Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt

Những ai đã và đang theo dõi Dragon Ball Super chắc hẳn đều biết đến bộ đôi Thần hủy diệt Beerus và Thiên thần Whis. Nhưng các game thủ của Dragon Ball Z: Kakarot có thể không hoàn toàn như vậy

Dragon Ball Z: Kakarot cuối cùng đã chuẩn bị có bản DLC đầu tiên, và góp mặt trong đó sẽ là hai vị thần: Thần hủy diệt Beerus và Thiên thần WhisMặc dù những người hâm mộ seri Dragon Ball Super chắc hẳn đều cảm thấy quen thuộc với cặp đôi này, khi họ liên quan rất nhiều đến câu chuyện hậu Dragon Ball Z, những người hâm mộ seri Z truyền thống có lẽ sẽ hơi thắc mắc về danh tính hai nhân vật này, họ đại diện cho điều gì, và có vai trò gì trong bản DLC. Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, Beerus là Thần Hủy Diệt, một hình ảnh trái ngược với Giới Vương Thần xuất hiện trong chương Majin Buu, còn Whis là một thiên thần đóng vai trò giám sát và huấn luyện cho Beerus.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt

Với những ai chưa rõ, Dragon Ball Z: Kakarot cuối cùng đã chính thức hé lộ vài thông tin về gói Season Pass của mình, mà mãi cho đến gần đây vẫn còn là một bí ẩn. Thông tin mới này ban đầu xuất hiện dưới dạng tin rò rỉ từ Dragon Ball Hype và Ken Xyro, sau đó không lâu trở thành tin chính thức của Bandai Namco, và được xác nhận rằng cả Beerus lẫn Whis đều sẽ góp mặt vào game để giúp Goku và Vegeta đạt được trạng thái Super Saiyan God. Tuy vậy, không có vẻ là Beerus sẽ đóng vai trò như ban đầu của mình trong Battle of Gods.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 2

Beerus là ai?

Cả Dragon Ball Super và Dragon Ball Z: Battle of Gods đều đã mở rộng thần thoại trong vũ trụ Dragon Ball. Cho đến trước khi bộ phim Battle of Gods ra mắt, những vị thần duy nhất người hâm mộ biết đến sự tồn tại là các Kaio, như Vương Thần Kaio, Kibito, Tổ thần Kaio, Thần Vũ Trụ, và có thể là một số nhân vật thuộc vũ trụ khác. Mặc dù những thực thể như Vua Namek cực kì hùng mạnh và cổ xưa, họ vẫn không phải là thần, với bằng chứng là thiếu đi sự bất tử. Tương tự, Thượng Đế cũng không thực sự là một thực thể mang tầm cỡ Thần vũ trụ, chỉ là một vị thần ở Trái Đất.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 3

Mặt khác, Beerus là một Thần Hủy Diệt, một người có quyền uy thật sự, và đóng vai trò như một đối trọng với Vương Thần Kaio. Bất kì khi nào có ai nhìn thấy ông ta, họ đều thể hiện sự sợ hãi, bao gồm cả Thần Vũ Trụ, Vương Thần Kaio hay thậm chí là Vegeta. Dường như có rất ít các quy tắc để cai quản một Thần Hủy Diệt, ngoài việc họ không thể phá hủy vũ trụ và mạng sống của họ gắn liền với Vương Thần Kaio. Điều đó có nghĩa là nếu Vương Thần Kaio chết, Beerus cũng sẽ chết theo.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 4

Whis là ai?

Whis là thành viên của một Tổ chức của các Thiên sứ, cấp bậc cao hơn các Vương Thần Kaio và Thần Hủy Diệt. Những thiên sứ này phụng sự cho Thần Vũ Trụ với hai vai trò: Giám sát và huấn luyện cá nhân. Được biết rằng sức mạnh của họ vượt xa Thần Hủy Diệt, và họ thường là người giữ cho các Thần hủy Diệt, những người dễ nóng giận, kiềm chế bản thân. Tuy vậy, các khả năng của Whis còn vượt xa hơn sức mạnh võ thuật thông thường, khi anh đôi lúc cho thấy bản thân có thể kiểm soát thời gian và hồi sinh người chết.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 5

Ngoài các Thần Hủy Diệt và Thiên Thần, Dragon Ball Super còn giới thiệu khái niệm đa vũ trụ. Trong Dragon Ball, có khoảng 12 vũ trụ khác nhau, mỗi vũ trụ đều có một Vương Thần Vũ Trụ, Thần Hủy Diệt và Thiên Thần. Goku và các bạn mình tồn tại ở vũ trụ thứ bảy, và đã có cơ hội gặp các vũ trụ khác. Toàn bộ những vị thần này phụng sự dưới một thiên thần hùng mạnh nhất, Grand Priest (Đại Thiên Sứ) và Omni-King Zeno (Đấng Toàn Năng Zeno). Có thể nói, phần lớn các vị thần này sẽ không góp mặt trong bản DLC của Dragon Ball Z: Kakarot, khi họ đã không xuất hiện trong Dragon Ball Super mãi cho đến các tập sau, và Dragon Ball Z: Kakarot cũng sẽ không sớm ra mắt bản DLC Vũ trụ Thứ 6 sớm như mong đợi.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 6

Beerus và Whis trong Dragon Ball Z: Battle of Gods

Trong bộ phim điện ảnh chính thống đầu tiên của Dragon Ball Z, Battle of Gods, Beerus đã có một viễn cảnh về một Super Saiyan God, người mà ông tin rằng là đối thủ duy nhất có thể ngang tài ngang sức với mình. Whis nói với ông về Goku và rất nhiều thành tựu mà anh chàng Saiyan này đã đạt được, như đánh bại Frieza và Majin Buu, qua đó tạo sự quan tâm của Thần Hủy Diệt. Nhưng khi Beerus gặp Goku và dễ dàng đánh bại cậu dù cho cậu đã chuyển sang Super Saiyan 3, ông tỏ ra cực kì thất vọng.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 7

Vì vậy, ông đã tự biến mình thành phản diện chính của câu chuyện, còn Whis dĩ nhiên chỉ đứng một bên quan sát mọi thứ. Sau khi đánh bại gần như mọi chiến binh của Dragon Ball Z, bao gồm cả Gotenks và Ultimate Gohan, Beerus đe dọa sẽ phá hủy Trái Đất nếu Super Saiyan God không lộ diện. Mối hiểm họa này khiến Goku phải tìm hỏi Rồng Thần về cách để trở thành một Super Saiyan God, và rồng thần đã tiết lộ về một nghi thức. Goku đạt được trạng thái của thần thông qua nghi thức này, sau đó chiến đấu với Beerus đến khi Thần Hủy Diệt quyết định không phá hủy hành tinh này nữa.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 8

Beerus và Whis trong Dragon Ball Z: Kakarot

Dragon Ball Z: Kakarot dường như sẽ có hướng tiếp cận khác biệt hơn với bản DLC của mình, thay vì chuyển thể hoàn toàn cốt truyện của Battle of Gods. Cụ thể, game sẽ biến Beerus và Whis thành những nhân vật huấn luyện cho nhân vật người chơi. Trong Dragon Ball Super, Vegeta đã huấn luyện với Whis và vô tình mở ra trạng thái Super Saiyan God, và dường như trong Dragon Ball Z: Kakarot, Super Saiyan God Goku cũng sẽ được khai phá thông qua phương thức này.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cùng tìm hiểu về Beerus và Whis trong DLC sắp ra mắt 9

Tóm lại, có vẻ như người chơi sẽ có thể thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện với Whis để nhận về các kĩ năng và cuối cùng mở khóa được trạng thái Super Saiyan God. Nếu hoàn tất đủ các buổi huấn luyện, một trận chiến với Beerus sẽ được mở ra, và rất có thể là trận chiến khó nhất của trò chơi. Hiện chưa rõ liệu Beerus và Whis có thuộc nhóm nhân vật có thể điều khiển trong Dragon Ball Z: Kakarot hay không. Nếu Kakarot quyết định tiếp tục chuyển thể Dragon Ball Super, hai nhân vật này sẽ quan trọng hơn nữa trong việc mở rộng các thần thoại và yếu tố đa vũ trụ trong Dragon Ball Z. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang