Tin đồn Resident Evil 8: Lộ tên gọi, lộ cả một số chi tiết trong cốt truyện

Có lẽ Capcom sẽ phải cẩn trọng hơn trong việc triển khai chương trình Đại sứ Resident Evil, khi mà giờ đây có không ít đại sứ liên tục chia sẻ thông tin về phần game tiếp theo

Thương hiệu Resident Evil đang có dấu hiệu hồi sinh nhờ vào những bản làm lại tương đối thành công gần đây của Resident Evil 2 và 3. Điều này khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra hào hứng với một câu chuyện hoàn toàn mới dựa trên các cơ chế quen thuộc sau hai bản làm lại kia. Một tin đồn vừa rò rỉ đã tiếp tục hé lộ định hướng của phần game tiếp theo, nhiều khả năng là Resident Evil 8, và các game thủ có thể sẽ hài lòng với cách mà nó vinh danh những phần game trước đó, đồng thời cũng tìm cách bổ sung thêm những yếu tố mới. Kể từ sau khi ra mắt vào năm 1996 và định hình nên thể loại kinh dị - sinh tồn, thương hiệu Resident Evil đã không ngừng ra mắt các phiên bản mới, và người hâm mộ cũng có những ý kiến khác nhau về chất lượng của một vài phiên bản cụ thể.

Tin đồn Resident Evil 8: Lộ tên gọi, lộ cả một số chi tiết trong cốt truyện

Dĩ nhiên, một thương hiệu có lượng hậu bản ấn tượng luôn đi kèm với những dự đoán xoay quanh tương lai của nó, và những thông tin rò rỉ mới nhất dường như muốn củng cố tính xác thực của những tin đồn trước đó. Nguồn rò rỉ vô danh lần này về Resident Evil 8 đã miêu tả chi tiết bối cảnh, phản diện, và những gợi ý về việc các nhân vật tương tác với nhau. Cốt truyện được cho là diễn ra trong một ngôi làng nằm ở phía Đông Âu, góp phần lý giải cho tiêu đề của trò chơi (có thể) là Resident Evil 8: The Village. Nguồn tin rò rỉ cũng cho biết những đoạn hồi tưởng và ảo giác sẽ góp phần vào cốt truyện và lối chơi. Tiền đề của game xoay quanh việc Ethan và Mia, hai nhân vật quan trọng của Resident Evil 7, đã có với nhau đứa con và sống trong một ngôi làng hẻo lánh. Một vụ tai nạn hầm mỏ xảy ra và dân làng bắt đầu biến thành zombies, khiến Ethan, Mia với đứa bé phải tìm cách sống sót.

Tin đồn Resident Evil 8: Lộ tên gọi, lộ cả một số chi tiết trong cốt truyện 2

Tin đồn Resident Evil 8: Lộ tên gọi, lộ cả một số chi tiết trong cốt truyện 3

Mọi thứ ngày càng trở nên tệ hơn khi Blue Umbrella, chi nhánh Hoa Kỳ của tập đoàn Umbrella, xuất hiện. Họ bắt đầu thanh trừng cả dân làng biến thành zombies lẫn người vô tội. Ethan tìm cách ngăn cản nhưng bị đánh ngất. Mia và đứa bé dường như đã bị bắt đi. Ngoài ra còn có một người trông giống như Chris Redfield xuất hiện trên máy bay của Blue Umbrella. Ethan khi tỉnh lại thì bắt đầu hành trình tìm kiếm Mia và con của họ. Anh nói chuyện với một già làng bị thương, và biết được rằng phải đi qua hầm mỏ để tới một lâu đài, với những thứ "tâm linh" khác. Trên hành trình của mình, anh sẽ chạm mặt với một chủng loài người sói, và khám phá ra một phòng thí nghiệm, "đại loại vậy". Mọi thứ dường như bắt đầu giống với một cốt truyện mang phong cách Resident Evil. Chi tiết khác duy nhất được nhắc đến là tên gọi Resident Evil VILLAGE, nhưng người hé lộ thông tin cho biết chính nguồn của anh cũng không nghĩ đây là tên chính thức.

Tin đồn Resident Evil 8: Lộ tên gọi, lộ cả một số chi tiết trong cốt truyện 4

Có vẻ như Resident Evil 8 sẽ được xây dựng trên những người tiền nhiệm có lối chơi tuyến tính, và bổ sung thêm một vài yếu tố mới cho thương hiệu chung. Các tin đồn trước đây từng khẳng định tựa game này ban đầu được định hướng trở thành Revelations 3, nhưng đã có một sự đón nhận vô cùng tích cực, để rồi được đẩy lên thành một phần game chính thức, giống như Resident Evil 3. Thời điểm phát hành hiện tại dự kiến rơi vào quý 1 năm 2021, nhưng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, và bản chất thiếu chắc chắn của các tin đồn, người hâm mộ không nên kì vọng quá nhiều, mà hãy chờ những xác nhận chính thức từ phía Capcom.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang