về chất lượng hình ảnh, do đó nhiều game thủ luôn muốn biết liệu cỗ máy mình đang dùng có đủ khả năng trải nghiệm nó hay không. Sau hơn 8 năm kể từ lần công bố đầu tiên, Cyberpunk 2077 sẽ chính thức cập bến vào ngày 19 tháng 11 tới. Như mọi chu kỳ phát triển game kéo dài khác, việc đạt điểm tốt về mặt kĩ thuật cho phép nhiều người chơi trải nghiệm nhất có thể, đồng thời vẫn tạo ra những hình ảnh ấn tượng, là một thách thức thật sự.

Cyberpunk 2077 tiết lô cấu hình PC dễ thở hơn so với tưởng tượng

Nhưng CD Projekt Red đã chứng minh bản thân mình đủ sức làm điều đó với thương hiệu The Witcher, và các yêu cầu phần cứng của Cyberpunk 2077 dường như "dễ thở" hơn rất nhiều so với những gì game thủ đã lo sợ. Trưởng bộ phận Cộng đồng Toàn cầu của CD Projekt Red, ông Marcin Momot đã hứa Cyberpunk 2077 sẽ có một dung lượng tương đối nhỏ, nhưng mức yêu cầu 70GB của game thật sự ấn tượng. Một điểm ấn tượng khác nữa là GPU tối thiểu, khi mà GTX 780 vốn đã ra mắt hơn 11 năm trước. CPU tối thiểu thậm chí còn "già" hơn nữa, giúp các game thủ có bộ xử lý khá cũ vẫn có thể bước vào những con phố lập lòe ánh đèn neon của thành phố Night. Dĩ nhiên, mức cấu hình này sẽ không thể phát huy tối đa tiềm năng đồ họa của bản thân trò chơi.

Cyberpunk 2077 tiết lô cấu hình PC dễ thở hơn so với tưởng tượng 2

Do đó, việc sở hữu cấu hình máy đề nghị sẽ ít nhiều giúp game thủ yên tâm hơn trong lúc trải nghiệm. Những thông số CPU, GPU, Ram đều không quá cũ hay quá tối tân, giúp phần lớn những chiếc máy tính hiện nay đều có khả năng đáp ứng. Dĩ nhiên, NVidia RTX 3080 vẫn là chiếc card đồ họa lý tưởng dành cho Cyberpunk 2077 - đó là trong trường hợp người dùng có thể sở hữu. Rất nhiều nhà bán lẻ đã "cháy hàng" không lâu sau khi dòng card đồ họa khổng lồ này chính thức cho đặt mua trước. Với việc còn khoảng 2 tháng nữa trước khi ra mắt Cyberpunk 2077, những ai thực sự quan tâm sẽ có thời gian để nâng cấp dàn máy tại nhà chút đỉnh nhằm cán mốc cấu hình đề nghị của trò chơi, hoặc trải nghiệm các tựa game khoa học - viễn tưởng lấy bối cảnh tương lai giống như Cyberpunk 2077 nhưng nhẹ nhàng hơn. Game sẽ phát hành vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Cyberpunk 2077 tiết lô cấu hình PC dễ thở hơn so với tưởng tượng 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang