Call of Duty: Black Ops Cold War sở hữu hệ thống nhiệm vụ phụ đáng chú ý

Giám đốc sáng tạo của Call of Duty: Black Ops Cold War, ông Dan Vondrak đã có những chia sẻ về các thay đổi quan trọng đối với hệ thống nhiệm vụ của game

Dự kiến ra mắt vào giữa tháng 11 tới, Call of Duty: Black Ops Cold War được cho là sẽ mang đến những thay đổi cho công thức đã giúp Call of Duty: Modern Warfare trở nên phổ biến với người hâm mộ. Một vài thay đổi lớn hơn sẽ áp dụng cho mảng multiplayer, bao gồm hệ thống chuỗi điểm đã được nói rất nhiều, cùng với những bản đồ mang đến cảm giác rộng lớn hơn. Nhưng với việc Raven Software đảm nhận phần chơi chiến dịch, đội ngũ phát triển cũng đang hi vọng có thể hồi sinh mảng cốt truyện của game bằng cách giới thiệu vài ý tưởng mới mẻ hơn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc sáng tạo kì cựu của Call of Duty: Black Ops Cold War, ông Dan Vondrak đã nói về những thay đổi cho phần chơi chiến dịch.

Call of Duty: Black Ops Cold War sở hữu hệ thống nhiệm vụ phụ đáng chú ý

Đối với phiên bản năm nay, hãng phát triển đang tập trung vào việc xây dựng các nhiệm vụ kết thúc mở để người chơi trải nghiệm. Nếu như trước đây Raven Software đã thảo luận về các nhiệm vụ phụ và cách mà chúng sẽ tác động đến cốt truyện cũng như kết game, thì nay Vondrak đã lên tiếng xác nhận một yếu tố bất ngờ cho phần chơi chiến dịch. Lấy cảm hứng từ thập niên 80, Vondrak muốn đẩy mọi thứ đi xa hơn nữa cho phần chơi chiến dịch. Trong các nhiệm vụ, người chơi không chỉ cần phải thu thập dữ liệu và manh mối để mở được những phần khác nhau của các nhiệm vụ phụ, mà họ còn phải giải quyết các câu đố trong một vài trường hợp.

Call of Duty: Black Ops Cold War sở hữu hệ thống nhiệm vụ phụ đáng chú ý 2

Sử dụng bằng chứng, người chơi sẽ phải giải một câu đố để mở khóa những phần khác nhau của nhiệm vụ phụ. Nếu thất bại, nhiệm vụ đó sẽ không thể thực hiện được, do đó sẽ làm thay đổi cốt truyện và cái kết của trò chơi. Ngoài việc giải đố, Raven còn tiếp tục thử phá vỡ những kì vọng về một phần chơi chiến dịch truyền thống từ người hâm mộ. Người chơi giờ đây thỉnh thoảng sẽ phải đối mặt với các lựa chọn hội thoại, nhiều nhiệm vụ kết thúc mở hơn với nhiều cái kết, cũng như các quyết định phải đưa ra trong tiến trình chơi. Một số nhiệm vụ sẽ loại bỏ đi những phân đoạn hành động tuyến tính thông thường mà các game thủ Call of Duty đã cảm thấy quen thuộc, bằng cách giới thiệu các nhiệm vụ ám sát.

Call of Duty: Black Ops Cold War sở hữu hệ thống nhiệm vụ phụ đáng chú ý 3

Cụ thể, người chơi sẽ phải thâm nhập vào một căn cứ hoặc tòa nhà của kẻ thù và tìm cách tiêu diệt một mục tiêu cụ thể. Người chơi hoàn toàn tự do trong cách hoàn  thành mục tiêu, do đó có rất nhiều lựa chọn khác nhau tương tự như dòng game Hitman của IO Interactive. Với tất cả những sự bổ sung và thay đổi này, Raven Software đang nhắm đến việc làm cho phần chơi chiến dịch có giá trị chơi lại cao hơn, mô phỏng thành công của phần chơi multiplayer và các chế độ chơi trong Warzone khi có thể thu hút người chơi quay lại mỗi ngày.

Dựa trên tầm quan trọng lớn hơn của phần chơi chiến dịch, Call of Duty: Black Ops Cold War rõ ràng đang mang tham vọng trở thành một thế lực trong mùa lễ hội năm nay. Ngoài chế độ multiplayter do Treyarch thực hiện, chế độ Zombies cũng sẽ quay trở lại, cùng với chế độ battle royale Warzone đã quá nổi tiếng. Game dự kiến ra mắt ngày 13 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang