Game kinh dị ảo giác Strobophagia: Rave Horror tung trailer hé lộ ngày ra mắt

Một tựa game kinh dị mới với tên gọi Strobophagia: Rave Horror vừa bất ngờ được hé lộ, với thời điểm ra mắt cận dịp Halloween sắp tới

Tháng 9 vừa kết thúc, đồng nghĩa với việc tháng game kinh dị đang đến gần cùng mùa lễ hội Halloween, và cộng đồng game thủ sẽ có rất nhiều thứ để trải nghiệm. Một trong số đó là tựa game mới với tên gọi Strobophaiga: Rave Horror, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 10. Thông thường, yếu tố kinh dị chủ yếu được đính kèm trong các tựa game bắn súng và giải đố.

Những cái tên như Clock Tower và Alone in the Dark đã góp phần tạo tiền đề cho các tựa game kinh dị sau này, Silent Hill và Resident Evil vẫn luôn là những cái tên hàng đầu trong hầu hết những danh mục game kinh dị. Trong đó, thể loại kinh dị tâm lý của Silent Hill đã chứng kiến nhiều sự phát triển đáng kinh ngạc, với những "hậu thế" ấn tượng như Amnesia: The Dark Descent, Outlast, Five Nights at Freddy's, ...

Game kinh dị ảo giác Strobophagia: Rave Horror tung trailer hé lộ ngày ra mắt

Xu hướng kinh dị tâm lý tiếp tục nở rộ trong năm 2020 này, với đại diện mới nhất là Strobophagia, đưa người chơi theo chân nhân vật chính đến với lễ hội Headless Rave Festival. Đã có nhiều tựa game kinh dị sẽ phát hành trong tháng 10 này, bao gồm một game Amnesia mới, nhưng cũng không thể bỏ qua những cái tên đơn lẻ. Thế giới game độc lập đã cho ra đời vô vàn những tựa game kinh dị đầy sáng tạo, từ phần game Amnesia đầu tiên cho đến những đại diện hiện đại hơn như Pony Island. 

Nhân vật chính trong Strobophagia: Rave Horror đã được hứa sẽ tự do, nhưng khi đặt chân đến nơi cần đến, mới nhận ra cái giá phải trả là sinh mạng của tất cả mọi người ở đó. Tuy lối chơi vòng lặp không được thể hiện trong trailer được IGN tung ra, dường như mọi thứ xoay quanh việc trốn thoát khỏi khu rừng bằng cách lẩn tránh những sinh vật giữa các khu vực đầy ảo giác với tiếng nhạc EDM bùng nổ.

Trong khi một tựa game mang phong cách cyberpunk như Observer tập trung vào nỗi kinh hoàng của sự khuất phục, Strobophagia dường như đi theo hướng hoàn toàn ngược lại. Nhạc EDM, những ánh đèn neon hư ảo vô cùng nổi bật, và những con quái vật mang hình dáng con người kì quái. Hiện chưa rõ tựa game này sẽ mất bao lâu để chơi xong. Những tựa game kinh dị chất lượng cao thường có thể rất dài hoặc rất ngắn, miễn là nhịp độ của những màn hù dọa được khai thác hợp lý, vậy nên cơ chế chơi là điều mà những người quan tâm nên chú ý đến.

Game kinh dị ảo giác Strobophagia: Rave Horror tung trailer hé lộ ngày ra mắt 2

Game kinh dị ảo giác Strobophagia: Rave Horror tung trailer hé lộ ngày ra mắt 3

Game kinh dị ảo giác Strobophagia: Rave Horror tung trailer hé lộ ngày ra mắt 4

Trailer cho thấy một số yếu tố tương đối quen thuộc, với một chiếc điện thoại bị mất sóng, và nhân vật chính dường như không thể đánh trả lũ quái vật. Trừ khi có một cơ chế sinh tồn độc đáo như trong In Sound Mind, người chơi có lẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắm đầu chạy. Strobophagia: Rave Horror sẽ ra mắt trên PC vào ngày 28 tháng 10 năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang