Dường như Suehiro Maruo cũng góp phần trong dự án Silent Hill mới

Những tín đồ game kinh dị thời gian qua luôn tò mò về khả năng xuất hiện một tựa game Silent Hill mới, đặc biệt là sau khi họa sĩ manga Suehiro Maruo hé lộ một chút trên trang mạng xã hội của mình

Một tựa game Silent Hill mới dường như đã được hé lộ bởi một họa sĩ manga khá phổ biến. Đã có nhiều tin đồn xoay quanh việc Sony đang muốn mua lại ba thương hiệu Castlevania, Silent Hill và Metal Gear từ phía Konami, nhưng Konami lại phủ nhận sự tồn tại của một bản hợp đồng như vậy. Trong khi đó, trên Instagram và Tumblr, họa sĩ manga Suehiro Maruo, người khá nổi tiếng với những tác phẩm kinh dị bạo lực, tình dục theo phong cách muzan-e, đã đăng tải hai bức ảnh khiến cộng đồng hâm mộ Silent Hill "đứng ngồi không yên". Bức ảnh đầu tiên dường như thể hiện dòng chữ "Silent Hill" được viết trên bia mộ, và Maruo đã viết dòng miêu tả kèm theo ngay bên dưới nó, "lời mời vào buổi trưa, hi vọng bạn sẽ tham gia". Bức ảnh thứ hai, họa sĩ này chụp một bức ảnh tại văn phòng của Konami ở Tokyo, cho thấy ông góp mặt tại đây cho một buổi gặp mặt, hoặc đại loại như vậy.

Dường như Suehiro Maruo cũng góp phần trong dự án Silent Hill mới

Maruo không xác nhận ông làm gì tại văn phòng của Konami, nhưng lời phỏng đoán mà nhiều người tin vào nhất là ông tham gia phát triển một tựa game Silent Hill mới. Đây có thể không phải sự tái khởi động nhẹ cho seri này như một vài người hâm mộ kì vọng, nhưng những hoạt động của Maruo trong thể loại manga kinh dị có thể sẽ phù hợp. Các tựa game Silent Hill vẫn luôn có những chủ đề về tình dục và bạo lực tình dục, do đó phong cách nghệ thuật của Maruo chắc chắn sẽ đủ khả năng đóng góp một phần lớn cho tựa game tiếp theo trong seri. Hiện vẫn chưa rõ đơn vị nào sẽ phát triển tựa game Silent Hill mới. Trong khi Konami có thể đang phát triển tựa game Silent Hill cho riêng mình, đã có những tin đồn về việc Hideo Kojima và Kojima Productions sẽ thực hiện tựa game đó. Kojima luôn muốn thực hiện một tựa game kinh dị, thế nên không nhiều người bất ngờ nếu Silent Hill chính là dự án tiếp theo của Kojima Productions.

Dường như Suehiro Maruo cũng góp phần trong dự án Silent Hill mới 2

Trên Twitter, trưởng phòng truyền thông của Kojima Production, ông Aki Saito từng đăng tải nội dung về Silent Hill, và đó là một trong những thứ đầu tiên khiến người hâm mộ bàn tán về khả năng một tựa game mới đến từ hãng phát triển này. Saito có thể chỉ đang "nhá hàng" với người hâm mộ, tuy vậy sẽ khá kì lạ khi một người làm về marketing đăng một nội dung nào đó nếu đơn vị họ đang làm việc không có dự định đưa ra công bố chính thức. Ngoài ra, người hâm mộ cũng khá tò mò về đơn vị phát hành tựa game Silent Hill tiếp theo này, và nền tảng của nó, với một báo cáo cho biết Microsoft muốn mua lại thương hiệu này từ Konami. Chi tiết này có thể đã được dựng nên vì tin đồn về Sony trước đó, nhưng nó cũng dẫn đến nhiều câu hỏi hơn về tựa game tiếp theo. Rất có thể dự án game Silent Hill tiếp theo và phần việc của Maruo cho trò chơi có khả năng dẫn đến việc phát hành độc quyền trên PC và Xbox Series X.

Dường như Suehiro Maruo cũng góp phần trong dự án Silent Hill mới 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang