Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: The Vanising of Ethan Carter

The Vanising of Ethan Carter đến từ The Astronauts là một tựa game kinh dị vô cùng thú vị, khi nó không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố jumpscare để gây cảm giác sợ hãi

Với tháng 10, không gì thích hợp hơn việc lựa chọn ra một tựa game kinh dị bất kì để trải nghiệm mỗi ngày trong lúc chờ đến Halloween. Mùa Halloween năm nay sẽ là đợt lễ hội cuối cùng của thế hệ console hiện tại, do đó đây là lúc thích hợp nhất để nhìn lại những tựa game kinh dị ấn tượng nhất từng phát hành trên PS4 và Xbox One, mà The Vanising of Ethan Carter là một trong số đó. Là một tựa game phiêu lưu thám hiểm góc nhìn thứ nhất với những yếu tố siêu nhiên và một bí ẩn kinh hoàng cần giải quyết, The Vanising of Ethan Carter ra mắt vào năm 2014, được phát triển bởi The Astronauts, một hãng game với phần lớn nhân sự là các nhà phát triển cũ của People Can Fly, nổi tiếng với những game như Bulletstorm và Painkiller.

Nhưng thay vì một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác, The Vanising of Ethan Carter lại được miêu tả là một game mang phong cách "giả lập đi bộ", khi người chơi phải đi bộ vòng quanh thế giới trong game, khám phá môi trường xung quanh để giải quyết những bí ẩn liên quan đến nhân vật Ethan Carter này. Trong game, người chơi vào vai thám tử Paul Prospero, đang tiến hành điều tra sự biến mất của Ethan Carter cùng gia đình anh ta. Trong suốt cuộc điều tra, Prospero dần khám phá ra những xác chết của gia đình xấu số này, và sử dụng các năng lực siêu nhiên của bản thân để tìm ra kẻ giết người.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: The Vanising of Ethan Carter

Tựa game xoay quanh việc tìm những món đồ quan trọng liên quan đến cái chết của từng thành viên trong gia đình, và yêu cầu người chơi sắp xếp dòng thời gian chính xác của các sự kiện dẫn đến từng cái chết một. Khi ra mắt, The Vanising of Ethan Carter đã nhận được nhiều đánh giá tích cực, với những lời khen ngợi đặc biệt cho cốt truyện và đồ họa của nó. Tuy không chú trọng vào việc hù dọa người chơi, The Vanising of Ethan Carter vẫn tạo ra được một bầu không khí đáng sợ, và tận dụng rất tốt những yếu tố siêu nhiên của nó, qua đó giúp nó trở thành một lựa chọn thích hợp cho những tín đồ game kinh dị, đặc biệt với hệ thống cốt truyện chất lượng hơn rất nhiều tựa game kinh dị khác ra mắt trên PS4 và Xbox One. 

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: The Vanising of Ethan Carter 2

The Astronauts không có tựa game mới nào sau The Vanising of Ethan Carter, nhưng hãng đang bắt tay vào phát triển Witchfire, tựa game được hé lộ tại sự kiện The Game Awards vài năm trước. Với lối chơi dường như kết hợp giữa lối chơi giả lập đi bộ trong The Vanising of Ethan Carter và bắn súng góc nhìn thứ nhất của Bulletstorm hay Painkiller, Witchfire là một dự án rất có tiềm năng. Trong lúc chờ thêm tin tức về Witchfire, những người hâm mộ game kinh dị có thể thử qua trước The Vanising of Ethan Carter. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang