Cyberpunk 2077: Chi tiết hệ thống Băng đảng trong thành phố Night

Mới đây, CD Projekt Red đã ra mắt một đoạn trailer nữa giới thiệu khá chi tiết về hệ thống băng đảng xuất hiện trong Cyberpunk 2077, thể hiện sự đa dạng mà người chơi sẽ có thể trải nghiệm

Một trailer mới của Cyberpunk 2077 vừa hé lộ các chi tiết liên quan đến hệ thống băng đảng đa dạng đang tìm cách kiểm soát thế giới ngầm của thành phố Night. Trong game, thành phố siêu đô thị Night và vùng đất Badlands xung quanh nó đầy rẫy sự tham nhũng, đói nghèo và chiến tranh băng đảng. Thành phố được chia làm 6 quận, mỗi quận đều có những cư dân khác nhau và một băng đảng thống trị. Người chơi có thể lựa chọn băng đảng mà họ sẽ giúp đỡ trong quá trình chơi, và băng đảng mà họ sẽ đối đầu. Tuy CD Projekt Red có tiết lộ tên của các băng đảng cách đây một thời gian, những chi tiết liên quan đến đặc trưng cũng như các vùng lãnh thổ của chúng vẫn còn rất ít. Nay, đoạn trailer này sẽ giúp người hâm mộ biết rõ hơn một chút về đế chế tội phạm tồn tại trong thành phố Night.

Trong trailer, mỗi băng đảng đều có một phong cách riêng - cả về cách ăn mặc lẫn chiến đấu. Ví dụ điển hình như Tyger Claws, kiểm soát khu phố người Nhật với mô-tô, katana và các hình xăm "hổ báo". Trong khi đó, băng 6th Street bao gồm "những kẻ yêu nước Mỹ cũ", treo cờ Mỹ, thích bắn súng 6 phát, và thường nhắc đến quyển "Tu Chính Số Hai" (Quyền sở hữu súng đạn, vũ khí). Cần lưu ý rằng trong bối cảnh boardgame Cyberpunk mà tựa game 2077 này dựa vào, nước Mỹ đã trải qua một thời kỳ hỗn loạn, và nay thường được gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ mới.

Các băng khác góp mặt trong trailer bao gồm Maelstrom, những kẻ giết người nghiện công nghệ cao; Voodoo Boys, có hứng thú với Net và ma thuật; The Mox, một tập hợp các vũ công và công nhân tình dục nhằm "bảo vệ những người hành nghề bất kể nam nữ"; Animals, những chiến binh đường phố nghiện thể hình; Valentinos tàn khốc; và Wraiths, băng đảng kiểm soát phần lớn khu vực Badlands.

Cyberpunk 2077: Chi tiết hệ thống Băng đảng trong thành phố Night
Băng Wraiths chiếm đóng phần lớn khu vực Badlands

Ngoài ra, đạo diễn hệ thống nhiệm vụ trong Cyberpunk 2077, ông Mateusz Tomaszkiewicz đã có một cuộc phỏng vấn tập trung vào các động lực và phong cách sống của hai băng đảng cụ thể: The Mox và Voodoo Boys, cả hai đều phụ thuộc vào khả năng tăng cường điều khiển học để thực hiện các phần việc của mình. Theo lời Tomaszkiewicz, Mox đóng vai trò như một Công đoàn của các công nhân tình dục. Các công nhân tình dục (Cho dù có liên kết với Mox hay không) hoạt động ở các Doll House trong thành phố Night. Họ có thể dùng khả năng tăng cường điều khiển học nhằm xóa bỏ ký ức của chính mình sau mỗi buổi "tiếp khách". Ngoài ra, những khả năng này cũng giúp họ kích thích tiềm thức bản thân khách hàng. 

Cyberpunk 2077: Chi tiết hệ thống Băng đảng trong thành phố Night 2

Băng Mox với thành phần là công nhân tình dục

Băng đảng thứ hai mà Tomaszkiewicz nhắc đến là Voodoo Boys, một băng người Haiti ở Pacifica, một phần của hoàn thiện của thành phố Night. Cốt truyện của Cyberpunk 2077 có nhắc đến sự hủy diệt của Internet truyền thống bởi một Malware đặc biệt có tên Demons. Đến năm 2077, một phiên bản mới hơn của Internet có tồn tại, nhưng mạng Internet truyền thống vẫn còn đó, ẩn sau một bức tường ảo có tên Blackwall. Voodoo Boys tập trung vào khai thác những gì ở phía bên kia Blackwall. Tomaszkiewicz đã gợi ý điều này bao gồm những chương trình AI được phát triển mà không có bất kì loại giám sát nào. Vì điều khiển học cho phép người dùng thể hiện Internet như một cấu trúc không gian 3 chiều trong tâm trí họ, khám phá những bí mật phía sau Blackwall là cực kì nguy hiểm.

Cyberpunk 2077: Chi tiết hệ thống Băng đảng trong thành phố Night 3
Băng VooDoo Boys nghiên cứu về Blackwall

Cuộc phỏng vấn cũng bao gồm vài chi tiết thoáng qua về những phe khác trong thành phố Night. Tomaszkiewicz tiết lộ băng đảng 6th Street ủng hộ phiên bản tương lai của chính phủ Mỹ, mặc dù thành phố Night là một thành phố tự trị vào năm 2077. Một băng khác, Maelstrom, thường nghiên cứu "loạn thần điều khiển học", dùng để tra tấn nạn nhân bằng cách điều khiển tăng cường điều khiển học chống lại ý chí của họ. Cuối cùng, ông cho biết lực lượng cảnh sát thành phố Night chủ yếu đều tham nhũng, khiến họ gần như trở thành một băng đảng không chính thức. Người chơi có thể sẽ thất vọng vì họ không thể gia nhập vào một băng đảng cụ thể để chiếm lấy thành phố Night. Có rất nhiều băng đảng có nguồn gốc và động cơ phong phú mà người chơi có thể muốn ủng hộ, nhưng việc toàn bộ các băng đảng này góp mặt sẽ tạo nên một thành phố năng động và thú vị. Cyberpunk 2077 ra mắt ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang