Top 5 tựa game có tạo hình dễ thương nhưng nội dung lại đậm chất kinh dị khiến game thủ khóc thét

Khi mà những nhà sản xuất game luôn cho ra đời những ý tưởng mới lạ thì những tựa game kinh dị cũng được biến hóa một cách khôn lường khiến không ít game thủ trở tay không kịp

Những tựa game kinh dị luôn có một sức hút vô cùng lớn lao đối với rất nhiều game thủ, khi mà những tiếng gào thét, những màn hù dọa của rất nhiều những tựa game kinh dị khác nhau luôn tạo nên một sự kích thích nhất định đối với người chơi. Tất nhiên những sản phẩm kinh dị không chỉ gói gọn trong những khung cảm đen tối mà được các nhà sản xuất sáng tạo thêm với rất nhiều bối cảnh khác nhau nhằm thu hút game thủ của mình.

Trong số đó có khá nhiều những sản phẩm sử dụng những hình ảnh vô cùng đáng yêu nhưng lại cài cắm những yếu tố kinh dị đã làm cho không ít người chơi có những cảm xúc lẫn lộn khi trải nghiệm những tựa game này. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 tựa game như thế khi sử dụng hình ảnh vô cùng đáng yêu nhưng lại gây hoang mang tột độ cho người chơi khi chơi game.

Five Nights at Freddie’s

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 1.

Five Nights at Freddie’s luôn được đánh giá là một trong những sản phẩm kinh dị đình đám và xuất sắc bậc nhất trong nhiều năm gần đây, dù vậy với tạo hình của những cỗ máy trong trò chơi này cũng mang một nét dễ thương nhất định, tuy nhiên đó chỉ là vào ban ngày mà thôi. Còn mỗi khi màn đêm buông xuống thì nỗi khiếp sợ mới thật sự bắt đầu với những tiếng rít lên, những pha nhảy bổ vào màn hình là một thử thách cho những game thủ gan dạ nhất.

Undertale

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 2.

Undertale là một trò chơi độc lập có cốt truyện vô cùng hấp dẫn với những lời thoại pha trò tinh thế cùng hệ thống nhân vật toàn là những con quái vật, ma quỷ vô cùng đáng yêu. Với thiết kế hình ảnh 2D đơn giản cùng hệ thống gameplay sáng tạo đã giúp cho người chơi có thể trải nghiệm trò chơi này suốt nhiều giờ liền mà không thấy chán.

Spooky’s House of Jumpscares

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 3.

Một tựa game có phần kì quái mà chỉ cần thấy tên thôi cũng đủ khiến cho người xem hoài nghi về nội dung của nó rồi. Nhiệm vụ của người chơi đó là khám phá một tòa nhà bí ẩn với rất nhiều những thứ kì bí, kinh dị trú ngụ chỉ với những chỉ dẫn của một cô gái ma. Tổng cộng có 1000 căn phòng trong tòa nhà này và mỗi căn phòng để đem đến một sự bất ngờ có thể khiến người xem phải chết khiếp vì sợ hãi.

Portal

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 4.

Cả 2 phần của Portal đều mang đến cho người xem một bối cảnh cốt truyện không hề được tươi sáng cho lắm, tuy nhiên nếu nhìn vào những thiết kế robot ở đâu thì có khá nhiều game thủ cũng phải công nhận rằng chúng có một tạo hình vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên ngoài cái vẻ ngoài đó thì hành động của những cỗ máy này lại không hề thân thiện như vẻ ngoài của mình và nếu không cảnh giác thì bạn sẽ phải nhân một kết cục không thể lường trước được.

Doki Doki Literature Club

Đây có thể được xem là một tựa game trá hình nổi tiếng hàng đầu làng game kinh dị hiện tại. Được thiết kế như một tựa game hẹ hò light novel đang cực hot tại Nhật Bản, người chơi sẽ tham gia vào một câu lạc bộ với 4 thafnhv iên nữ khác nhau bao gồm Sayori, Natsuki, Yuri và đội trưởng là Monika.

Người chơi sẽ được làm quen với Sayori - Một cô gái tôn vinh hạnh phục lên trên hết,  Natsuki - dễ thương với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, Yuri - ít nói và bí ẩn nhưng thích tìm niềm vui trong những cuốn sách. Và cuối cùng là Monika - cô nàng đứng đầu CLB văn thơ này. Càng tìm hiểu sâu hơn thì người chơi sẽ biết được tính cách của từng người, từ đó chọn cho mình một tình yêu đích thực.

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 5.

Tuy nhiên nằm sâu bên trong thâm tâm của những cô gái này đó là những thứ vô cùng ghê tởm và đáng sợ gấp hàng nghìn lần vẻ ngoài của họ, người chơi sẽ dần khám phá ra được những sự thật đáng sợ của những cô gái này. Tuy nhiên khi bạn đang trong những giây phút cao trào thì ngay lập tức trò chơi này sẽ đem đến cho bạn một cú sốc, đó là một thành viên trong câu lạc bộ sẽ qua đời, còn hình ảnh của nhân vật đã quan đời sẽ liên tục bị lỗi giật giật liên tục,

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 6.

Người chơi lúc này cũng không thể sử dụng chức năng save game mà phải chơi lại từ đầu. Lúc này thì trò chơi cũng nhanh chóng bị lỗi và yêu cầu game thủ sẽ phải trả lời những câu hỏi được đặt ra thì mới có thể chơi tiếp được. Tất nhiên người chơi sẽ không được chơi game một cách yên ổn mà trong một số trường hợp client game sẽ tự động chiếm quyền kiểm soát, tự động nhấp chuột dù bạn không thật sự muốn hay thậm chí là tung ra những hình ảnh kinh dị để dọa nguwofi chơi.

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 7.

Doki Doki Literature Club là một tựa game kinh dị từng khiến cho không ít game thủ phải khóc thét bởi sự thật vô cùng đen tối bên trong trò chơi này. Trò chơi này cũng nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ người chơi, cũng như là những chia sẻ đáng sợ của những game thủ đã từng trải nghiệm trò chơi này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang