Tin vui: Game thủ sẽ có thể chơi Half-Life: Alyx mà không cần dùng thiết bị VR trong tương lai không xa

Với những thông báo mới đây nhất thì game thủ sẽ không cần phải mua thiết bị VR để có thể chơi Half-Life: Alyx trong tương lai không xa

Việc ra mắt Half-Life: Alyx có thể được xem là một chất xúc tác để khuyến khích game thủ mua sản phẩm kính VR mới nhất của Valve. Tuy nhiên với nhiều game thủ thì việc Half-Life: Alyx chỉ có mặt trên nền tảng VR chẳng khác gì nói rằng họ không thể chơi game được, bởi không phải game thủ nào cũng có thể bỏ số tiền nghìn đô ra để mua một chiếc kính VR cả.

Nhưng có lẽ game thủ vẫn còn khá may mắn khi mà mới đây có một thông báo rằng những modder hiện đang trong quá trình thực hiện một bản mod Half-Life: Alyx có thể chơi trên PC thông thường.

Tin vui cho game thủ nghèo, không cần kính VR vẫn có thể chơi Half-Life: Alyx - Ảnh 1.

Robin Walker được cộng đồng biết đến như là một modder vô cùng nổi tiếng khi anh từng là người ra mắt bản mod của Team Fortress cho Quake trước khi làm việc cho đội Team Fortress Classic và Counter-Strike của Valve. Sau khi thấy được Half-Life: Alyx được phát hành thì Robin cũng đã biết được rằng có khả năng cao đang có những modder đang làm việc vô cùng chăm chỉ để đem đến một mod giúp cho game thủ có thể chơi Half-Life: Alyx trên PC

Robin cũng đã giải thích với cộng đồng game thủ lý do mà Valve quyết định ra mắt Half-Life: Alyx dành riêng cho nền tảng VR dù biết rằng có rất nhiều người hâm mộ thương hiệu Half-Life ở ngoài kia. Nguyên nhân là Valve muốn đặt một nền móng cho thế hệ chơi game tiếp theo là VR và nghĩ rằng một game thủ muốn tiếp cận với những tựa game của tương lai, điển hình nhất là Half-Life: Alyx thì sẽ dần tìm hiểu và mua cho mình một thiết bị VR.

Tin vui cho game thủ nghèo, không cần kính VR vẫn có thể chơi Half-Life: Alyx - Ảnh 2.

Ngoài ra, trong một buổi livestream chơi Half-Life: Alyx của mình thì Tyler McVicker - người đứng sau Valve News Network - đã phát hiện ra được một môi trường bằng camera thông thường trong Half-Life: Alyx và không hề có sự can thiệp của bất kì thiết bị VR nào cả.

Tuy nhiên phát hiện này của anh được biết là do anh đã sử dụng một mã lệnh chỉ dành riêng cho nhà phát triển ""vr_enable_fake_vr_test", theo đó nó đã khiến cho Alyx xuất hiện ngay trên màn hình mà không cần sử dụng một thiết bị VR nào cả.

Phát hiện này cũng đã rộng mở ra một hướng đi mới cho các modder khi giờ đây họ đã có thể bắt tay vào phát triển một bản mod Half-Life: Alyx mà người chơi có thể chơi trên một chiếc PC tiêu chuẩn, không cần sử dụng mất kì thiết bị VR nào cả.

Tin vui cho game thủ nghèo, không cần kính VR vẫn có thể chơi Half-Life: Alyx - Ảnh 3.

Được biết thì Half-Life: Alyx sẽ được phát triển như là phần tiền truyện của Half Life 2, trò chơi này cũng đã đánh dấu sự trở lại của thương hiệu game bắn súng này trong một khoảng thời gian dài. 

Đội ngũ phát triển của game đã biết cách để tạo nên một lối đi mới cho thương hiệu này khi khám phá một hướng đi mới cho cậu chuyện của thế giới Half-Life, kèm theo đó là sự sáng tạo trong gameplay cũng như là tạo nên những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi yêu thích series game này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang