Cùng tìm hiểu về kẻ thù Underground trong Spider-Man: Miles Morales

Với đoạn trailer gameplay demo mới của Spider-Man: Miles Morales tại sự kiện PS5 Showcase, người hâm mộ đã được gặp gỡ một tổ chức mới có tên gọi là Underground

Spider-Man: Miles Morales vừa ra mắt đoạn trailer gameplay mới tại sự kiện PS5 Showcase, hé lộ ngày ra mắt 12 tháng 11 năm 2020. Game sẽ lấy bối cảnh một năm sau các sự kiện của tựa game Marvel's Spider-Man trên PS4, và đoạn trailer đã tiết lộ câu chuyện sẽ xoay quanh cuộc chiến giữa công ty năng lượng Roxxon và "một tập đoàn tội phạm công nghệ cao" có tên là Underground. Có rất nhiều tổ chức mang tên gọi Underground trong các dòng thời gian khác nhau của Marvel. Nhưng với việc các chi tiết được nhắc đến trong Spider-Man: Miles Morales dường như giống với nội dung trong đầu truyện Ultimate Marvel, hãy cùng "tiên đoán" xem tổ chức Underground này sẽ như thế nào.

Cùng tìm hiểu về kẻ thù Underground trong Spider-Man: Miles Morales

The Tinkerer's Crew

Có một tổ chức được gọi là Underground từng hoạt động trong truyện tranh Marvel trước đây. Trong đầu truyện Earth-616, Underground là một liên minh anh hùng dẫn dắt bởi Captain America, được thành lập để phản kháng lại tổ chức Hydra. Spider-Man của Miles Morales là một phần của tổ chức, nhưng tổ chức Underground góp mặt trong tựa game sắp tới dường như là một sự sáng tạo hoàn toàn mới từ các nhà phát triển. Tuy vậy, phiên bản Tinkerer này dường như có cốt truyện giống với nhân vật trong Earth-1610, Elijah Stern. Stern đã hợp tác với Roxxon, nhưng đã bị đuổi khi ông chuẩn bị khám phá ra một cách khai thác nguồn năng lượng vô hạn từ Vibranium.

Cùng tìm hiểu về kẻ thù Underground trong Spider-Man: Miles Morales 2

Để phục thù, ông đã thuê Vulture, Omega Red và Killer Shrike để tiêu diệt công ty cũ, và gửi Vulture đến giết Donal Roxxon, CEO của tập đoàn. Đây dường như để hình thành xương sống cơ bản cho cốt truyện được thể hiện trong gameplay demo mới của Spider-Man: Miles Morales, mặc dù vẫn có một số thay đổi quan trọng. Tinkerer trong trailer tỏ ra chủ động hơn, xuất hiện trên tiền tuyến thay vì nhờ phản diện khác làm giùm phần việc của hắn. Underground dường như sẽ là một liên minh phản diện giống như Tinkerer đã thành lập trong truyện tranh, có thể nói rằng tính phản diện của nhân vật sẽ độc ác hơn trong tựa game mới.

Cùng tìm hiểu về kẻ thù Underground trong Spider-Man: Miles Morales 3

Vai trò tổ chức Underground

Trong khi các nhân vật Marvel có sự thay đổi giữa các bản chuyển thể, rõ ràng Underground đã nắm trong tay công nghệ cực kì hùng mạnh, và luồng ánh sáng tím trong các loại vũ khí và trang bị của chúng có thể ám chỉ rằng chúng đang sử dùng nguồn cung cấp sức mạnh mà Tinkerer từng phát triển trước khi bị Roxxon đuổi. Cũng có thể nguồn năng lượng mà Tinkerer trộm là một trong số những thứ mà nhóm của ông ta đang phát triển, qua đó sẽ đóng vai trò lằn ranh đạo đức đã được thiết lập trong đoạn video gameplay, mà trong đó miêu tả Roxxon là "tinh ranh" và Underground là "tội phạm". Điều này có thể khiến nhóm Tinkerer trở nên dễ hiể hơn theo hướng mô tả này so với các phần trước, và rất có thể Underground đang thay thế những kẻ phản diện như Vulture trong game để miêu tả nhân vật mơ hồ đạo đức hơn trong cốt truyện này.

Cùng tìm hiểu về kẻ thù Underground trong Spider-Man: Miles Morales 4

Tuy vậy, điều không rõ là ngay cả những tên lính Underground ngẫu nhiên cũng được trang bị những công nghệ đáng chú ý, và dựa trên móc kéo là Tinkerer dùng để kéo sập cánh cửa xe tải, Underground thậm chí còn có khả năng đu quanh thành phố tương tự như người chơi. Động thái sau cùng của Underground và vai trò của chúng trong Spider-Man: Miles Morales vẫn chưa rõ, nhưng có vẻ như cách chọn tên, sự mơ hồ đạo đức của Tinkerer, và tiềm năng trở nên ác độc hơn của tập đoàn Roxxon có thể kết hợp lại với nhau để biến Underground thành một đồng minh bất ngờ trong tựa game độc quyền PS5 sắp tới. Spider-Man: Miles Morales sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 11 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang