The Last of Us 2 sẽ không có bản chơi thử trước ngày ra mắt

Neil Druckmann, đạo diễn tựa game The Last of Us Part 2, cho biết Naughty Dog sẽ không ra mắt một bản chơi thử trước khi phát hành game

Những tin tức về The Last of Us Part 2 thời gian gần đây không thực sự đáng mừng cho người hâm mộ. Sony vừa công bố sẽ trì hoãn thời gian phát hành game sang vô thời hạn, và nay người hâm mộ lại biết thêm rằng game sẽ không có một bản chơi thử trước khi được phát hành chính thức. The Last of Us Part 2 đã bị hoãn lại do những lo ngại liên quan đến virus Corona. Sony đã quyết định tạm hoãn ngày ra mắt game cho đến khi đại dịch qua đi. Nhưng kể từ khi những lo ngại về tiến độ phát triển không liên quan đến sự trì hoãn của game, và phần lớn mọi người đều phải ở nhà, nhhieu26 người hâm mộ tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho một bản chơi thử. Và trong khi họ không sai khi kì vọng điều này, Naughty Dog lại "dội gáo nước lạnh" khi cho biết việc ra mắt bản chơi thử sẽ không khả thi vào lúc này.

The Last of Us 2 sẽ không có bản chơi thử trước ngày ra mắt

Ông Neil Druckmann, đạo diễn game The Last of Us Part 2, đã có những lý giải về điều này trên PlayStation Blog. Theo ông, đội ngũ phát triển của Naughty Dog không có sẵn một bản thử nghiệm kĩ thuật số, vì chuẩn bị một bản như vậy cho PlayStation Network sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và tài nguyên. Đội ngũ phát triển hiện đang ở những giai đoạn cuối của quá trình phát triển game, do đó Druckmann sẽ không đề nghị họ tạo ra một bản thử nghiệm được đánh bóng trong lúc đang hoàn thiện trò chơi chính thức, vì điều đó tạo thêm gánh nặng cho họ. Trong khi đúng là Naughty Dog từng có một "bản chơi thử cho báo chí" của The Last of Us Part 2 trong giai đoạn đầu của việc phát triển, bản chơi thử đó không còn tồn tại nữa, vì nó đã lỗi thời và không đại diện cho phiên bản hiện tại của game, và nó được tạo ra khác với các quy chuẩn của một bản thử nghiệm trên PlayStation Network.

The Last of Us 2 sẽ không có bản chơi thử trước ngày ra mắt 2

Bản thử nghiệm cho báo chí chỉ đơn giản là toàn bộ game The Last of Us Part 2, với một phần được "cắt" ra cho người hâm mộ trải nghiệm trong khi Naughty Dog giám sát. Điều này cho phép nhà phát triển đảm bảo không có sự cố nào xảy ra liên quan đến việc người chơi nhìn thấy những thứ không nên thấy cho đến khi game phát hành chính thức. Phương pháp này rõ ràng không khả thi với một bản chơi thử trên PlayStation Now, khi tầm nhìn là quá lớn, và khả năng bị lộ nội dung là quá cao. Như vậy, không có bản chơi thử cũng như ngày phát hành cho tựa game hoàn chỉnh, nhưng dựa vào những bức ảnh trong game được tung ra sau công bố trì hoãn game vô thời gian, người hâm mộ ít nhất có thể kì vọng vào những quảng bá sắp tới. The Last of Us Part 2 sẽ ra mắt vào một thời điểm chưa xác định.

The Last of Us 2 sẽ không có bản chơi thử trước ngày ra mắt 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang