Microsoft nói gì về tin đồn mua lại Sega sau thương vụ Bethesda?

Sau khi Microsoft mua Zenimax Media, qua đó tiếp quản hãng phát triển game nổi tiếng Bethesda, nhiều tin đồn cho rằng "gã khổng lồ" này đang nhắm đến Sega. Thực hư điều đó như thế nào?

Tối hôm nay theo giờ Việt Nam, Microsoft sẽ có một buổi giới thiệu tại sự kiện Tokyo Game Show, và đội ngũ Xbox đã hết sức nỗ lực để duy trì sự kì vọng cho buổi giới thiệu này. Với việc Xbox Series X/S đang đến gần, đã có không ít tin đồn và dự đoán rộ lên, với một trong số đó cực kì đáng chú ý là khả năng Microsoft tiếp quản hãng phát triển và phát hành game Nhật Bản, Sega. Tuy vậy, cần lưu ý rằng không có nguồn đáng tin cậy đối với tin đồn này. Cư dân mạng đã bị thu hút bởi nhiều lời kết luận gay gắt từ vô số đơn vị truyền thông liên quan đến Xbox, do đó thông tin trên giống như một giả thuyết gây tranh cãi hơn. Tuy vậy, giả thuyết trên cũng được xây dựng dựa trên một vài sự trùng hợp khá thú vị.

Microsoft nói gì về tin đồn mua lại Sega sau thương vụ Bethesda?

Một tài khoản Twitter chính thức của Sega đã đăng tải bức ảnh, với một nhân viên đang tạo hình chữ "X" kế bên một chiếc hộp. Ở Nhật, hành động này thường gắn với việc nói không, hoặc đánh dấu điều gì đó là sai. Ngoài ra, chiếc tay cầm Xbox Wireless Controller vừa được công bố gần đây được đặt tên là Shock Blue, mà nhiều người tin rằng đó là màu sắc của nhím Sonic. 

Thậm chí trước khi có tin đồn tiếp quản Sega, đã có một bức ảnh thú vị được chia sẻ vào tháng 4, được miêu tả như một tin rò rỉ, nhưng chưa bao giờ được chứng thực. Bức ảnh cho thấy logo của Xbox Game Studios và Sega gắn liên nhau cho một buổi giới thiệu vào tháng 6. "Hãy theo dõi những buổi ra mắt thế giới độc quyền và nhiều thông tin hơn nữa từ những nhà sáng tạo mới nhất của chúng tôi tại Xbox Game Studios", dòng chữ bên dưới bức ảnh cho biết. 

Microsoft nói gì về tin đồn mua lại Sega sau thương vụ Bethesda? 2

Sự kiện nói trên chưa bao giờ xảy ra, nhưng rất có thể nó đã trở thành nguồn gốc cho các tin đồn về việc tiếp quản Sega. Và giờ đây, Microsoft đã công bố danh mục những hoạt động của mình trong buổi thuyết trình, với nhiều thông tin liên quan đến các trò chơi và nhà phát triển game ở Nhật Bản, Microsoft Flight Simulator, Minecraft, ... nhưng không có tin tức mới liên quan đến thế hệ console tiếp theo, cũng như không có tin tức tiếp quản nào mới.

Microsoft nói gì về tin đồn mua lại Sega sau thương vụ Bethesda? 3

Việc Microsoft vừa chính thức mua lại Zenimax Media ít nhất đã phần nào khiến cho tin đồn mua cả Sega rộ lên lại. CEO của Microsoft kiêm chủ tịch Xbox, ông Phil Spencer, đã từng công bố trong các buổi phỏng vấn những ngày gần đây rằng hãng sẽ tiếp tục theo đuổi các thương vụ mua bán khác. Buổi giới thiệu của Microsoft tại TGS 2020 sẽ chỉ phát sóng ở Nhật Bản vào lúc 19h tối hôm nay theo giờ Việt Nam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang