Dự án Resident Evil Remake tiếp theo quay trở lại với Leon Kennedy

Một nguồn đáng tin cậy vừa hé lộ rằng Capcom đang thực hiện bản làm lại cho Resident Evil 4 với thời điểm ra mắt dự kiến vào năm 2022

Capcom vừa cho ra mắt bản làm lại của Resident Evil 3, nhưng rõ ràng hãng vẫn chưa có ý định buông tha thương hiệu này. Resident Evil 2 Remake chỉ mới ra mắt vào năm ngoái là một ví dụ, và đã có các tin đồn về Resident Evil 8 dự kiến cho năm 2021. Nay, nhiều khả năng một tựa game Resident Evil nữa đang được thực hiện để nối tiếp vào năm 2022: Resident Evil 4 Remake. Dựa trên việc nó đã trở thành một trong những phần bán chạy nhất và phổ biến nhất, không quá bất ngờ khi biết rằng nó đang được làm lại. Capcom mới đây đã đăng tải một khảo sát hỏi về mối quan tâm của người hâm mộ cho những phần Resident Evil tương lai, mà gần như chỉ xoay quanh Resident Evil 4 và Resident Evil Code Veronica.

Dự án Resident Evil Remake tiếp theo quay trở lại với Leon Kennedy

VGC, một trang web đáng tin từng tiết lộ thông tin trong quá khứ, đã xác nhận Resident Evil 4 Remake đã bược vào quá trình sản xuất hoàn chỉnh với thời điểm ra mắt năm 2022. M-Two sẽ là đơn vị sản xuất, và đã chuẩn bị cho dự án này từ năm 2018. Các đội ngũ nội bộ của Capcom và các hãng bên ngoài sẽ hỗ trợ M-Two với dự án này. Ngoài ra, đạo diễn của tựa game Resident Evil 4 gốc, ông Shinji Mikami, cũng được đề nghị trở lại, nhưng ông đã từ chối. Theo báo cáo cho biết, ông hiện đang nắm giữ vai trò cung cấp lời khuyên cho định hướng của game, do đó dự án Remake này hoàn toàn có thể giữ được tinh thần của bản gốc. Câu hỏi lớn nhất lúc này là Resident Evil 4 Remake sẽ tiếp cận theo hướng của RE2 hay RE3.

Dự án Resident Evil Remake tiếp theo quay trở lại với Leon Kennedy 2

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, Resident Evil 4 đã được tái ra mắt, được port, và được remaster ngang ngửa Skyrim, nhưng chưa bao giờ được làm lại hoàn chỉnh. Các bản port và remaster của nó hiện đang phát hành trên PS2, GameCube, Wii, PS3, Xbox 360, PC, Xbox One và PS4, vậy nên đây có thể sẽ là một dự án dành cho PS5 và Xbox Series X, nhưng cũng không loại trừ khả năng bản làm lại này cũng góp mặt trên các hệ giả lập hiện tại. Tất cả những gì người hâm mộ phải làm lúc này là chờ xem Capcom và M-Two có kế hoạch chia sẻ điều gì sắp tới. Resident Evil 4 Remake được cho là đang phát triển.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang