Doom Eternal: Marauders, một trong những con quỷ khó nhằn nhất game

Với một tấm khiên không thể xuyên thủng và khẩu shotgun cực mạnh, Marauder được xem là một trong những con quỷ khó xơi nhất của Doom Eternal

Doom Eternal, phần game thứ 9 trong seri game FPS huyền thoại, đã chính thức ra mắt. Tiếp nối sau thành công của Doom 2016, Doom Eternals tiếp tục cho người chơi vào vai Doom Slayer, một chiến binh chuyên săn lùng quỷ dữ. Giống như bản tiền nhiệm, Doom Eternals được xây dựng quanh ý tưởng chiến đấu "tiến lên phía trước", khuyến khích người chơi luôn chủ động. Điểm yếu duy nhất của chiến thuật này là khi phải đối đầu với một con quái vật chuyên phòng thủ, như Marauder.

Doom Eternal: Marauders, một trong những con quỷ khó nhằn nhất game

Bức tường khiên

Marauder là con trùm chuyên dùng khiên chắn, ném rìu và bắn súng shotgun mà người chơi sẽ đối mặt lần đầu trong nhiệm vụ thứ 6 của game, Arc Complex. Là một cựu binh Sentinel, Marauder có bộ kĩ năng khá giống với Doom Slayer, cùng một vài kĩ năng bổ sung. Ảnh hưởng lớn nhất của những thứ này chính là chiếc khiên lớn có khả năng dội ngược đạn và ngăn chặn những đòn sát thương từ xa.

Doom Eternal: Marauders, một trong những con quỷ khó nhằn nhất game 2

Yếu tố chính trong việc đánh bại Marauder nằm ở khả năng khai thác ngưỡng phạm vi tấn công trong các món vũ khí của nó. Ở tầm gần, Marauder sẽ tung ra một cú bắn shotgun hủy diệt, còn ở tầm xa, nó sẽ gọi ra một con sói ánh sáng đuổi theo người chơi. Cả hai đòn này đều khá mạnh nhưng có thể né được nếu canh đúng thời điểm. Bằng việc giữ khoảng cách tầm 10-15 bước, Marauder sẽ buộc phải ném rìu, đòn dễ né nhất và gây sát thương ít hơn những thứ còn lại.

Doom Eternal: Marauders, một trong những con quỷ khó nhằn nhất game 3

Gây sát thương

Như mọi con trùm khác trong Doom Eternal, biết cách giảm thiểu những đòn đánh tệ nhất của Marauder mới chỉ là bước đầu trong quá trình đánh bại nó. Một khi vào đúng tầm, người chơi cần phải tìm kiếm mọi cơ hội làm choáng con trùm. Những cơ hội này chủ yếu xuất hiện khi Marauder tìm cách lao lên với một đòn tấn công, mà cụ thể là những khi nó lóe lên ánh sáng xanh lá. Bắn Marauder ngay thời điểm đó sẽ làm nó bị choáng, khiến nó dễ dàng lĩnh thêm một loạt đòn tấn công sau đó. Khẩu Super Shotgun là vũ khí tốt nhất trong trường hợp này, khi nó gây ra lượng sát thương cao nhất ở phạm vi trống.

Doom Eternal: Marauders, một trong những con quỷ khó nhằn nhất game 4

Một cách khác để vượt qua tấm khiên khó chịu của Marauder là dùng các vũ khí gây sát thương lan. Lựu đạn là thứ dễ sử dụng nhất trong Doom Eternal, và một khối thuốc nổ đặt đúng chỗ thậm chí có thể tiêu diệt con sói ánh sáng của Marauder nếu nó được triệu hồi. Để đảm bảo sát thương của lựu đạn trúng vào Marauder hơn là khiên của nó, cố gắng ngắm chúng vào vị trí bên trái, bên phải hoặc phía sau con trùm. Doom Eternal hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia, với một phiên bản dành cho Nintendo Switch đã được lên kế hoạch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang