Đang miễn phí trên PlayStation 4, Journey chuẩn bị dọn nhà lên Steam

Tiếp tục xu hướng một số tựa game độc quyền PlayStation được port sang nền tảng khác, tựa game Journey sẽ ra mắt trên Steam vào mùa hè này

Ra mắt lần đầu trên PlayStation 3 vào năm 2012, Journey sẽ chính thức được port sang Steam sau 8 năm yên vị. Journey là một tựa game đẹp mắt và kích thích tư duy được thực hiện bởi Thatgamecompany, hãng game đã làm nên những cái tên giá trị như Flow và Flower. Là bước tiến đáng kinh ngạc so với những tựa game khác trước đó, Journey đã thành công cả về doanh thu lẫn đánh giá của giới phê bình. Ít ai nghĩ rằng việc phát triển một tựa game như vậy lại khiến hãng ... phá sản trong lúc đang thực hiện (May mắn là việc ra mắt Journey đã giúp họ tái hoạt động trở lai). Mọi tựa game từng được Thatgamecompany thực hiện đều là game độc quyền trên hệ máy PlayStation của Sony, trừ dự án mới nhất trên điện thoại di động, Sky. 

Đang miễn phí trên PlayStation 4, Journey chuẩn bị dọn nhà lên Steam

Nhưng theo một công bố gần đây, Journey sẽ được ra mắt trên Steam vào cuối tháng 6 này. Điều này sẽ giúp cho các game thủ không sở hữu máy PlayStation 4 có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp và sự kì diệu của Journey. Nhờ vào sự giúp đỡ của nhà phát hành Annapurna Interactive, đơn vị đã hỗ trợ phát hành Journey và Flower trên iOS, người chơi sẽ có thể trải nghiệm Journey trên Steam. Annapurna Interactive từng chịu trách nhiệm cho một danh mục những tựa game độc lập ấn tượng, đồng thời cũng là đối tác của Giant Squid, đơn vị phát triển Abzu, những người hiện đang thực hiện một dự án mới đáng chú ý khác: The Pathless. Tuy vậy, vẫn còn một câu hỏi chưa được trả lời: Liệu rằng có bất kì nội dung bổ sung nào từ bản Collector's Edition của Journey sẽ được bao gồm trong phiên bản của Steam hay không?

Đang miễn phí trên PlayStation 4, Journey chuẩn bị dọn nhà lên Steam 2

Rõ ràng, Flow và Flower sẽ không đi kèm khi chúng chưa được port, nhưng phiên bản Collector's Edition có rất nhiều nội dung bổ sung mà một số game thủ hẳn sẽ muốn trải nghiệm. Dù sao thì, việc Journey phát hành trên Steam là một điều khá tuyệt vời. Nó không chỉ mang đến cho nhiều người cơ hội trải nghiệm một trong những tựa game cốt truyện hay nhất mọi thời đại, mà còn mang lại cho Steam một lượng lớn người truy cập. Khi Journey ra mắt lần đầu trên PlayStation Network, nó đã trở thành game bán chạy nhất lịch sử. Phiên bản Steam hoàn toàn có thể chia sẻ sự hào hứng đó. Journey sẽ ra mắt trên Steam vào ngày 11 tháng 6, và hiện đang phát hành trên PS3 với PS4.

Đang miễn phí trên PlayStation 4, Journey chuẩn bị dọn nhà lên Steam 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang