Game bắn súng chiến thuật kinh điển Freedom Fighters bất ngờ trở lại

Freedom Fighters, tựa game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ ba kinh điển giai đoạn 2003, vừa chính thức trở lại trên các cửa hàng bán game trực tuyến sau 17 năm vắng bóng

Năm 2003, IO Interactive và Electronic Arts đã cho ra mắt tựa game Freedom Fighters, một tựa game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ ba, và đón nhận vô số đánh giá tích cực khi đó, với những lời khen ngợi cụ thể dành riêng cho chế độ multiplayer và hệ thống đồng đội AI vô cùng ấn tượng. Freedom Fighters đã trở thành một tựa game kinh điển, với rất nhiều kì vọng vào phần tiếp theo đến từ người hâm mộ trong suốt 17 năm qua. Tuy chưa có công bố nào dành cho hậu bản của Freedom Fighters, phần game gốc đã bất ngờ trở lại trên hệ thống cửa hàng của Steam cùng nhiều đơn vị khác.

Game bắn súng chiến thuật kinh điển Freedom Fighters bất ngờ trở lại

Lần này, IO Interactive đã tự mình tái phát hành Freedom Fighters trên PC, đồng thời đảm bảo game có thể chạy tốt trên nền tảng phần cứng hiện đại ngày nay. Sự "tái xuất giang hồ" này đánh dấu lần đầu tiên Freedom Fighters ra mắt dưới dạng kĩ thuật số, và cũng là cơ hội đầu tiên cho các game thủ hiện đại trải nghiệm nó. Freedom Fighters hiện đang phát hành trên Steam và GOG, và đang được giảm giá 33% trong tuần lễ phát hành đầu tiên, khiến nó chỉ còn chưa đến 10 đô-la. Việc tái phát hành của Freedom Fighters đã khiến không ít người hâm mộ háo hức mong chờ một sự trở lại hoành tráng hơn nữa.

Game bắn súng chiến thuật kinh điển Freedom Fighters bất ngờ trở lại 2

Tuy chưa có bất kì thông báo nào khác, sẽ rất tuyệt nếu game có thể đặt chân lên PS4 và Xbox One để các game thủ console có dịp "hoài cổ". Và nếu lần tái ra mắt này thành công, rất có thể một phần tiếp theo hoàn chỉnh sẽ được IO Interactive xem xét thực hiện. Hiện tại, cơ hội cho điều đó là rất cao. Khi IO Interactive tách khỏi Square Enix, họ đã giữ lại bản quyền thương hiệu Freedom Fighters, đồng nghĩa tương lai thương hiệu hoàn toàn nằm trong tay họ. Dĩ nhiên, bản thân IO Interactive cũng đang rất bận rộn, thế nên đây vẫn chưa phải lúc cho một công bố nào về Freedom Fighters 2. 

Game bắn súng chiến thuật kinh điển Freedom Fighters bất ngờ trở lại 3

Ngay lúc này, hãng đang tập trung phát triển Hitman 3, sẽ ra mắt trên các nền tảng console hiện tại lẫn thế hệ tiếp theo vào ngày 20 tháng 1 năm sau. Không những vậy, hãng còn đang phát triển chế độ VR dành cho Hitman 3, thế nên lịch hoạt động đang dày đặc vô cùng. Những dự định sau khi kết thúc việc phát triển Hitman 3 vẫn chưa được tiết lộ, do đó khả năng cho phần tiếp theo của Freedom Fighters là rất lớn, đặc biệt là khi hãng không giữ được toàn bộ bản quyền các thương hiệu của họ. Square Enix vẫn nắm giữ bản quyền Kane & Lynch, thế nên về cơ bản IO chỉ nắm trong tay Hitman và Freedom Fighters. Dĩ nhiên họ vẫn có thể cho ra đời một thương hiệu hoàn toàn mới, vậy nên người hâm mộ hãy chờ công bố chính xác nhất đến từ IO Interactive. Freedom Fighters hiện đang phát hành trên PC, PS2 và Xbox.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang