I Am Dead - Tựa game đơn giản nhưng đầy hứa hẹn

Khái niệm về cái chết và kiếp sau là những thứ thường được khai thác trong nhiều trò chơi điện tử, và I Am Dead là một trong số đó, với nội dung xoay quanh một linh hồn "ma mới" đang tìm cách cứu lấy hòn đảo quê nhà

Ngày nay, có không ít những tựa game khám phá khái niệm về cái chết và kiếp sau, với một cái tên nữa sắp xuất hiện hứa hẹn nhiều điều thú vị. Mới đây, hãng Annapurna Interactive đã chính thức công bố "tựa game phiêu lưu giải đố lãng mạn" I Am Dead sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 10 trên PC (Thông qua Epic Games Store và Steam) và Nintendo Switch. Được tạo ra bởi Hollow Ponds và Richard Hogg, các nhà phát triển từng mang đến những cái tên như Hohokum và Wilmont's Warehouse, I Am Dead sẽ cho người chơi vào vai Morris Lupton, một cựu quản lý bảo tàng vừa qua đời, khi anh phát hiện một vụ phun trào núi lửa sắp phá hủy hòn đảo quê nhà Shelmerston. 

Đồng hành cùng chú chó Sparky cũng đã chết, Morris phải bằng cách nào đó ngăn chặn thảm họa này. Mặc dù tình huống có phần khá cấp bách, I Am Dead dường như sẽ là một trong những tựa game có phần thoải mái hơn về cái chết, với một thế giới đầy màu sắc và một dàn nhân vật để tương tác. Lối chơi của I Am Dead xoay quanh khả năng nhìn thấu các vật thể của Morris, qua đó giúp người chơi khám phá những bí mật của Shelmerston, cũng như tìm kiếm những bóng ma khác trên hòn đảo. 

I Am Dead - Tựa game đơn giản nhưng đầy hứa hẹn

I Am Dead - Tựa game đơn giản nhưng đầy hứa hẹn 2

Annapurna đã có một loạt game độc lập phát hành trong vài năm trở lại đây, và nhiều cái tên cực kì thành công như Outer Wilds, Sayonara Wild Hearts và What Remains of Edith Finch, cùng với việc ra mắt những bản port của các game độc lập kinh điển như The Unfinished Swan. Nhìn chung, sự nhất quán của những game hãng chọn phát hành là một tín hiệu tốt cho I Am Dead. Game sẽ phát hành trên PC và Switch vào ngày 8 tháng 10.

I Am Dead - Tựa game đơn giản nhưng đầy hứa hẹn 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang