PS5 có thêm game ra mắt ngày mở bán, sẽ không lên Xbox thời gian đầu

Mới đây, nhà phát hành Annapurna Interactive vừa xác nhận một tựa game của mình sẽ phát hành trên PS5 ngay trong ngày đầu mở bán máy, và sẽ không phát hành trên Xbox khi cỗ máy này được bán ra

PlayStation dường như chuẩn bị có thêm một tựa game độc quyền nền tảng khác ra mắt cùng lúc với PS5. Nhà phát hành Annapurna Interactive vừa chính thức công bố game phiêu lưu hành động The Pathless do hãng Giant Squid (Abzu) phát triển, sẽ ra mắt ngày 12 tháng 11 cùng với PS5. The Pathless vẫn sẽ góp mặt trên những nền tảng khác, bao gồm PC, PS4 và Apple Arcade, nhưng nó sẽ không có trên Xbox, ít nhất là ở giai đoạn ban đầu. The Pathless dường như là lựa chọn lý tưởng để chơi trên hệ máy console, vì nó không chỉ là một game phiêu lưu hành động, mà còn là game thế giới mở. Người chơi sẽ phải thám hiểm, khám phá mọi thứ theo cách của mình, và Giant Squid quyết định không sử dụng tính năng dịch chuyển nhanh cũng như bản đồ để người chơi nhập tâm hơn.

Dĩ nhiên game vẫn sẽ có những lựa chọn giúp tăng tốc độ di chuyển của người chơi. Người chơi không chỉ có thể chạy ở tốc độ cao, mà còn có thể dùng người bạn đồng hành của mình là một chú đại bàng để dẫn đường, và giúp họ lên được những khu vực cao . Để phù hợp với thế giới mở trong game, các lựa chọn di chuyển sẽ mở rộng theo tiến trình người chơi. Theo nhà sản xuất, sẽ không có thời gian chờ làm chậm tiến trình của người chơi, một tính năng đầy tiềm năng nhờ vào ổ cứng SSD trên PS5. Trong The Pathless, người chơi vào vai một Hunter, nữ cung thủ sử dụng cung tên làm vũ khí chính. Cô cũng mang một chiếc mặt nạ ma thuật cho phép cô nhìn vào thế giới tâm linh. Tuy những điểm trên cao hay một tòa tháp không mở khóa điểm dịch chuyển tức thời, nó vẫn cho phép Hunter nhìn thấy các địa điểm quan trọng, và sẽ không cần đến bản đồ khi địa điểm cần tới được đánh dấu bằng ánh sáng đỏ rực.

PS5 có thêm game ra mắt ngày mở bán, sẽ không lên Xbox thời gian đầu

Tuy nhiên, sự phổ biến bùng nổ của ý tưởng game thế giới mở không thể không có những thách thức. Người chơi sẽ khám phá một hòn đảo bị nguyền rủa với những con quái vật lửa khổng lồ đang cư ngụ tại đó. Hunter đến hòn đảo này với một mục đích, nhưng càng có thêm nhiều điều chưa nói về những bí mật của hòn đảo và bản chất của những kẻ xâm lược càng tốt hơn. Có thể nói, với những game thủ đang tìm kiếm một trải nghiệm hệ console tiếp theo với sự bí ẩn và hành động, The Pathless là lựa chọn khá ổn trên PS5. Nó có thể đóng vai trò là một sự đối lập với những tựa game tập trung vào multiplayer hơn, hoặc những game AAA tập trung vào cơ chế tiến trình được thúc đẩy nhanh. Nhà phát hành Annapurna Interactive thực sự có những kì vọng cao dành cho The Pathless khi để nó phát hành chung với PS5, phần còn lại chính là khả năng của trò chơi. Game sẽ phát hành ngày 12 tháng 11 trên PC, PS4, PS5 và Apple Arcade.

PS5 có thêm game ra mắt ngày mở bán, sẽ không lên Xbox thời gian đầu 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang