Khi DOOM Eternal được chơi dưới góc nhìn thứ ba đầy lạ lẫm

Bằng công cụ Cheat Engine, một game thủ DOOM Eternal đã thử chuyển tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này sang góc nhìn thứ ba, và dĩ nhiên điều đó không thể làm game dễ hơn chút nào

Khi Doom ra mắt năm 1993, nó đã trở thành cái tên tiên phong trong thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất, bắt tay hành động trong một kỷ nguyên mà các tựa game thường là những dạng phiêu lưu chỉ-và-nhấn hoặc đi cảnh đơn giản. Nay, DOOM Eternal đã chứng minh bản thân là một bậc thầy của FPS, với hàng tá những đánh giá cao từ phía game thủ. Tuy vậy, sau tất cả những sự tập trung vào độ thành thạo của DOOM Eternal trong thể loại góc nhìn thứ nhất, vài người đã quyết định điều chỉnh chương trình một chút để thay đổi góc nhìn, biến nó thành game bắn súng góc nhìn thứ ba.

Khi DOOM Eternal được chơi dưới góc nhìn thứ ba đầy lạ lẫm

Hiệu ứng này được áp dụng bằng Cheat Engine để kéo camera ra khỏi vị trí thông thường của nó và đặt nó phía sau người chơi. Trong khi góc nhìn thứ ba chỉ có thể sử dụng bằng Cheat Engine, tương tự như việc dùng súng lục trong DOOM Eternal, nó không khiến cho game dễ hơn. Thực tế, góc nhìn này cản trở tầm nhìn của việc chiến đấu, mặc dù nó có mang lại lối chơi na ná dòng game Souls khá độc đáo. Nhìn chung, hiệu ứng này chủ yếu mang lại cái nhìn mới lạ cho những hành động kết liễu đầy bạo lực của game mà thôi. 

Việc chuyển đổi DOOM Eternal sang góc nhìn thứ ba chắc chắn không nên áp dụng trong trường hợp mới chơi qua lần đầu, mà chủ yếu để tăng thêm một chút thách thức cho những ai muốn thử thách kĩ năng bản thân chống lại những con quỷ mạnh nhất của trò chơi. Bất kì ai đang tìm kiếm những thứ mới lạ từ tựa game này, chắc chắn nên thử xem qua Cheat Engine. DOOM Eternal hiện đang có mặt trên PC, PS4, Nintendo Switch và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang