Mới bản chơi thử, game thủ Resident Evil 3 đã Mod banh chành

Chưa cần đến bản phát hành chính thức, bản chơi thử của Resident Evil 3 đã cho phép game thủ thỏa sức Mod, và ngay lập tức đầu máy xe lửa Thomas tiếp tục tái xuất giang hồ

Khi bản làm lại của Resident Evil 2 ra mắt vào năm ngoái, nó đã nhanh chóng trở thành mối quan tâm chính của cộng đồng modding. Trước khi phần lớn người hâm mộ tìm được lối thoát ra khỏi sở cảnh sát thành phố Raccoon, đã có vô vàn tùy chọn khác nhau cho cả phe chính diện lẫn phản diện. Từ việc biến Mr. X thành con ngỗng quỷ quái Goose trong Untitled Goose Game, cho đến thay Claire bằng Ciri trong The Witcher, và thậm chí còn đặt kẻ thù ngẫu nhiên trong game tạo nên sự hỗn loạn kinh hoàng hơn cả vụ bùng phát T-Virus. Và có vẻ như Resident Evil 3 cũng đã gặp số phận tương tự, khi bản chơi thử của nó bắt đầu tiếp nhận vô số bản mod cả trước khi game chính thức được bán ra.

Mới bản chơi thử, game thủ Resident Evil 3 đã Mod banh chành

Một trong số các bản mod đã xuất hiện cho Resident Evil 3 Demo mang trở lại một gương mặt vô cùng quen thuộc với cộng đồng modder của Resident Evil 2: Chính là Thomas the Tank Engine, và dĩ nhiên lần này cậu ta sẽ thay thế Nemesis, khiến cho chiếc tàu hỏa biết nói mang tính biểu tượng cho trẻ em này càng trở nên chết người hơn nữa. Được đăng lên bởi người dùng Twitter @VenomDeathNinja, cảnh tượng bắt đầu với những khoảnh khắc cuối bản chơi thử, khi Jill vừa dập tắt được đám cháy cản đường và đang chuẩn bị chạy thoát thì Nemesis đập tường xuất hiện ngay trước mặt. Dĩ nhiên lần này, sau khi bức tường vỡ ra thì gương mặt xuất hiện chính là đầu máy xe lửa Thomas, với tiếng nhạc cực kì bắt tai đi kèm. 


Bản Demo "chính thức" của Thomas the Tank Engine

Từ đây, đoạn video chuyển sang cảnh Jill Valentine liên tục đối đầu với chiếc đầu máy xe lửa biết nói khổng lồ này, khi nó (dĩ nhiên) vẫn sử dụng dây của Nemesis, các đòn lao tới, tiếng gầm và khả năng nhảy cực nhanh để biến cuộc sống của Jill thành cơn ác mộng. Chắc chắn game sẽ trở nên vô cùng kì quái với một cộng đồng modder năng động hơn bao giờ hết khi nó ra mắt vào đầu tháng sau, với đầu máy xe lửa Thomas chỉ mới là khởi đầu của những gì cộng đồng này chuẩn bị sẵn. Bên cạnh đó còn có một bản mod biến mọi con zombie trong bản chơi thử thành ... Nemesis, dẫn đến một vụ tàn sát thực sự (may là chỉ thay đổi tạo hình thôi đấy), còn bản mod thứ ba lại cho người chơi vào vai Jill Valentine phiên bản làm lại năm 2002 của tựa game Resident Evil đầu tiên.

Mới bản chơi thử, game thủ Resident Evil 3 đã Mod banh chành 2
Khi con zombie nào cũng là Nemesis

Resident Evil 3 chắc chắn sẽ trở thành một cái tên hút khách khác cho Capcom, hãng game đang rất thành công trong những năm gần đây. Từ sự bổ sung một Nemesis đáng sợ một cách kinh ngạc cho đến khả năng "phá đảo" game mà không dùng súng, dường như người chơi càng có thể trở nên phấn khích hơn bao giờ hết để được quay trở lại thế giới của Resident Evil 3 khi nó ra mắt trong vòng chưa đầy một tuần nữa. Game phát hành chính thức trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 3 tháng 4 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang