Animal Crossing: New Horizons liên tục nhận bom review vì cơ chế mỗi máy một hòn đảo

Trong Animal Crossing: New Horizons, người chơi chỉ có thể có một hòn đảo duy nhất trong máy của mình, và nếu bất kì ai muốn chơi chung thì chỉ có nước mua thêm máy lẫn game, một điều khiến mọi người vô cùng bất bình

Với Animal Crossing: New Horizons ra mắt vào ngày 20 tháng 3, rất nhiều người hâm mộ đã bắt đầu hành trình biến hòn đảo của họ thành một thiên đường nhiệt đới. Tuy vậy, theo các báo cáo sau khi game ra mắt, dường như có một số lượng đáng kể người chơi không cảm thấy tựa game mô phỏng đời sống hấp dẫn này của Nintendo thực sự hấp dẫn như những người chơi khác quảng bá, đặc biệt là với quy luật mỗi máy Nintendo Switch chỉ được tạo một hòn đảo của game. Điều này đã dẫn đến một lượng lớn "bom review" trên Metacritic, và sau hơn 1 tuần ra mắt, dường như vấn đề này vẫn chưa hề được cải thiện.

Animal Crossing: New Horizons liên tục nhận bom review vì cơ chế mỗi máy một hòn đảo

Lý do cụ thể mà Animal Crossing: New Horizons phải đón nhận vô vàn lời chỉ trích từ những người dùng Nintendo Switch chính là vì khi họ chia sẻ máy của mình với một người khác, người chơi thứ hai không được nhận các nhiệm vụ và sự tự do của người chơi đầu tiên, kể cả khi sống trên cùng một hòn đảo. Điều này bao gồm vệc không thể nhận các nhiệm vụ đặc biệt từ Tom Nook, không thể xây dựng các công trình quan trọng, và không thể tham gia vào một số quyết định quan trọng đầu game. Những đánh giá người dùng được đăng tải về game trên Metacritic gần đây đã đạt tới con số 2,700, với mức đánh giá chung vào khoảng 5,5. So sánh với mức đánh giá 91 của giới phê bình, rõ ràng cộng đồng hâm mộ không hề hài lòng với tựa game mô phỏng cuộc sống khá dễ thương này của Nintendo.

Animal Crossing: New Horizons liên tục nhận bom review vì cơ chế mỗi máy một hòn đảo 2

Một trong những đánh giá tiêu cực phổ biến nhất của game cho biết, "Tính năng multiplayer "Một nhà độc tài, bảy nô lệ" trên cùng hệ máy là một nỗi thất vọng lớn. Chúng tôi đã mua tựa game này để "chia sẻ" nó - một hòn đảo, một màn hình, những quyết định và đóng góp được chia sẻ." Một đánh giá được chú ý khác cũng lập lại quan điểm này, khẳng định rằng "việc người dùng trên cùng một máy Switch không thể có nhiều hòn đảo khác nhau không hề hấp dẫn. Thực tế, chỉ có người chơi đầu tiên mới có thể hoàn thành các nhiệm vụ từ Tom Nook và các nhân vật khác. Ngay cả khi mua game mới cũng không giải quyết được điều này. Cách duy nhất là mua một cái máy Switch mới. Nintendo thực sự RẤT THAM LAM."

Animal Crossing: New Horizons liên tục nhận bom review vì cơ chế mỗi máy một hòn đảo 3

Với việc các bản cập nhật của Animal Crossing: New Horizons dự kiến sẽ bị trì hoãn vì đại dịch Corona, dường như người hâm mộ khó có thể được giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải ngay lúc này. Ngoài những người giận dữ vì hệ thống lưu game của trò chơi, phần đông tỏ ra khá hào hứng với các khía cạnh khác của game, bao gồm các tùy chọn sáng tạo vô cùng đa dạng và tính chất thư giãn tự nhiên. Rất nhiều người thậm chí còn tận dụng trò chơi để tải hiện lại các siêu phẩm kinh dị như Midsommar, The Shining và The Lighthouse. Animal Crossing: New Horizons hiện đang phát hành trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang