Howarts Legacy: Tựa game Harry Potter biết bao người hằng mong ước?

Được công bố tại sự kiện PS5 mới nhất của Sony, Hogwarts Legacy dường như là tựa game Harry Potter mà cộng đồng hâm mộ đã luôn muốn có từ rất lâu rồi

Hogwarts Legacy là tựa game nhập vai - phiêu lưu thế giới mở lấy bối cảnh trong vũ trụ Harry Potter, được giới thiệu trailer đầu tiên tại sự kiện PS5 Showcase vừa diễn ra trong tháng 9 này. Game có mốc thời gian khoảng những năm 1800, với toàn bộ dàn nhân vật hoàn toàn mới trong thời điểm cũng rất mới đối với những ai yêu thích thương hiệu Harry Potter. Kể từ khi seri phim Harry Potter đã kết thúc cách đó gần một thập kỷ, đây là một trong những dự án hấp dẫn nhất của thương hiệu này. Với rất nhiều tiềm năng và tầm nhìn khổng lồ, không quá khó hiểu khi vô số người hâm mộ mong chờ nó.

Một cái nhìn hoàn toàn mới

Không như những thương hiệu phổ biến khác (Lord of the Rings, Star Wars, ...) đều có cho mình vô số các tựa game được đánh giá cao, vũ trụ Harry Potter hầu như trung thành với bộ truyện ngắn và phim ảnh. Star Wars có các seri Battlefront, Rogue Squadron, Knights of the Old Republic, cùng nhiều tựa game độc lập khác. The Lod of the Rings có các tựa game Middle Earths là gần đây nhất, tựa game Gollum sắp ra mắt, và một số game chuyển thể ấn tượng của bộ ba phim gốc. Trong khi đó, Harry Potter sở hữu cho mình hai tựa game Lego khá tốt, và một loạt game chuyển thể từ các bộ phim. Mặc dù không phải mọi game Harry Potter đều tệ, phần lớn chúng chẳng có gì mới mẻ. Hogwarts Legacy thực sự là cơ hội để thế giới phù thủy tỏa sáng theo cách riêng, mang đến điều gì đó thật đặc biệt cho những người hâm mộ.

Howarts Legacy: Tựa game Harry Potter biết bao người hằng mong ước?

Những khả năng vô tận

Bằng việc thiết lập bối cảnh 1800, Hogwarts Legacy cho phép bản thân khai thác những tiềm năng vô hạn. Chẳng hạn như với The Knights of the Old Republic, nó lấy bối cảnh hàng ngàn năm trước các sự kiện của Skywalker Saga. Bằng việc tách rời khỏi seri gốc mà người hâm mộ đã cảm thấy quen thuộc, các nhà phát triển có thể sáng tạo một cách thoải mái, và thử nghiệm những khả năng mới cho cốt truyện. Điều mà cả hai thương hiệu điện ảnh Star Wars và Harry Potter đều gặp khó khăn trong những năm gần đây (Bộ ba hậu truyện và seri Fantastic Beasts) chính là khả năng tách khỏi loạt phim gốc, trở nên quá dựa dẫm vào các nhân vật và chủ đề cũ kĩ đã được xây dựng từ trước.

Howarts Legacy: Tựa game Harry Potter biết bao người hằng mong ước? 2

Tương tự The Knights of the Old Republic, Hogwarts Legacy dường như có thế mạnh lớn nhất là sự tách biệt khỏi toàn bộ thương hiệu Harry Potter: Sẽ không có Voldemort, không có Severus Snape lẫn Harry Potter ở đây. Nhưng bằng việc vẫn diễn ra trong lâu đài Hogwarts quen thuộc, thế giới của game vẫn sẽ rất thân quen mà không tạo cảm giác như một bản sao của các bộ phim hay truyện ngắn. Hãng phát triển có thể tung ra các nhân vật độc đáo và thú vị, tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nhưng trên hết, người chơi sẽ có thể trở thành bất kì loại hình phù thủy nam/nữ nào họ muốn, và thực sự cảm nhận bản thân là một phần của thế giới ma thuật, điều mà chưa có tựa game Harry Potter nào trước đây đạt được.

Howarts Legacy: Tựa game Harry Potter biết bao người hằng mong ước? 3

Một trải nghiệm nhập vai độc đáo

Điểm thu hút đáng chú ý nhất của Hogwarts Legacy với phần lớn những người hâm mộ chính là khía cạnh nhập vai độc đáo của nó. Trong suốt nhiều năm, không ít người đã tò mò liệu sẽ thế nào nếu được nhập học Hogwarts và tự mình trở thành một phù thủy. Với Hogwarts Legacy, những người hâm mộ lâu năm cuối cùng sẽ có thể làm điều đó. Mặc dù không có nhiều thông tin được tiết lộ, khả năng cao là người hâm mộ có thể tùy chỉnh nhân vật của mình, chọn Nhà để tham gia, học phép thuật theo ý muốn, và lựa chọn hướng đi xuyên suốt các học kỳ của game. Tuy không được nói rõ trong trailer, nhưng sẽ rất thú vị nếu game có những khía cạnh đạo đức người chơi, cho phép họ chọn giữa thiệc và ác (trở thành một Tử thần Thực tử chẳng hạn).

Howarts Legacy: Tựa game Harry Potter biết bao người hằng mong ước? 4

Một tầm nhìn khổng lồ

Một trong những khía cạnh lớn nhất của Hogwarts Legacy chính là tầm nhìn khổng lồ mà nó mang lại dưới hình thức một tựa game nhập vai thế giới mở. Đoạn trailer cho thấy người chơi đang chiến đấu với nhiều loại sinh vật huyền bí khác nhau trong Harry Potter và cả những kẻ địch khác nhau, từ Troll, Giám Ngục, Tử Thần Thực Tử, cùng những con quái vật giả tưởng khác. Với một vũ trụ rộng lớn như vậy, tựa game này có thể tận hưởng lợi thế của toàn bộ những gì mà bộ truyện ngắn và phim điện ảnh Harry Potter đã góp phần xây dựng nên trong suốt 2 thập kỷ qua. Game có thể tận dụng lợi thế từ thế giới của bà J.K. Rowling và mở rộng nó theo nhiều hướng khác nhau.

Howarts Legacy: Tựa game Harry Potter biết bao người hằng mong ước? 5

Sự khởi đầu của một điều mới mẻ

Như đã nói, chưa từng có một tựa game Harry Potter nào có tham vọng hay công phu như tựa game này. Chưa biết liệu nó có thể đáp ứng kỳ vọng hay không, nhưng Hogwarts Legacy có thể là sự khởi đầu mới cho vũ trụ Harry Potter, thiết lập một tiền đề mới cho các tựa game nhập vai lấy bối cảnh thế giới phù thủy trong tương lai. Tương tự như Batman Arkham Asylum đã giúp nâng cao vị thế cho các tựa game Batman, Hogwarts Legacy có thể dễ dàng làm điều tương tự cho vũ trụ Harry Potter. Warner Bros. đã rất thành công trong việc xây dựng các thương hiệu Middle-Earth và Arkham, nên người hâm mộ có thể tin tưởng Hogwarts Legacy sẽ được "đối đãi" tương tự. Hogwarts Legacy đang phát triển cho PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X.

Howarts Legacy: Tựa game Harry Potter biết bao người hằng mong ước? 6

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang