Tin đồn: Metal Gear Solid 1 và 2 sẽ tái phát hành trên PC

Mới đây vừa rộ lên một số tin đồn rằng 2 tựa game Metal Gear Solid và Metal Gear Solid 2 sẽ sớm được tái phát hành trên PC

Mới đây, một số tin đồn đã rộ lên việc hai tựa game kinh điển của Konami là Metal Gear Solid và Metal Gear Solid 2 có khả năng tái phát hành trên PC. Tin đồn này đến từ thành viên Potterson của diễn đàn Resetera, một người khá có tiếng trong việc tiết lộ những thông tin như vậy, bao gồm cả các chi tiết rò rỉ ban đầu về tựa game Starfield trước đây. Thông tin cụ thể cho việc tái phát hành này chưa được nói rõ, và hầu hết không biết được là game sẽ bán tách biệt hay bán thành gói, giống như Metal Gear Solid HD Collection từng ra mắt vào năm 2012. Cả hai tựa game Metal Gear Solid đầu tiên đều từng ra mắt trên PC, nhưng giờ đây đã không còn có thể tìm thấy trên Steam hay GOG nữa.

Tin đồn: Metal Gear Solid 1 và 2 sẽ tái phát hành trên PC

Vì có thời điểm ra mắt khá "lâu đời", hai tựa game kinh điển này đều cần được xử lý trước để có thể chạy trên một chiếc PC hiện đại, thế nên một bản port có khả năng chạy ổn định chắc chắn sẽ rất được người hâm mộ yêu thích, dựa trên độ nổi tiếng của seri này. Mặc dù Metal Gear Solid dường như đã chấm dứt với Metal Gear Solid 5 (và bản spin-off Metal Gear Survive), seri này vẫn còn nguyên sự nổi tiếng trong cộng đồng hâm mộ, những người luôn mong chờ một phần tiếp theo, hoặc bản làm lại của phần game gốc. Với việc Microsoft mua lại ZeniMax Media, một vài người hâm mộ PlayStation đã kêu gọi Sony có động thái tương tự và mua lại Konami. Tuy chưa có bất kì khả năng nào cho việc đó, đây không thực sự là lần đầu tiên hai hãng này được nhắc đến bên cạnh nhau.

Tin đồn: Metal Gear Solid 1 và 2 sẽ tái phát hành trên PC 2

Đầu năm nay, đã xuất hiện những tin đồn cho rằng sự kiện hé lộ PlayStation 5 của Sony sẽ bao gồm một tựa game Silent Hill mới độc quyền trên nền tảng này, nhưng cuối cùng đã hai sự kiện liên quan đến PS5 trôi qua, tựa game Silent Hill mới vẫn hoàn toàn mất dạng. Nếu thực sự có một tựa game Silent Hill đang tồn tại, rất có thể game sẽ được tiết lộ tại sự kiện Tokyo Games Show diễn ra cuối tuần này. Metal Gear Solid HD Collection hiện đang phát hành trên PS3, Xbox 360 và PS Vita.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang