Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake

Resident Evil 3 Remake mang đến một trải nghiệm tương đối ngắn ngủi cho người hâm mộ, nhất là khi đã có không ít nội dung biến mất một cách đầy bí ẩn trong chuyến phiêu lưu của Jill Valentine lần này

Tuần vừa qua, tựa game Resident Evil 3 Remake đã chính thức ra mắt, mang người chơi trở về với thành phố Raccoon một lần nữa. Mặc dù RE3 Remake vẫn giữ cốt truyện tổng thể như bản gốc, những ai đã chơi đều nhận thấy rõ Capcom đã thực hiện rất nhiều thay đổi. Ngay sau khi phát hành, Resident Evil 3 đã nhận về những đánh giá trái chiều, chủ yếu vì những thay đổi đáng kể liên quan đến cốt truyện về cuộc trốn thoát của Jill Valentine khỏi thành phố Raccoon. Dù có nhiều người hưởng ứng hướng tiếp cận khác biệt này, một vài "fan cứng" của Resident Evil cảm thấy thất vọng khi không thể gặp lại những khoảnh khắc đáng nhớ, các địa điểm, kẻ thù và nhân vật từng xuất hiện trong bản game gốc. Hãy cùng điểm qua những thứ đã bị nhà phát triển gạt bỏ trong bản làm lại này.

Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake

Những khoảnh khắc biểu tượng

Xuyên suốt bề dày lịch sử của Resident Evil, seri này đã mang đến rất nhiều cái chết kinh hoàng, nhưng chắc chắn cái chết của Brad Vicker trong tay Nemesis ở phần Resident Evil 3 gốc là một trong những phân đoạn đáng nhớ nhất. Đáng tiếc rằng Capcom đã quyết định không mang khoảnh khắc đó trở nên. Mặc dù Brad vẫn chết, nhưng anh chỉ đơn giản là bị zombies giết trong lúc cố cứu mạng Jill, thay vì bóp nát bởi con Tyrant. Một khoảnh khắc đáng nhớ khác là khi Nemesis bắn hạ chiếc máy bay cứu hộ của Jill, dẫn đến vụ rơi vào tháp đồng hồ.

Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake 2

Tuy phân đoạn này vẫn diễn ra trong bản làm lại, địa điểm diễn ra đã được chuyển lên phần đầu game, trên mái nhà một bãi đậu xe. Cuối cùng, một trong những cái kết của bản gốc là Barry Burton trở lại thành phố Raccoon đúng lúc để cứu Jill và Carlos thoát khỏi vụ nổ được dùng để phá hủy thành phố Raccoon. Trong bản làm lại, Barry đã hoàn toàn biến mất, và Jill với Carlos kịp thời tìm thấy một chiếc máy bay có thể dùng để thoát khỏi thành phố vài giây trước khi chính phủ Mỹ ném bom lên thành phố.

Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake 3

Những câu đố

Những câu đố gần như đã trở thành thương hiệu xuyên suốt các tựa game Resident Evil kinh điển, nhưng đáng tiếc rằng phần làm lại mới nhất này có rất ít. Mặc dù người chơi cần giải quyết vài câu đố nhỏ, chúng không thử thách bằng những gì từng xuất hiện trong phiên bản năm 1999. Hầu như không ai có thể quên được câu đố về mẫu nước nổi tiếng ở Dead Factory hay câu đố hình ảnh tại Clock Tower. 

Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake 4

Dĩ nhiên Capcom muốn làm cho Resident Evil 3 Remake trở nên thực tế hơn bản gốc, do đó việc giải đố giữa một thành phố tràn ngập zombies có vẻ không hợp lý lắm. Nhưng dưới dạng Chi tiết ẩn, câu đố ở tháp đồng hồ từng được tìm thấy ở cổng Tòa Thị Chính trong tựa game gốc nay có thể được tìm thấy trong ga tàu điện ngầm ở bản làm lại. Tuy lần này không phải là bắt buộc để tiếp tục tiến trình game, nhưng việc giải quyết nó sẽ cung cấp cho người chơi những vật phẩm bổ sung như đạn dược, bộ phận vũ khí và thêm túi đồ.

Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake 5

Loại bỏ các địa điểm

Trong Resident Evil 3 Remake, Capcom đã tinh giảm các địa điểm mà Jill và Carlos có thể đi tới nhằm làm game thực tế hơn. Ngoài ra, những địa điểm trong bản gốc không phục vụ cho mục đích thoát thân của Jill cũng bị loại bỏ trong bản làm lại, như Tòa thị chính, Văn phòng báo chí, công viên thành phố, Nghĩa trang và Nhà máy chết. Về cơ bản thì Tháp đồng hồ vẫn là một điểm có thể đến trong bản làm lại, nhưng người chơi chỉ có thể ghé qua sân trước, nơi diễn ra cuộc đối mặt với Nemesis. Ngoài ra, Nhà máy Chết, nhà máy bị bỏ hoang của Umbrella đã bị loại bỏ để thay bằng một phòng thí nghiệm ngầm có phần thực tế hơn mang tên NEST-2. Phòng thí nghiệm này nằm ngay bên dưới Bệnh viện Tưởng niệm Spencer, và là nơi Umbrella thực hiện các thí nghiệm vũ khí sinh học trái phép của mình.

Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake 6

Những kẻ thù bị loại bỏ

Ngoài các địa điểm, vô số kẻ thù đã biến mất khỏi Resident Evil 3 Remake. Trong bản làm lại này, tất cả những gì người chơi phải đối mặt là zombies, chó zombies, một con quái vật giống như kết hợp giữa Drain Deimos và Brain Sucker, Hunter Alpha, Hunter Gamma, Licker và Nemesis. Đáng tiếc cho những người hâm mộ lâu năm là việc loại bỏ nghĩa trang trong bản làm lại cũng đồng nghĩa với việc Grave Digger phải biến mất khỏi game.

Tổng hợp những sự biến mất đầy đáng tiếc trong Resident Evil 3 Remake 7

Ban đầu, nhiều người đã tưởng rằng bức hình của Hunter Gamma với cái miệng khổng lồ của nó là Grave Digger, nhưng tiếc rằng không ai tìm thấy được con quái vật đó trong bản làm lại. Ngoài ra, những con quạ cũng biến mất khỏi Resident Evil 3 Remake, thay vào đó là một con quái vật mới, dạng đột biến từ một zombies thông thường được tạo ra bởi Nemesis, mang hình dáng giống như Cephalo trong Resident Evil 5. Resident Evil 3 Remake hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang