Microsoft chính thức mua lại công ty mẹ của Bethesda

Mới đây, Microsoft đã khiến cộng đồng game thủ bất ngờ khi công bố tiếp quản Zenimax Media, công ty mẹ của Bethesda, hãng phát triển các thương hiệu game nổi tiếng như The Elder Scrolls và Fallout

Trong một công bố đầy bất ngờ mới đây, Microsoft đã xác nhận việc mua lại công ty mẹ của Bethesda là ZeniMax Media. Bethesda vốn rất nổi tiếng trong cộng đồng game thủ với hàng loạt những thương hiệu đình đám như Elder Scrolls, Fallout, Wolfenstein, DOOM, Dishonored, Quake, Starfield, ... Trong khi các chi tiết chính xác chưa được tiết lộ, Microsoft xác nhận có một thỏa thuận để mua lại công ty mẹ của Bethesda Softworks, do đó câu hỏi lớn nhất lúc này là thời điểm thỏa thuận đó chính thức có hiệu lực. Ngoài Bethesda, việc sở hữu ZeniMax Media còn giúp Microsoft nắm trong tay các hãng phát triển ZeniMax Online Studios, Arkane, MachineGames, Tango Gameworks, Alpha Dog và Roundhouse, khi tất cả đều có vai trò nhất định trong toàn bộ những game do Bethesda phát hành.

Microsoft chính thức mua lại công ty mẹ của Bethesda

Theo như chủ tịch Xbox, ông Phil Spencer cho biết, ông đã có nhiều cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo Bethesda về tương lai của trò chơi điện tử, dường như cho thấy niềm tin chung của họ là một động lực cho thương vụ này. Hơn nữa, Bethesda đã là hãng sớm ủng hộ Xbox Game Pass, vốn sẽ sớm đóng vai trò lưu trữ các thương hiệu biểu tượng nhất của Bethesda trên hệ máy Xbox và PC. Điều này đồng nghĩa với việc Starfield và rất có thể là cả The Elder Scrolls 6 sẽ nằm trong Xbox Game Pass ngay từ ngày đầu ra mắt. Với thương vụ mua bán này, tương lai của các tựa game Xbox chắc chắn sẽ có những thay đổi. Hiện chưa rõ ý nghĩa của thương vụ này đối với The Elder Scrolls 6, các game Bethesda khác, và tương lai của thể loại game nhập vai trên Xbox Series X, nhưng dù sao đi nữa nó vẫn rất đáng chú ý.

Microsoft chính thức mua lại công ty mẹ của Bethesda 2

Một trong những lời than phiền lớn nhất về Microsoft và hệ sinh thái Xbox là sự thiếu hụt các tựa game độc quyền hấp dẫn, đặc biệt là ở mảng chơi đơn, nhưng thương vụ này có thể sẽ giúp kịch bản đó không còn nữa trong thế hệ giả lập tiếp theo. Playground Games hiện đang phát triển tựa game Fable cho hệ console tiếp theo, điều mà người hâm mộ mong chờ từ rất lâu. Obsidian Entertainment có nhiều dự án đang thực hiện, bao gồm một dự án bí mật, cùng tựa game Avowed mà nhiều người đã so sánh nó với Skyrim. Và trên hết, Bethesda còn có vô số những tên tuổi lớn tham gia thực hiện các game như Doom, Fallout, Starfield và The Elder Scrolls. Tất cả những điều này đều cho thấy nhiều khả năng The Elder Scrolls 6 sẽ là game độc quyền Microsoft.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang