"Sát thủ phần cứng" Crysis rất có thể sẽ tái xuất giang hồ và nguy hiểm hơn xưa

Là một trong những tựa game thường được sử dụng như thước đo sức mạnh của các cỗ máy PC thập niên 2000, Crysis có khả năng sẽ quay trở lại để "hành hạ" những cỗ máy hiện đại ngày nay với phiên bản Remastered

Cuối thập niên 2000, phần lớn game thủ PC khi muốn thử nghiệm cấu hình máy tính xem mạnh tới mức nào đều có chung một câu hỏi, "Nó chạy được Crysis không?", qua đó cho thấy mức độ "sát phần cứng" của tựa game này kinh khủng đến mức nào. Với đồ họa vượt trội so với nhiều tựa game cùng thời điểm, gần như không một chiếc máy tính nào đủ sức chạy mượt Crysis khi đó. Nhưng kể từ sau khi Crysis 3 phát hành vào năm 2013 đến nay, mọi thứ gần như chìm vào quên lãng, cho đến khi tài khoản Twitter của Crysis phá vỡ sự im lặng này bằng một dòng nội dung duy nhất, "RECEIVING DATA". Gần như chẳng có nhiều thông tin hơn về điều này, nhưng đã có ít nhiều các tin đồn khác nhau liên quan đến một bản Remaster cho Crysis.

 Sát thủ phần cứng Crysis rất có thể sẽ tái xuất giang hồ và nguy hiểm hơn xưa

Crysis 3 là tựa game cuối cùng trong seri "hành PC" nổi tiếng này, và nó ra mắt cách đây 7 năm. Từ đó đến nay, thương hiệu Crysis hoàn toàn vắng bóng, dù cho Cryengine vẫn cực kì phổ biến. Theo như trang TweakTown cho biết, dòng Tweet nói trên không phải chi tiết đầu tiên hé lộ một bản Crysis Remaster. Nếu bản remaster của Crysis có thể tận dụng toàn bộ những công nghệ mới nhất như Ray Tracing, và tận dụng ưu thế của các bộ xử lý đa nhân như Ryzen 9 3950X, các game thủ chắc chắn sẽ chứng kiến Crysis tiếp tục thúc đẩy một thế hệ phần cứng PC hoàn toàn mới. Cũng theo TweakTown chỉ ra, EA từng nói rằng hãng có một vài thứ rất lớn đang để dành cho năm nay - rất có thể Crysis Remastered là một trong số đó.

 Sát thủ phần cứng Crysis rất có thể sẽ tái xuất giang hồ và nguy hiểm hơn xưa 2

Năm 2020 sẽ là một năm đầy thú vị với phần cứng PC. CEO của hãng AMD, bà Lisa Su đã hứa hẹn với giới công nghệ về Ryzen 4000 và RDNA 2, và chắc chắn Intel hoặc NVidia khó lòng bỏ qua việc tung ra những sản phẩm chất lượng để đối đầu. Do đó, một tựa game Crysis mới, hay thậm chí chỉ là một bản Remaster của phần game đầu tiên, cũng là phép thử hoàn hảo cho phần cứng mới này. Mặc dù hai phần hậu bản của nó đều không thể tiếp tục danh hiệu "Sát thủ card đồ họa", ba tựa game đều sử dụng công nghệ đồ họa mới nhất để tạo nên những trò chơi đẹp nhất mọi thời đại. Crytek là hãng phát triển game nổi tiếng trong việc tạo ra những tựa game tham vọng, tận dụng lợi thế của phần cứng tốt nhất trên thị trường, do đó việc Remaster Crysis có thể sẽ mang lại một trong những tựa game hay nhất và đáng mong chờ nhất trong năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang