Game thủ PlayStation 4 đón tin vui từ Sony, chuẩn bị nhận game miễn phí

Sony vừa công bố Sáng kiến Play At Home mới, cho phép người dùng PS4 nhận game miễn phí trong thời gian giới hạn

Sony Interactive Entertainment vừa công bố sáng kiến Play At Home, một chương trình tặng game miễn phí cho người dùng PS4 mà không có yêu cầu đặc biệt nào kèm theo. Điều này là một phần trong nỗ lực của Sony nhằm hạn chế sự lây lan COVID-19, khuyến khích mọi người tiếp tục cách ly xã hội và ở nhà chơi game. Hai cái tên đầu tiên trong chương trình này là Uncharted: The Nathan Drake Collection Journey. Cả hai sẽ bắt đầu được tải về miễn phí từ 8h tối ngày 15 tháng 4 (Tức khoảng 10h sáng mai, 16 tháng 4 theo giờ Việt Nam) cho đến 8h tối ngày 5 tháng 5 (10h sáng ngày 6 tháng 5). Chỉ cần người chơi nhận game trong khung giờ đó, họ có thể giữ chúng vĩnh viễn trong thư viện game.

Game thủ PlayStation 4 đón tin vui từ Sony, chuẩn bị nhận game miễn phí

Sony cũng lưu ý rằng người dùng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để tải game, vì hãng đã giảm tốc độ tải game trên PS4 trên toàn cầu do sự gia tăng nhu cầu sử dụng Internet khi gần như tất cả mọi người đều phải ở nhà. Dĩ nhiên, sáng kiến Play At Home không chỉ đơn thuần là tặng game miễn phí. Sony đã miêu tả chi tiết mục đích thứ hai của sáng kiến này, được gọi là "Creative Funding". Sony đã bắt đầu một nguồn quỹ 10 triệu đô để hỗ trợ tài chính cho các đối tác phát triển độc lập, vì họ có thể đang phải đối mặt với những thách thức bất ngờ trong cơn đại dịch.

"Ở Sony Interactive Entertainment, chúng tôi vinh dự mang đến sự giải trí rất cần thiết này. Chúng tôi biết đây chỉ là một bước nhỏ, và chúng tôi rất vui mừng khi có thể cung cấp sự hỗ trợ này cho các game thủ, cộng đồng và các đối tác," Sony chia sẻ trong một công bố về Sáng kiến Play At Home.

Game thủ PlayStation 4 đón tin vui từ Sony, chuẩn bị nhận game miễn phí 2

Với những ai đang đăng kí PlayStation Plus, sáng kiến Play At Home này còn có nghĩa là toàn bộ seri Uncharted đã được cung cấp cho họ hoàn toàn miễn phí. Một trong những tựa game miễn phí dành cho PlayStation Plus trong tháng 4 này là Uncharted 4: A Thief's End, do đó kết hợp với Uncharted: The Nathan Drake Collection sẽ cho phép người dùng chơi toàn bộ seri từ đầu đến cuối mà không mất thêm phí. Dĩ nhiên The Nathan Drake Collection đã từng được tặng miễn phí trên PS Plus trước đây, nhưng lần này người hâm mộ có thể sở hữu game vĩnh viễn mà không phải lo việc tài khoản PS Plus của mình hết hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang